บทความ | ลานนาวดีคลินิก
เสริมคางแผลภายนอกกับ แผลภายในต่างกันอย่างไร

เสริมคางแผลภายนอกกับ เสริมคางแผลภายในต่างกันอย่างไ ปี 2024 เสริมคางแผลนอก vs แผลใน แบบไหนดี? เสริมคางเชียงใหม่ การเสริมคางเป็นวิธีศัลยกรรมที่ได้รับความนิยม สำหรับคนเอเชียรวมถึงคนไทยจำนวนมาก มักมีคาสั้น ส่งผลให้ใบหน้าสั้นไม่สมส่วน การเสริมคางด้วยซิลิโคนจะช่วยปรับรูปหน้าให้ดูมีมิติสมส่วนมากขึ้น ช่วยให้ใบหน้าดูมีมิติ รูปทรงสวยงาม เสริมคางแผลภายนอกกับ แผลภายในต่างกันอย่างไร​ แผลจากการเสริมคาง มีกี่ประเภท 1. เสริมคางภายนอก ปัจจุบันอีกวิธีที่นิยมมากที่สุดคือ การ เสริมคางภายนอก วิธีนี้แพทย์จะทำการเปิดแผลด้านนอก ตรงบริเวณใต้คาง เทคนิคผ่าตัดเฉพาะของ ลานนาวดีคลินิก  แผลนอก แผลเล็กมาก แค่ 1 เซนติเมตร แผลซ่อนใต้คาง ดังนั้น จึงไม่เห็นรอยแผลเป็น ผ่าตัดโดย  หมอ อลิซ แพทย์หญิง ทวีพร ตรีประภากร แพทย์ Fellow สาขาศัลยกรรมความงาม Cosmetic Surgery รับประกัน การผ่าตัดปลอดภัย เน้นคางสวยเป็นธรรมชาติ เนียนรับกับใบหน้า. แล้วใส่ซิลิโคน ไปตามตำแหน่งที่ต้องการ แล้วทำการเย็บปิดแผล ใช้เวลาในการผ่าตัด   ประมาณ 30-45 […]

5 เทรนด์ศัลยกรรมความงามปี 2024 มาแรง! เน้นความเป็นธรรมชาติ

5 เทรนด์ศัลยกรรมความงามปี 2024 มาแรง! เน้นความเป็นธรรมชาติ ปี 2024 เทรนด์ศัลยกรรมความงามจะมุ่งเน้นไปที่การเสริมความงามแบบเป็นธรรมชาติ คงความเป็นตัวเอง ผสมผสานเทคโนโลยีล้ำสมัย และความปลอดภัย โดยคำนึงถึงสุขภาพโดยรวม 5 เทรนด์ศัลยกรรมความงามปี 2024 ลานนาวดีคลินิก 1. ยกกระชับ ปรับรูปหน้า โดยไม่ต้องผ่าตัด มีหลายวิธีในการยกกระชับและปรับรูปหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด ตัวเลือกยอดนิยมบางส่วน ได้แก่ Ultherapy เป็นการรักษาด้วยคลื่นอัลตราซาวด์ที่ใช้พลังงานความร้อนเพื่อกระตุ้นการผลิตคอลลาเจน ซึ่งสามารถช่วยยกกระชับผิวและปรับรูปหน้าได้ Ultherapy ได้รับการอนุมัติจาก FDA สำหรับการยกคิ้ว คอ และใต้คาง Thermage เป็นการรักษาด้วยคลื่นวิทยุความถี่สูงที่ใช้พลังงานความร้อนเพื่อกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนและอีลาสติน Thermage ได้รับการอนุมัติจาก FDA สำหรับการยกกระชับผิวหน้าและลำคอ Fraxel เป็นการรักษาด้วยเลเซอร์แบบ fractional ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอย รอยแผลเป็น และรอยตีนกา Fraxel ยังสามารถช่วยกระชับผิวและปรับรูปหน้าได้ Venus Freeze เป็นการรักษาด้วยคลื่นวิทยุแบบ multipolar ที่ใช้พลังงานความร้อนเพื่อกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนและอีลาสติน Venus Freeze ได้รับการอนุมัติจาก FDA สำหรับการลดเลือนริ้วรอยและกระชับผิว Infini เป็นการรักษาด้วยคลื่นวิทยุแบบ microneedling ที่ใช้พลังงานความร้อนเพื่อกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนและอีลาสติน […]

รักษาหลุมสิว รอยแผลเป็นเชียงใหม่ ที่ลานนาวดีคลินิก 

รักษาหลุมสิว รอยแผลเป็นเชียงใหม่ ที่ลานนาวดีคลินิก  รักษาหลุมสิว รอยแผลเป็นเชียงใหม่ หลุมสิวปัญหาผิวหน้าที่มาจากผลแทรกซ้อน หลังจากการเป็นสิวอักเสบที่พบได้บ่อย ๆ โดยจะทำให้ใบหน้าเป็นรอย ไม่เรียบเนียน เชื่อว่าผู้ที่มีปัญหาหลุมสิวจะรู้สึกไม่มั่นใจ และต้องการหาแนวทางการรักษาและป้องกัน เพื่อลดโอกาสเกิดหลุมสิวในอนาคต Fractora คืออะไร? Fractora คือนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของการผสมผสาน 2 เทคโนโลยีของการใช้แสงและคลื่นความถี่วิทยุมาใช้ในการรักษา ความผิดปรกติของเม็ดสี ความผิดปกติของเส้นเลือด ริ้วรอย รอยแผลเป็นและผิวที่หย่อนคล้อย ซึ่งมีความโดดเด่นมากในเรื่องของการยกกระชับ และการสร้างผิวใหม่ที่เรียบเนียนขึ้น ขาวใสขึ้น ซึ่งเห็นผลชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรก รักษาหลุมสิว รอยแผลเป็นเชียง  หม่ หลักการทำงานของ Fractora คือ? Fractora ได้ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อผสมผสานการทำงานระหว่าง Fractional Laser และ Radiofrequency เข้าด้วยกัน โดยส่งผ่านคลื่นแสงและพลังงานความร้อนจากหัวเข็ม (Fractora Pins) แล้วปล่อยพลังงานความร้อนลงไปที่ปลายเข็ม ส่งผ่านไปยังผิวชั้นหนังแท้ที่ระดับความลึกประมาณ 1 มิลลิเมตร ทั้งนี้ในเข็มแต่ละขั้วจะมี Feedback Control เพื่อควบคุมให้ได้อุณหภูมิตามที่ตั้งไว้เพื่อให้ได้ค่าที่เท่ากันทุกเล่ม ซึ่งโดยทั่วไปจะใช้อุณหภูมิที่ประมาณ 60-70 องศาเซลเซียส ซึ่งผิวชั้นบนจะเกิดการบาดเจ็บเล็กน้อยจากการสัมผัสของหัวเข็ม […]

ยกกระชับหน้า one thera hifu lannawadee clinic

ยกกระชับหน้า one thera hifu  นวัตกรรมใหม่ ยกกระชับผิวหย่อนคล้อยระดับเซลล์ ด้วยเครื่อง one thera hifu เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้า มีรูปหน้าที่หย่อนคล้อยผิวไม่กระชับ ทำให้ผิวหน้าตึงกระชับขึ้นโดยปล่อยคลื่นพลังงานความถี่จากหนึ่งจุด และ กระจายไปตามเซลล์ของผิวหน้า เห็นความเปลี่ยนแปลงภายใน 10 นาที (lannawadee) ยกกระชับหน้า one thera คืออะไร เป็นอุปกรณ์ที่มีเทคโนโลยีพิเศษในตัวที่ปล่อยพลังงาน Ultrasosic ใน “Long Pulse Mode” เพื่อส่งพลังงานความร้อนได้ลึกยิ่งขึ้น วิธีการโดยปล่อยคลื่นนพลังงานความถี่จากหนึ่งจุด และ กระจายไปตามเซลล์ของผิวหน้า ช่วยให้ใช้งานได้ง่าย และ รวดเร็ว ใช้เวลาในการทำ และจะเห็นความเปลียนแปลงภายใน 10 นาที ประโยชน์ของ one thera hifu ความยืดหยุ่นของผิวเพิ่มขึ้น แลดูมีสุขภาพดีขึ้น ช่วยกระชับไขมันใต้คาง ช่วยให้ผิวดูกระชับอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยลดชั้นไขมันที่แก้มและคาง ช่วยลดริ้วรอย เครื่องปลอดภัยและได้มาตรฐาน จัดเป็นเครื่องที่ได้รับการยอมรับและปลอดภัยเป็นอันดับต้นๆ มีโอกาสเกิดผลข้างเคียงได้น้อยมาก ผลลัพธ์อยู่ได้นานประมาณ 8-12 […]

ปลูกผมกรุงเทพ ปลูกถาวร โดยเทคนิค FUE จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ปลูกผมกรุงเทพ ปลูกถาวร โดยเทคนิค FUE จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ปลูกผมกรุงเทพ ปลูกถาวร โดยเทคนิค FUE จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ 16 ปีจบอเมริกันบอร์ดปลูกผมโดยตรง(American Board Hair Transplant) ปลูกผมถาวร คืออะไร ปลูกผมถาวร คือ การย้ายรากผม เทคนิค FUE หรือ Follicular Unit Excision เป็นเทคนิคนี้จะใช้เป็นวิธีการปลูกผมชนิดถาวรที่ทำการย้ายเซลล์เส้นผมที่บริเวณอื่น เช่น ท้ายทอย ซึ่งเป็นส่วนที่มักมีเส้นผมหนา แข็งแรง นำมาปลูกที่บริเวณที่ต้องการ ซึ่งรากผมที่ทำการย้ายมาจะมีชื่อเรียกว่า “กราฟผม” คือ กอของเส้นผมจำนวน 1 กอ ภายในกอจะประกอบไปด้วยเส้นผมประมาณ 1-4 เส้น ดังนั้นเทคนิคนี้จึงไม่จำเป็นต้องตัดหนังศีรษะออกมาเป็นชิ้นยาว เหมือนวิธีการปลูกผมแบบ FUT แบบดั้งเดิม ทำให้ผลลัพธ์ที่ได้จากการปลูกผมเทคนิค FUE คือความสวยงามและดูเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญไม่ทำให้ผมกลับมาถอยร่นเป็นปัญหาซ้ำเดิม อีกทั้งเทคนิคนี้ไม่มีการผ่าตัด ปลูกผมเสร็จก็สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ปลูกผมกรุงเทพ ปลูกผมถาวร การปลูกผมคือ ? […]

แก้จมูกที่ไหนดี

แก้จมูกที่ไหนดี แก้จมูกเชียงใหม่ แก้จมูกที่ไหนดี  หากพูดถึงการทำศัลยกรรม อวัยวะที่ติดอันดับคนนิยมทำมากที่สุดคงจะหนีไม่พ้น “การศัลยกรรมเสริมจมูก”  เพราะสามารถเปลี่ยนใบหน้าจากสาวบ้านๆ ให้สวยขึ้นได้อย่างเหลือเชื่อ บางคนแค่ เสริมจมูก จุดเดียวเท่านั้น ก็สามารถทำให้ใบหน้าดูสมส่วนขึ้นมาในทันใด แต่บางคนก็ไม่พอใจในผลลัพธ์ จนต้องมานั่งกลุ้มเช้ากลุ้มเย็นว่า จมูกพังทำไงดีๆๆ อยากแก้จมูกจะต้องทำอย่างไรดี   แก้จมูกคืออะไร ? การแก้จมูกมีสองแบบ คือ แก้จมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น และการแก้จมูกเสริมจมูกด้วยเทคนิคปิด ความพิเศษของการแก้ไขจมูกเทคนิคแบบโอเพ่น ที่แตกต่างจากการแก้จมูกเทคนิคปิด คือ การเปิดเข้าไปแก้ไขโครงสร้างข้างในโดยตรง คุณหมอได้เห็นถึงปัญหาโครงสร้างจริง แก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด แก้จมูก ลานาวดีคลินิก 10 สาเหตุอาการแบบไหนบ้างที่ต้องรีบแก้จมูก ปัญหายอดฮิตสำหรับสาวๆที่กังวลเรื่องเสริมจมูกแล้ว ซิลิโคนดูเบี้ยวเอียง ปลายจมูกบวมแดง ซิลิโคนทะลุ เมื่อพบปัญหาเหล่านี้ จะแก้จมูกยังไง? แก้จมูกที่ไหนถึงจะดีขึ้น? ทิ้งไว้นานจะเป็นอันตรายหรือไม่? จะมาตอบข้อสงสัยและแนะนำวิธีแก้ปัญหาเหล่านี้ให้สาวๆที่กังวลอยู่ได้ตระหนักรู้และเตรียมตัวรับมือก่อนจะสายเกินไป เริ่มจากสังเกตอาการผิดปกติของจมูก 1.ซิลิโคนเบี้ยวเอียง เมื่อเสริมจมูกไปสักระยะจมูกดูเอียงไปข้างใดข้างหนึ่ง หรือบางคนอาจมีอาการบวมร่วมด้วย เกิดจากการบีบรัดดันซิลิโคนทำให้มีการบิด เบี้ยว หรือเอียงได้ 2.ปลายจมูกบวมแดง ปลายจมูกมีลักษณะบาง และแดง หรืออาจมีสีขาวซีดหรือดำคล้ำ เทียบแล้วสีไม่สม่ำเสมอกันกับส่วนอื่นของใบหน้า 3.ซิลิโคนทะลุ เกิดจากการเสริมจมูกให้ปลายพุ่งเกิน จนเนื้อจมูกรับไม่ไหว ทำให้ซิลิโคนดันออกมาจนทะลุ […]

Exosome เชียงใหม่ ลานนาวดีคลินิก

Exosome เชียงใหม่ ฟื้นบำรุงลึกที่เหนือกว่า Stem Cell Exosome เชียงใหม่ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในนาทีนี้ Exosome มาแรงอันดับหนึ่ง ! แต่หลายคนยังไม่รู้ว่า Exosome คืออะไร ช่วยในเรื่องใดบ้าง วันนี้ลานนาวดคลินิกมีคำตอบ Exosome คืออะไร ? Exosome (อีกชื่อหนึ่งคือ Extracellular Vesicles)  คือ สารที่แยกออกมาจากสเต็มเซลล์ (Stem cell) ที่เป็นโมเลกุลอนุภาคนาโนขนาดเล็ก ซึ่งจะมีลักษณะเป็นวงกลมขนาดเพียง 30-100 นาโนเมตร เล็กกว่าเซลล์ทั่วไปถึง 1/1000 เท่า และเป็นเทคโนโลยีที่มีองค์ประกอบของสารชีวโมเลกุล 1,000 ชนิด เช่น Cytokines, Growth factors, Micro RNA, Genetic information และโปรตีนขนาดเล็กอีกหลายชนิดมากกว่าใน PRP หรือเกล็ดเลือดเข้มข้นเป็นพันเท่า ซึ่งจะช่วยให้เซลล์สามารถเข้าซ่อมแซม และฟื้นฟูเซลล์บริเวณที่เสื่อมสภาพได้ลึกถึงระดับการแสดงออกของยีน (Epigenetic) รวมทั้งยังช่วยต้านและยับยั้งกลไกการอักเสบ กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ เติมความชุ่มชื้น ชะลอความชราของเซลล์ […]

ปรับรูปหน้าเชียงใหม่

ปรับรูปหน้าเชียงใหม่ ศัลยกรรมความงามต้อง ลานนาวดีคลินิก ปรับรูปหน้าเชียงใหม่ ปรับรูปหน้าที่ไหนดี ถ้าปรับรูปหน้าเชียงใหม่ต้องลานนาวดีคลินิก เพราะลานนาวดีคลินิกเป็นคลินิกชื่อดังในเชียงใหม่ มีบริการครบวงจรตั้งแต่เส้นผมยันใบหน้าแถมทีมแพทย์มีคุณภาพและประสบการณ์ การปรับรูปหน้าเหมาะกับใครบ้าง ? คนที่ต้องการปรับหน้าให้เรียวเล็กลง ได้สัดส่วนมากขึ้น หน้าอ้วน หน้าบาน มีไขมันสะสมที่แก้ม คนที่มีปัญหาแก้มหย่อนคล้อยตามวัย คนที่มีปัญหาหน้าไม่เท่ากัน แก้มทั้งสองด้านไม่สมดุลกัน หรือกรอบหน้าส่วนบนไม่เท่ากัน คนที่มีปัญหาหน้าตอบ แก้มตอบ ขมับตอบ ดูโทรม ไม่สดใส ต้องการให้ใบหน้าดูเต็มอิ่มสดใสขึ้น คนที่มีปัญหาโหนกแก้มสูง โหนกแก้มเด่นจากโครงกระดูกหรือกล้ามเนื้อ ต้องการปรับลดโหนกแก้ม คนที่มีปัญหาจมูกไม่โด่ง ไม่มีดั้ง มีฮัมพ์ จมูกไม่สมดุลไม่ได้สัดส่วน จมูกเบี้ยว จมูกเอียง คนที่มีหน้าผากแคบ หน้าผากยุบตัวตามวัย โหนกคิ้วเด่น ปรับรูปหน้าลานนาวดีคลินิกมีบริการด้านใดบ้าง​ ฉีดฟิลเลอร์ (Filler) การฉีดฟิลเลอร์ สามารถช่วยปรับรูปหน้า แก้ไขจุดบกพร่องบนใบหน้าได้อย่างรวดเร็ว และไม่มีอาการบวมแดงหลังการฉีด สามารถเห็นความเปลี่ยนแปลงได้ทันทีและดูเป็นธรรมชาติ การฉีดฟิลเลอร์เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการทำศัลยกรรม การฉีดฟิลเลอร์ที่นิยมคือ การฉีดฟิลเลอร์ที่จมูก และการฉีดฟิลเลอร์คาง และการฉีดฟิลเลอร์แก้ปัญหาริ้วรอย ร่องลึกได้อีกด้วยค่ะ ถ้าจะเข้าใจง่ายๆ ฟิลเลอร์คือการเติมเข้าไปนั้นเอง ( ฉีดฟิลเลอร์ คือ การใช้สารสังเคราะห์ที่เรียกว่า […]

การศัลยกรรมปลูกผมด้วยเทคนิค Follicular Unit Extraction (FUE)

การศัลยกรรมปลูกผมด้วยเทคนิค Follicular Unit Extraction (FUE) เป็นการปลูกผมที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะหลังศัลยกรรมไม่ต้องดูแลแผลขนาดใหญ่ และข้อดีอีกอย่างของเทคนิคการปลูกผมแบบ FUE คือ ความสามารถในการดึงขนตามร่างกายของผู้ป่วย เช่น ขนบริเวณเครา ขนหน้าอกที่หน้าแข้ง จะถูกแปรรูปและปลูกใหม่ในบริเวณหนังศีรษะที่ไม่มีขน ขึ้นอยู่กับลักษณะของผมในบริเวณนั้นๆ นอกจากการปลูกผมแล้วยังสามารถใช้ปลูกขนตาและไว้เคราได้อีกด้วย วันนี้จะมาแนะนำวิธีการปลูกผม ปลูกผม รักษาอาการหัวล้าน วิธีหนึ่งที่กำลังเป็นที่นิยมเพราะช่วยลดผลข้างเคียง เสียเลือดมาก วิธีนี้ก็เหมือน การย้ายกล้าไม้ที่แข็งแรงออกจากดินแรก ที่จะนำไปปลูกบนดินอื่น ต้นกล้าที่นี่คือรากผม วิธีการปลูกผมนี้เรียกว่า วิธีการสกัดหน่วย Follicular หรือ FUE ก่อนเข้ารับการรักษาด้วยเทคนิคการปลูกผมแบบ FUE คนไข้จำเป็นที่จะต้องหยุดการใช้ยาที่ใช้รักษาอาการผมร่วง และยากระตุ้นรากเส้นผม เป็นระยะเวลาอย่างน้อย 4-6 เดือน เพื่อที่แพทย์จะได้สามารถมองเห็นจุดตำแหน่งที่เกิดปัญหาจริงๆ และจากที่แพทย์ได้ทำการวิเคราะห์ปัญหาแล้ว แพทย์จะเริ่มทำการออกแบบเค้าโครงร่างเส้นผมตลอดแนวไรผม พร้อมทั้งประเมินปริมาณจำนวนของผมที่ใช้ทำการปลูกผม id: @lannawadee IG: lannawadee_clinic FACEBOOK: Lannawadee Clinic  

ข้อดีของการปลูกผม 2023

ข้อดีของการปลูกผม 2023 1.ผมที่ปลูกจะงอกขึ้นมาใหม่จะมีความแข็งแรงกว่าเดิมไม่หลุดร่วงง่าย 2.ผมที่งอกขึ้นมาสามารถร่วงตามวงโคจรของผม และเกิดขึ้นใหม่ได้เหมือนกับผมจริง 3.หากอยากได้ความหนาแน่นของผมมากขึ้น สามารถทำซ้ำได้ 4.ผมจะดูสวยงาม เป็นธรรมชาติ 5.มีความมั่นใจมากขึ้น ดูดีขึ้นทันที เห็นผลชัดเจนใบหน้าดูอ่อนวัย เพราะเส้นผมดูหนาขึ้น 6.เงินที่ลงทุนทำไปไม่แพงเมื่อเทียบกับผลที่ได้ 7.ไม่ต้องพักฟื้นนาน เนื่องจากแผลผ่าตัดมีขนาดเล็ก และแผลที่ศีรษะหายได้เร็ว ทำให้ไม่เจ็บแผลนาน 8.มีความเสี่ยงต่ำ และไม่มีผลข้างเคียง 9.สามารถทำร่วมกับการรักษาแบบอื่นได้ เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ยาวนาน และถาวร ดร.นพ.ธีรศักดิ์ แพทยาดิกุล Dr.Teerasak Pattayadeekul อาจารย์พิเศษ Dermatology and Regenerative medicine สำนักเวชศาสตรชะลอวัย ม.แม่ฟ้าหลวง / แพทย์ปริญญาเอก สาขา ผิวหนัง ศัลยกรรมผิวหนัง/เลเซอร์/ความงาม Fellow in dermato surgery & LASER รามาธิบดี . Vissiting fellow dermatology Juntendo Dermatology & Dermatopathology. MD.Msc.Phd […]

วิธีการเตรียมตัวก่อนการเสริมจมูก 2023

วิธีการเตรียมตัวก่อนการเสริมจมูก 2023 1.แจ้งโรคประจำตัว ประวัติการแพ้ยาหรือยาที่รับประทานอยู่เป็นประจำ 2.งดรับประทานวิตามินทุกชนิดก่อนการผ่าตัด 7 – 10 วัน การทานวิตามินทำให้ระบบไหลเวียนเลือดดี หากทานจนถึงวันผ่าตัดอาจทำให้เลือดหยุดไหลช้าและเกิดอาการบวมช้ำขึ้นหลังผ่าตัดได้ 3.งดยาประเภทแอสไพริน และ NSAIDs เพราะกลุ่มยาชนิดนี้จะช่วยให้กระตุ้นระบบไหลเวียนเลือด เพราะตัวยาอาจทำให้เลือดแข็งตัวช้ากว่าปกติและอาจเป็นอันตรายได้ 4.ควรงดแอลกอฮอล์หรือการสูบบุหรี่อย่างน้อย 1 สัปดาห์ก่อนเข้ารับการผ่าตัด เพราะอาจทำให้แผลผ่าตัดหายช้า เสี่ยงติดเชื้อ และอาจส่งผลให้เกิดรอยแผลเป็นนูนหรือคีลอยด์ได้ 5.งดการแต่งหน้าก่อนเข้ารับการผ่าตัด เพื่อความปลอดภัยและลดความเสี่ยงการติดเชื้อ 6.งดน้ำและอาหารก่อนการผ่าตัด อย่างน้อย 6-8 ชั่วโมง เพื่อป้องการอาการสำลักอาหารระหว่างการผ่าตัดLine id: @lannawadee IG: lannawadee_clinic FACEBOOK: Lannawadee Clinic

10 อาการแบบไหนบ้าง ต้องรีบแก้จมูก

10 อาการแบบไหนบ้าง ต้องรีบแก้จมูก  : ปัญหายอดฮิตสำหรับสาวๆที่กังวลเรื่องเสริมจมูกแล้ว ซิลิโคนดูเบี้ยวเอียง ปลายจมูกบวมแดง ซิลิโคนทะลุ เมื่อพบปัญหาเหล่านี้ จะแก้จมูกยังไง? แก้จมูกที่ไหนถึงจะดีขึ้น? ทิ้งไว้นานจะเป็นอันตรายหรือไม่? จะมาตอบข้อสงสัยและแนะนำวิธีแก้ปัญหาเหล่านี้ให้สาวๆที่กังวลอยู่ได้ตระหนักรู้และเตรียมตัวรับมือก่อนจะสายเกินไป เริ่มจากสังเกตอาการผิดปกติของจมูก 1.ซิลิโคนเบี้ยวเอียง เมื่อเสริมจมูกไปสักระยะจมูกดูเอียงไปข้างใดข้างหนึ่ง หรือบางคนอาจมีอาการบวมร่วมด้วย เกิดจากการบีบรัดดันซิลิโคนทำให้มีการบิด เบี้ยว หรือเอียงได้ 2.ปลายจมูกบวมแดง ปลายจมูกมีลักษณะบาง และแดง หรืออาจมีสีขาวซีดหรือดำคล้ำ เทียบแล้วสีไม่สม่ำเสมอกันกับส่วนอื่นของใบหน้า 3.ซิลิโคนทะลุ เกิดจากการเสริมจมูกให้ปลายพุ่งเกิน จนเนื้อจมูกรับไม่ไหว ทำให้ซิลิโคนดันออกมาจนทะลุ หรือเกิดจากการที่ซิลิโคนที่อยู่ภายในถูกจับสัมผัสรุนแรง โยกไปมา ถู กระแทกรุนแรง อาจจะทำให้ถึงขั้นมีอาการติดเชื้อและเป็นอันตรายได้ ห้ามจับหรือสัมผัสเด็ดขาด ให้รีบพบคุณหมอทันที 4.ลูบปลายจมูกแล้วรู้สึกเสียวแปล๊บ ผิวบริเวณจมูกของคุณเริ่มบาง ซิลิโคนที่เราเสริมจมูกเข้าไปดันลงมาอยู่ใกล้ผิวหนังบริเวณปลายจมูกมากเกินไป 5.จมูกงุ้ม เกิดจากซิลิโคนไหลหรือเคลื่อนตัวลงมาที่บริเวณปลายจมูก เกิดจากการที่ซิลิโคนหนาและรัดตัวมากขึ้น จนทำให้เกิดแรงดันออกมา 6.จมูกมีรอยบุ๋มร่อง เกิดจากผิวหนังด้านบนลงมายึดกับซิลิโคนจนทำให้เกิดเป็นผังพืด ทำให้เนื้อจมูกกับซิลิโคนรัดมากขึ้นจนทำให้เห็นปลายจมูกชัดเจน จึงทำให้เห็นเป็นรอยบุ๋มและมีร่อง 7.มีสิวที่ปลายจมูก หากสิวที่ปลายจมูกเกิดการอักเสบลุกลามจะส่งผลให้ให้เนื้อเยื่อที่หุ้มซิลิโคนเกิดอาการอักเสบบริเวณปลายจมูก อาจติดเชื้อได้ ซึ่งจะทำให้ผิวหนังบริเวณปลายจมูกบางลง จนอาจทำให้ซิลิโคนทะลุออกมาได้ 8.เห็นแท่งซิลิโคนชัดเจน เกิดจากการใช้ซิลิโคนไม่แนบสนิทกับฐานจมูก ทำให้ทรงจมูกที่ได้หลังจากการเสริมจมูกไม่พอดีกับรูปหน้า […]

แก้คางที่ไหนดี

แก้คาง ที่ไหนดี แก้คาง ที่ไหนดี “แก้คาง” ผู้ที่ผ่านการศัลยกรรมคางหลายๆคน ต้องพบเจอ เพราะหลังจากการทำคางนั้นไม่ใช่เพียงทำครั้งเดียวแล้วจบ เพราะคนไข้หลายๆ ท่านอาจจะพบเจอปัญหาคางหลังการผ่าตัด หรือ ต้องการจะเปลี่ยนทรงคางใหม่ อย่างไรก็ดีควิธีแก้ไขคางใหม่มีอยู่หลายวิธี ซึ่งมีวิธีไหนบ้าง แก้คาง คืออะไร ? แก้คาง เสริมคาง เป็นหนึ่งในศัลยกรรมการปรับแต่งรูปใบหน้า คนเอเชียและคนไทยส่วนใหญ่มักจะพบกับปัญหาคางตัด รูปใบหน้าเป็นหน้าเหลี่ยมและคางสั้น การทำศัลยกรรมเสริมคางจะสามารถช่วยเติมเต็มรูปร่างของคาง เพราะรูปขนาดของคางนั้น เป็นปัจจัยหนึ่งที่สามารกำหนดมิติของใบหน้าส่วนล่าง เช่น บางคนมีรูปคางสั้น บางคนมีรูปคางเล็ก บ้างคนมีรูปคางไม่มีความนูนหรือรูปคางร่นมาด้านหลัง จึงทำให้ใบหน้าดูกลมและหน้าสั้น คออาจจะดูมีเนื้อเยอะ ซึ่งทำให้มีรูปลักษณ์ที่ไม่สวยงาม และปัญหาเหล่านี้สามารถที่จะแก้ไขได้ โดยการเสริมคางเพื่อทำให้สามารถมองเห็นรูปคางได้อย่างชัดเจน ใบหน้าส่วนล่างก็จะแลดูมีมิติ และสมดุลสมบูรณ์ดี แก้คาง เสริมคาง  เป็นการผ่าตัดแก้ไขปัญหารูปหน้าที่ไม่ได้สัดส่วน เหมาะสำหรับคนไข้ที่มีปัญหาคางสั้น คางตัด คางมีรอยหยัก คางบุ๋ม  ทำให้ใบหน้าดูกลม ดูมน ไม่ได้รูป โดยปกติทั่วไปแล้วคนไทยจำนวนไม่ใช่น้อย มักจะมีลักษณะคางที่สั้นมาก ทำให้ใบหน้าดูสั้นเกินไป ไม่สมส่วน รู้สึกไม่มั่นใจ เวลาถ่ายรูปเซลฟี่ หรือแม้กระทั่งจะถ่ายรูปหน้าตรง ต้องอาศัยมุมหลอก เพื่อช่วยให้คางดูยาว ปัญหาทั้งหมดนี้จะหมดไป https://youtu.be/ElCGURBFf2Y?si=uoRzKYND2K9CtiQa […]

ดูดไขมันเหนียงคืออะไร

มารู้จักกับการดูดไขมันเหนียงกันเถอะ ดูดไขมันเหนียงคืออะไร การดูดไขมันเหนียง หรือคางสองชั้น (Double Chin Liposuction) คือ การแก้ไขปัญหาไขมันส่วนเกินใต้ผิวหนังบริเวณใต้คาง โดยสามารถทำได้ทั้งการใช้เครื่องดูดไขมัน หรือการดูดไขมันด้วยมือสำหรับคนที่มีเหนียงน้อยมาก ซึ่งต้องอาศัยความชำนาญของแพทย์จึงจะได้ผลลัพธ์ที่ดีและมีผลข้างเคียงน้อยที่สุด การมีเหนียงมักเกิดจากหลายปัจจัย ได้แก่ อายุ สภาพผิว กรรมพันธุ์ โครงสร้างคางสั้น พฤติกรรมการใช้ชีวิต กล้ามเนื้อใต้คาง หรือไขมันสะสม ซึ่งการดูดไขมันเหนียงออกมาจะทำให้คางกระชับ ใบหน้าเรียวเล็กลง และดูดไขมันเหนียงเพียงครั้งเดียวก็สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันที ประโยชน์ของการดูดไขมันเหนียง การดูดไขมันเหนียง มีประโยชน์ และข้อดีดังนี้ -เพิ่มความมั่นใจ ด้วยใบหน้าเรียวได้รูป อย่างเป็นธรรมชาติ -เป็นการกำจัดไขมันสะสมเฉพาะจุด -เป็นการสลายเฉพาะเซลล์ไขมันไม่ทำลายเนื้อเยื่อโดยรอบ -เลือดออกน้อย เพราะแพทย์เปิดแผลขนาดเล็กเพียง 0.1 ซ.ม. -ปลอดภัย และผลข้างเคียงน้อย -ใช้เวลาในการพักฟื้นไม่นาน -ใช้เข็มที่เล็กเป็นพิเศษ จึงไม่มีรอยแผลเป็น -ได้ผลลัพธ์รวดเร็วและถาวร หากดูแลตัวเองให้ดีหลังดูดไขมัน ดูดไขมันเหนียงเหมาะกับใคร -ผู้ที่มีปัญหาคางสองชั้นหรือมีเหนียงจำนวนมาก -ผู้ที่มีคางสั้น แต่มีไขมันสะสมใต้คาง -ผู้ที่มีกรอบหน้าไม่ชัด การดูดไขมันใต้คางออกจะทำให้กรอบหน้าชัดขึ้น -ผู้ที่มีน้ำหนักน้อย แต่มีใบหน้ากลม ต้องการให้มีคางเรียวขึ้น -ผู้ที่มีน้ำหนักตัวมาก ทำให้มีไขมันสะสมทั้งใบหน้าแก้ม […]

ทำปากกระจับ คืออะไร

ทำปากกระจับ คืออะไร มีลักษณะอย่างไร ปากกระจับ (LIPS SURGERY) ปากกระจับ เป็นการศัลกรรมเพื่อลดขนาดของริมฝีปากบนและล่างเพื่อให้ได้รูปร่างที่รับกับใบหน้า เพราะทรงที่คล้ายกับกระจับ ทำให้เป็นที่มาของคำเรียกว่าศัลยกรรมปากกระจับริมฝีปากด้านบนมักจะถูกทำให้เป็นรูปคล้ายถ้วยที่คว่ำไว้และริมฝีปากล่างให้เป็นรูปสามเหลี่ยม วิธีอื่นนอกจากการผ่าตัดเพื่อให้ได้ทรงริมฝีปากที่ต้องการ ก็มีเช่นการฉีดฟิลเลอร์อย่างสาร เฮียรูโรนิค เอซิด (Hyaluronic Acid) เพื่อปรับรูปร่าง การทำปากกระจับ ไม่ควรบางจนเกินไป เนื่องจากเป็นการทำหัตถการที่มีการตัดตกแต่งเนื้อทิ้ง ดังนั้นควรคิดดีๆ ไม่ควรตัดจนบางเพราะไม่สามารถคืนมาได้ การทำ “ปากกระจับ” เป็นเทรนด์ที่นิยมมากในตอนนี้ เพื่อให้เพิ่มความมีเสน่ห์ และปากได้รูปทรง ส่งผลต่อความมั่นใจได้ รวมถึงอาจทำให้เราดูยิ้มได้ทั้งที่อยู่นิ่งๆ หรือที่เรียกว่า ปากกระจับยกมุมปาก ปากกระจับ คือ ลักษณะของริมฝีปากที่โค้งได้รูปคล้ายกับผลกระจับ โดยที่เนื้อของริมฝีปากบนจะมีความอิ่มและโค้งลง รับรูปกับริมฝีปากด้านล่างที่มีความอิ่มตรงกลาง ในขณะที่ขอบริมฝีปากล่างจะมีความบางและโค้งขึ้นเพื่อรับกับริมฝีปากบน ซึ่งเมื่อมองอีกมุมหนึ่ง ริมฝีปากทรงนี้ก็ให้ลักษณะเหมือนถ้วยที่คว่ำประกบกันนั่นเองค่ะ ปากกระจับ ทำได้กี่วิธี? โดยทั่วไปแล้ว การทำปากกระจับมี 2 วิธี คือ การผ่าตัดและการฉีดฟิลเลอร์ เรามาดูกันเลยดีกว่าว่าแต่ละแบบคืออะไร แตกต่างกันอย่างไร 1. การผ่าตัดปากกระจับ คือ การผ่าตัดเอาเนื้อเยื่อบริเวณปากด้านในออกมา โดยแพทย์จะมีการประเมินจากรูปปากเดิม ซึ่งจะเริ่มต้นฉีดยาชาในช่องปากแบบการทำฟันก่อนรอให้ยาชาออกฤทธิ์เต็มที่ […]

IPL คืออะไร?

IPL คืออะไร? IPL หรือ Intense Pulsed Light คือ คลื่นแสงที่ใช้ในการดูแลรักษาผิวหนัง รวมถึงการกำจัดขน เป็นนวัตกรรมที่ปลอดภัย โดยจะทำให้เส้นขนมีสีอ่อนลง และเส้นขนบางลง หลักการทำงานของ IPL คือใช้คลื่นแสงความเข้มข้นสูง ไปจับกับเซลล์เม็ดสี หรือเมลานินบริเวณรากขนและเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนในการทำลายขน ระหว่างการทำ IPL ผู้รับบริการจะรู้สึกเจ็บเล็กน้อยเหมือนถูกหนังยางดีด IPL จะแตกต่างจากเลเซอร์ ที่มีความยาวคลื่นที่กว้างตั้งแต่ 515-1,200 นาโนเมตร มีลำแสงค่อนข้างกว้าง กระจายตัวมากกว่าเลเซอร์ ซึ่งอาจทำให้ผิวบริเวณรอบๆ เกิดรอยแดงได้ – IPL คือ การใช้คลื่นแสงกำจัดขนทำให้เส้นขนมีสีอ่อนลงและเส้นขนบางลง โดยใช้คลื่นแสงความเข้มข้นสูง ไปจับกับเซลล์เม็ดสีบริเวณรากขนเป็นพลังงานความร้อนและทำลายขน – การกำจัดขนด้วย IPL มีจุดเด่นหลายอย่าง เช่น ไม่ทำลายผิวหนังชั้นนอก ปลอดภัย ผลข้างเคียงน้อย ไม่ต้องพักฟื้น -IPL สามารถกำจัดขนได้ทุกส่วน เหมาะกับผู้มีขนหนา เข้ม แต่บริเวณที่บอบบาง เช่น ขาหนีบ บิกินี ผู้รับบริการอาจจะรู้สึกเจ็บมากกว่าบริเวณอื่นๆ – […]

เสริมจมูก Open

https://www.youtube.com/watch?v=U51icmsptDA ทำความรู้จักกับการเสริมจมูกแบบ Open เสริมจมูกแบบเปิดหรือเสริมจมูกแบบ Open (Open Rhinoplasty) คือการผ่าตัดเปิดโครงสร้างจมูกทำให้เห็นโครงสร้างจมูกได้อย่างชัดเจนจึงสามารถปรับโครงสร้างภายในของจมูกได้ทั้งหมดเพื่อแก้ไขความผิดปกติต่าง ๆ ได้ทุกปัญหา เช่น สันจมูกคด, สันจมูกเป็น hump ขนาดใหญ่, จมูกงุ้ม, ปลายจมูกใหญ่, แก้ปลายจมูกบางจากการเสริมจมูกแบบปิด, ปลายจมูกสั้น หรือต้องการให้จมูกโด่งมากไม่สามารถใช้ซิลิโคนเพียงอย่างเดียวได้   เสริมจมูกแบบโอเพ่น คืออะไร  การเสริมจมูกแบบโอเพ่น (Open Rhinoplasty) เป็นการผ่าตัดเสริมจมูกแบบเปิด หรือที่หลายคนคุ้นกับชื่อการเสริมจมูกเกาหลี เป็นการผ่าตัดเสริมจมูกภายนอกเพื่อปรับโครงสร้างจมูก สร้างรูปทรงจมูกที่ต้องการขึ้นมาใหม่ ซึ่งการสริมจมูกหลัก ๆ แล้วจะมีอยู่ 2 วิธี คือ การเสริมจมูกแบบปิด (Closed Rhinoplasty) การเสริมจมูกแบบเปิด (Open Rhinoplasty) ทั้ง 2 วิธีนี้แตกต่างกันที่การเปิดแผล โดยการเสริมจมูกแบบโอเพ่นจะเป็นการเปิดแผล เพื่อให้แพทย์สามารถมองเห็นโครงสร้างภายในจมูกได้ทั้งหมด ทั้งกระดูกจมูก, ผนังกั้นโพรงจมูก, กระดูกอ่อนจมูก และปลายจมูกโดยจะเปิดแผลบริเวณใต้ฐานจมูก และกรีดผ่าเป็นแนวดิ่งจนเห็นแกนจมูก ทำให้มีรอยผ่าตัดบริเวณด้านหน้าจมูก ( Columellar […]

นวด RF (Radio Frequency) คืออะไร ?

RF (Radio Frequency) คืออะไร ? RF (Radio Frequency) คือ เทคโนโลยีการปล่อยคลื่นไฟฟ้าอ่อน ๆ ในรูปแบบของคลื่นวิทยุที่มีความถี่ในช่วง 0.3-0.5 MHz (เมกะเฮริตซ์) ที่ได้รับการรับรองจากผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนัง องค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (U.S. FDA) ว่า มีความปลอดภัย และช่วยในการยกกระชับผิวให้ดูอ่อนวัยโดยที่ไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม ถึงแม้ว่าจะเป็นนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่เพื่อความงาม แต่เครื่อง RF ยังคงมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการรักษาให้มีประสิทธิภาพและมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะแวดวงการดูแลผิวพรรณและความงาม RF หรือ Radio Frequency ทํางานอย่างไร RF หรือ Radio Frequency ใช้กระบวนการในการนวดพร้อมปล่อยพลังงานในช่วงคลื่นความถี่วิทยุอ่อนๆโดยจะมีประจุเคลื่อนที่จากด้านประจุบวกวิ่งไปที่ด้านประจุลบ ซึ่งปฎิกิริยานี้ทำให้เกิดความร้อนที่ปลอดภัยต่อร่างกาย ซึ่งสามารถนำมาใช้ประโยชน์ในการดูแลผิวพรรณและความงามได้ เมื่อคลื่นความถี่นี้สามารถผ่านทะลุผิวชั้นบนได้ก็จะสามารถเข้าไปกระตุ้นการเพิ่มอุณหภูมิของผิวหนังในชั้นที่ลึกลงไปได้อีก ประมาณ 3-5 °C และเพื่อความปลอดภัยต้องไม่เกิน 42 °C ส่งผลโดยตรงต่อระบบการไหลเวียนของเลือด และของเหลวในร่างกายและกระตุ้นการเปลี่ยนรูปของพลังงานจากภายใน ทำให้ระบบโลหิตที่ได้รับการรักษามีอาการดีขึ้น หลอดเลือดขยายตัว ระบบเลือดและน้ำเหลืองไหลเวียนได้ดีโดยการขับของเสียออกมาในรูปแบบของเหงื่อและน้ำเหลืองนั่นเอง กลไกในการทำงานของ RFหรือ Radio Frequency […]

รวมการรักษาสิว และวิธีดูแลง่ายๆ

รวมการรักษาสิว และวิธีดูแลง่ายๆ ปัญหาหลุมสิวเกิดจากอะไรทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล? ส่วนใหญ่จะเห็นผลเมื่อรับการรักษาต่อเนื่องอย่างน้อย 3 ครั้งขึ้นไป จะพบว่าสิวอักเสบค่อยๆ ยุบตัวลง ใบหน้ามีความมันน้อยลง รอยสิวดูจางลง หมอแนะนำควรทำสัปดาห์ละครั้ง ต่อเนื่องกัน 4 – 8 สัปดาห์ขึ้นไปค่ะ ซึ่งความถี่ของการรักษาจะขึ้นอยู่กับหมอพิจารณาให้เหมาะสมกับแต่ละคน หลุมสิวเกิดจากกระบวนการซ่อมแซมผิวหนังที่ไม่สมบูรณ์หลังจากเกิดปัญหาสิวอักเสบอย่างรุนแรง, สิวอุดตัน, สิวหัวหนองและสิวหัวช้างที่เป็นสาเหตุทำให้ผิวบริเวณที่เป็นสิวยุบลง โดยทั่วไปหลังจากสิวหายร่างกายจะสร้างคอลลาเจนบริเวณที่เกิดสิวภายใน 7-10 วัน แต่หากกระบวนการดังกล่าวไม่สมบูรณ์ ทำให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนใหม่ไม่เพียงพอต่อปริมาณคอลลาเจนที่ถูกทำลายไป จะทำให้เนื้อเยื่อหดรัดตัว เกิดเป็นรอยแผลและหลุมสิวตามมา นอกจากนี้ยังเกิดจากการแกะหรือดึงสิวออก ทำให้หลุมยุบตัวลงลึกไปถึงชั้นผิวจนทำลายผิวบริเวณนั้นมากยิ่งขึ้น โดยสิวที่ทำให้เกิดปัญหาหลุมสิวมากที่สุด ได้แก่ 1. สิวอักเสบ หลังจากเกิดสิวอักเสบขึ้นแล้วจะมีหนองตามมา ซึ่งหนองที่ว่าจะทำลายทั้งผิวหนังและคอลลาเจนที่อยู่ในผิว แม้ว่าสิวจะหายแล้วก็ตามแต่ร่างกายยังคงสร้างพังผืดเป็นหลุมสิวเพื่อรักษาแผล 2. สิวหัวช้าง เกิดจากการอักเสบของต่อมไขมันใต้ชั้นผิวหนัง ตัวสิวมีลักษณะเป็นตุ่มบวม หากกดหรือสัมผัสจะรู้สึกเหมือนเม็ดไตแข็ง ๆ หากรักษาผิดวิธีอาจเกิดการอักเสบและเกิดหลุมสิวตามมา 3. สิวเป็นไต เป็นสิวที่มีลักษณะเป็นไตแข็ง ๆ นูนแดงคล้ายสิวหัวช้างแต่เล็กกว่า เกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรียจนลุกลามไปถึงชั้นใต้ผิว สิวชนิดนี้สามารถพบได้ในส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย โดยเฉพาะใบหน้า, หน้าอก และแผ่นหลัง […]

ร้อยไหมมีกี่แบบ?

ร้อยไหมมีกี่แบบ ในปัจจุบันการร้อยไหมจะแบ่งเป็น 2 แบบ หลักๆ คือไหมละลาย และไหมไม่ละลาย 1. ไหมละลาย สามารถสลายได้เองตามกลไกธรรมชาติ ไม่ต้องกังวลเรื่องสารตกค้าง ในปัจจุบันเป็นที่นิยมใช้อย่างแพร่หลาย ซึ่งหลายคนอาจจะคุ้นชื่อกันมาบ้างแล้ว เช่น ไหมก้างปลา ไหมมิ้นท์ ไหมโครงตาข่าย 2. ไหมไม่ละลาย เคยเป็นที่นิยมในสมัยก่อน แต่ปัจจุบันไม่ได้เป็นที่นิยมแล้ว เนื่องจากไหมชนิดนี้ไม่สามารถผ่านเครื่อง CT Scan หรือ MRI ได้ และยังไม่สามารถทนความร้อนสูง ซึ่งอาจทำให้รูปทรงบิดเบี้ยวได้ ทั้งยังไม่สามารถสลายได้เองตามกลไกของร่างกาย เช่น ไหมพลาสติก ไหมทองคำ จุดประสงค์ของการร้อยไหม 1. การร้อยไหม ช่วยกระตุ้นการเกิดคอลลาเจนที่ผิวหนัง เช่น การร้อยไหมละลาย PDO หรือ ไหมทองคำ ไหมจะถูกร้อยเข้าไปอยู่ในชั้นใต้ผิวหนัง เพื่อกระตุ้นคอลลาเจน และอิลาสติน 2. ใช้ร้อยชั้นไขมันเข้ากับชั้นใต้ผิวหนังเข้าหากัน เสริมความแน่นของผิวหนัง เป็นการแก้ปัญหาคาง 2 ชั้น หรือทำให้หน้าที่หย่อนกระชับขึ้น แต่ลักษณะการร้อยแบบนี้ การกระตุ้นเซลล์ผิว ให้เกิดคอลลาเจน […]

ฉีดฟิลเลอร์ เติมเต็มทุกจุด เพื่อความสวยทุกมิติ

ฉีดฟิลเลอร์ คืออะไร? ฟิลเลอร์ (Filler) คือสารเติมเต็มผิวที่สังเคราะห์มาจากไฮยาลูโรนิกแอซิด (Hyaluronic Acid: HA) ที่สร้างขึ้นเลียนแบบสารตามธรรมชาติในชั้นผิวหนังและกระดูกอ่อนของมนุษย์ ซึ่งเป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญของคอลลาเจน โดยฟิลเลอร์ที่มีความปลอดภัยสูงจะต้องผ่านการรับรองจากอย. แล้วเท่านั้น เมื่อฉีดฟิลเลอร์เข้าใต้ผิวหนัง ฟิลเลอร์จะเข้าไปช่วยเติมเต็มช่องว่างให้กับเซลล์ผิวใต้ผิวหนัง ทั้งยังเป็นการเติมเส้นใยคอลลาเจนที่หายไป ส่งผลให้บริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ กระชับ เต่งตึง ชุ่มชื้น เรียบเนียน ดูสดใสเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวลขึ้น ซึ่งฟิลเลอร์จะมีความปลอดภัยและสามารถสลายไปเอง ไม่ทิ้งสารตกค้างในร่างกาย หลังฉีดฟิลเลอร์จะสามารถเห็นผลได้ทันที ไม่ต้องพักฟื้น และยังสามารถเติมหรือปรับแต่งได้เรื่อยๆ จึงเป็นที่นิยมในการนำมาใช้แก้ไขจุดบกพร่องต่างๆ บนใบหน้า ได้แก่ ริ้วรอย ร่องลึก รอยหมองคล้ำ จุดด่างดำ และปรับรูปหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ จึงถือเป็นทางเลือกในการฟื้นฟูและเสริมสร้างใบหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด ประเภทของฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์แบ่งหลักๆ ได้ 2 ประเภท ได้แก่ 1. ฟิลเลอร์ที่ไม่สามารถสลายได้เอง คือพวกสารแปลกปลอม เช่น ซิลิโคน หรือ พาราฟิน สารกลุ่มนี้จะมีราคาถูกและอันตราย ไม่สามารถย่อยสลายเองได้ เป็นสารไม่ปลอดเชื้อที่ห้ามใช้ทางการแพทย์ ซึ่งสารเหล่านี้ไม่สามารถฉีดสลายได้ ต้องขูดออกอย่างเดียวเท่านั้น 2. […]

ฉีดเมโสหน้าใส หน้าฉ่ำวาว

  เมโสหน้าใส คืออะไร? เมโสหน้าใสคือ ทรีทเม้นท์บำรุงผิว เป็นทางลัดในการนำส่วนผสมที่มีอยู่ในครีมต่างๆ โดยเฉพาะตัวที่ดูดซึมจากการทาได้ยาก มาทำให้สามารถฉีดเข้าในชั้นผิวได้โดยตรง และออกฤทธิ์ไวขึ้น จากปกติอาจใช้เวลาเป็นเดือน ทำให้เริ่มเห็นผลได้ใน 1 อาทิตย์หลังฉีด การฉีดเมโสหน้าใส จะช่วยเพิ่มคอลลาเจนในชั้นผิวเพื่อให้ผิวเต่งตึงคล้ายผลแอปเปิ้ลในรูป หลังฉีดหน้าขาวใสดูเป็นธรรมชาติ การฉีดเมโสหน้าใส แบบสะกิด คือ เป็นการจิ้มเป็นจุดเล็กๆ ทั่วใบหน้า เพื่อกระตุ้นคอลลาเจนให้กับชั้นพื้นผิว จะเจ็บน้อย เพราะเป็นการใช้เข็มเพื่อสะกิดเบาๆ เมโสหน้าใสแตกต่างจากเลเซอร์หน้าใสอย่างไร? ความแตกต่างระหว่างเมโสหน้าใสกับการเลเซอร์หน้าใสจะอยู่ที่กระบวนการเปลี่ยนแปลงผิวหน้าให้เนียนใสโดยฉีดเมโสหน้าใสจะใช้วิธีฉีดสารฟื้นฟูและสารวิตามินต่างๆ ลงไปใต้ผิว เพื่อให้สารเหล่านั้นซ่อมแซมความเสียหายใต้ผิวและขับความเปล่งปลั่งเนียนใสออกมาต่างจากการเลเซอร์หน้าใสที่จะเป็นกระบวนการยิงพลังงานเลเซอร์เพื่อเร่งการผลัดเซลล์ผิวใหม่ ส่งผลให้เซลล์ผิวเก่าที่อ่อนแอรวมถึงหมองคล้ำหลุดออกไป และแทนที่ด้วยเซลล์ผิวใหม่ที่เนียนและสุขภาพดีขึ้น   เมโสช่วยเรื่องอะไรบ้าง ? สารที่ฉีดเข้าไปเป็นสารบำรุงที่มีประโยชน์ต่อผิว ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ลดริ้วรอย และหน้าเรียบเนียนสม่ำเสมอ แต่เนื่องจากผิวหน้าของแต่ละคนมีลักษณะต่างกัน เราควรให้คุณหมอตรวจประเมินเพื่อจะได้ทราบว่าผิวหน้าของเรานั้นเหมาะกับเมโสตัวไหนก่อน ซึ่งเค้าจะแบ่งเป็น 3 กลุ่มดังนี้ – เน้นหน้าขาว. มีส่วนผสมของวิตามินต่าง ๆ เช่น Vitamin A, B,C และ E, Transamin และ Glutatione […]

ร้อยไหมช่วยแก้ปัญหาอะไรบ้าง?

ร้อยไหมช่วยแก้ปัญหาอะไรบ้าง? ร้อยไหม คือ เทคนิคที่นำมาใช้ช่วยยกกระชับ ฟื้นฟูสภาพผิว ลดเลือนริ้วรอยและปรับรูปหน้าให้ดูเรียว ด้วยไหมละลายโดยไม่ต้องผ่าตัด ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากประเทศเกาหลี หลักการของเทคนิคนี้ คือ การใช้ไหมเส้นเล็กจำนวนมากมาร้อยเป็นเครือข่าย บริเวณใต้ผิวหนังที่ร้อยไหมเข้าไปจะถูกกระตุ้นให้เกิดการอักเสบ ทำให้เกิดการสร้างเส้นเลือดใหม่ มีผลทำให้เกิดการกระตุ้นเซลล์ที่มีหน้าที่สร้างเส้นใยคอลลาเจน ให้สร้างคอลลาเจนใหม่มาพันรอบแนวเส้นไหม มีผลให้เกิดการดึงรั้งผิวหน้า ทำให้ผิวหน้าเต่งตึงและกระชับ พร้อมทั้งช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตมาเลี้ยงชั้นผิวหนังเพิ่มขึ้นด้วย การร้อยไหมเป็นหัตถการที่เน้นในเรื่องของการยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อย ให้ผลลัพธ์ทันทีหลังทำ โดยสามารถแก้ไขความหย่อนคล้อยของผิวได้หลากหลายตำแหน่ง และยังแก้ไขปัญหาอื่นๆ ได้นอกจากความหย่อนคล้อย ได้แก่ 1. ร้อยไหมหน้าเรียว ช่วยปรับรูปหน้าให้กระชับ กรอบหน้าชัด ใบหน้าเรียวได้สัดส่วน 2. ร้อยไหมยกมุมปาก ยกกระชับกระเปาะไขมันช่วงมุมปากให้กระชับ ร่องน้ำหมากดูดีขึ้น 3. ร้อยไหมร่องแก้ม ยกกระชับผิวช่วงหน้าแก้มที่หย่อนเกิดเป็นรอยพับร่องแก้ม ทำให้ร่องแก้มดูดีขึ้น 4. ร้อยไหมเหนียง แก้ปัญหาเหนียงที่หย่อนคล้อยให้กระชับขึ้น เห็นแนวกระดูกกรามชัดขึ้น 5. ร้อยไหมจมูก ช่วยปรับสันจมูกให้ดูโด่งขึ้น ลดขนาดปีกจมูก 6. ร้อยไหมยกหางตา แก้ปัญหาหนังตาตก ยกหางคิ้ว หางตาขึ้น 7. ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนบริเวณชั้นผิว ทำให้ผิวเรียบเนียน อิ่มฟู ลดเลือนริ้วรอย การร้อยไหม […]

ฉีดวิตามินผิวช่วยเรื่องอะไร ?

ฉีดวิตามินผิวช่วยเรื่องอะไร ? ฉีดวิตามินผิวช่วยเรื่องอะไร ? ฉีดวิตามินผิว (Intravenous Vitamin therapy หรือ IV Drip) หรือที่มักเรียกสั้นๆ ว่า “ดริปวิตามิน” คือ วิธีการเสริมสุขภาพผิวผ่านการให้สารน้ำทางหลอดเลือดดำ ซึ่งมีส่วนผสมของยาหรือวิตามินบำรุงผิวประกอบอยู่ ปัจจุบันการฉีดวิตามินผิวนิยมเป็นอีกทางเลือกแบบเร่งรัดในการกระตุ้นความกระจ่างใสให้กับเนื้อผิว พร้อมยังช่วยเสริมสุขภาพด้านอื่นๆอีกด้วย ฉีดวิตามินผิว คืออะไร การ ฉีดวิตามินผิว หลายคนอาจรู้จักในชื่อของ “IV Vitamin therapy” หรือเรียกอีกอย่างว่า “IV Vitamin drip” คำว่า IV นั้น ย่อมาจาก Intravenous ซึ่งมีความหมายว่า หลอดเลือดดำ การให้วิตามินในรูปแบบนี้จึงหมายถึงการฉีดวิตามินหรือสารน้ำผ่านทางเส้นเลือดดำเข้าสู่ร่างกายโดยตรงนั่นเอง มีความแตกต่างจากการรับวิตามินรูปแบบอื่น ๆ ที่ต้องอาศัยกระบวนการย่อย ดูดซึม หรือการคัดกรองต่าง ๆ เพื่อนำวิตามินเข้าสู่ร่างกาย ตัวอย่างเช่น การรับวิตามินด้วยการรับประทาน ไม่ว่าจะเป็นจากผัก ผลไม้ หรือจากผลิตภัณฑ์อาหารเสริม จะต้องผ่านการทำงานของกระเพาะและระบบย่อยอาหาร ซึ่งร่างกายจะสามารถดูดซึมวิตามินได้เพียงประมาณ 50% ในขณะที่การฉีดวิตามินผ่านทางหลอดเลือดดำ […]

กระตุ้นรากผมด้วย Hair grow laser

กระตุ้นรากผมด้วย Hair grow laser การกระตุ้นรากผมด้วย Hair Grow Laser หรือเลเซอร์แสงความเข้มข้นต่ำ ส่งผลต่อการเจริญเติบโตของเส้นผมในคนไข้ที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง ทั้งในเพศหญิงและเพศชาย เลเซอร์ปลูกผม (Laser Hair Growth) คือวิธีการแก้ปัญหาผมร่วง ผมบางแบบหนึ่งโดยการใช้เลเซอร์ที่มีระดับพลังงานต่ำ ในการกระตุ้นเซลล์บริเวณหนังศีรษะและรากผมให้ทำงานได้ดีขึ้น ทำให้รากผมแข็งแรง สร้างผมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เสริมสร้างการเพิ่มจำนวนของหลอดเลือดฝอย ทำให้เลือดหมุนเวียน และนำสารอาหารไปหล่อเลี้ยงที่รากผมได้ดีมากยิ่งขึ้น Hair Grow Laser คือ การใช้เลเซอร์คลื่นแสงความเข้มข้นต่ำ (LLLT หรือ Low Level Laser Therapy) เป็นการใช้แสงช่วงสีแดง (Near-Infrared) ในความแรงต่ำ ทำให้มีการผลิต Growth Facter ที่มีบทบาทในการกระตุ้นรากผมและเส้มผม ตัวเครื่อง Hair Grow Laser ถูกออกแบบให้มีลักษณะคล้ายหมวกกันน็อค ซึ่งภายในได้รับการติดตั้งไดโอลเลเซอร์ (LLLT) 21 หลอด และ LED ให้แสงสว่าง 30 หลอด […]

เมโสแฟตคืออะไร?

เมโสแฟตคืออะไร? เมโสแฟต (Meso Fat) คือ ตัวยาลดไขมันส่วนเกินเพื่อกระชับสัดส่วนที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยประกอบไปด้วยสารยาที่มีคุณสมบัติเร่งการเผาผลาญไขมัน รวมถึงช่วยลดกระบวนการเกิดเซลล์ไขมันใหม่ ได้แก่ แอลคาร์นิทีน (L-Carnitine) มีคุณสมบัติช่วยเปลี่ยนเซลล์ไขมันให้กลายเป็นพลังงาน รวมถึงสลายไขมันส่วนเกินใต้ผิวหนัง เมโสสตาบิล (Mesostabyl) ลดการเกิดเซลล์ไขมันใหม่และคอเลสเตอรอลในชั้นเนื้อเยื่อ ไทโรซีน (Tyrosine) เร่งการเผาผลาญไขมันของร่างกายให้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น สารสกัดอาร์ติโชค (Artichoke extract) ลดการสร้างกรดไขมันและระดับไขมันแบบเฉพาะจุด นอกจากยาทั้งสี่ตัวนี้ แพทย์ในบางสถานพยาบาลยังนิยมใช้ยากลุ่มอื่นๆ เช่น ยาฟอสฟาทิดิลโคลีน (Phosphatidylcholine) สารดีออกซีโคเลท (Deoxycholate) ยาเด็กซ์แพนทีนอล (Dexpanthenol) ซึ่งสกัดมาจากสารอาหารที่มีประโยชน์ในไข่แดงและถั่วเหลือง รวมถึงวิตามินอื่นๆ ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยลดไขมันได้แบบเฉพาะจุด ในการฉีดเมโสแฟตให้กับผู้เข้ารับบริการด้วย และยังเห็นผลลัพธ์ได้ชัด มีความปลอดภัยสูง หลังจากฉีดเมโสแฟตไปยังบริเวณที่มีไขมันส่วนเกินเรียบร้อยแล้ว โครงสร้างผิวบริเวณดังกล่าวก็ค่อยๆ ลดขนาดลง ดูเรียวกระชับมากขึ้น รวมถึงระบบเผาผลาญไขมันภายในร่างกายก็จะทำงานได้อย่างเต็มที่ โดยบริเวณที่ผู้เข้ารับบริการนิยมฉีดเมโสแฟตมากที่สุดจะเป็นบริเวณแก้มและเหนียง เพื่อให้กรอบหน้าดูเรียวเล็ก นอกจากนี้ยังนิยมฉีดบริเวณอื่นๆ ของร่างกายด้วย เช่น ต้นแขน หน้าท้องต้นขา น่อง สะโพก นิยมฉีด Meso Fat […]

Hifu คืออะไร ?

HIFU เชียงใหม่ Hifu เชียงใหม่ ถือเป็นตัวเลือกที่ง่ายในการยกกระชับ ทั้งบริเวณ ใบหน้า เหนียง คอ แม้แต่ต้นแขน และต้นขา ยิ่งสำหรับคนที่กลัวเข็ม กลัวการผ่าตัด จึงเป็นตัวเลือกที่ดี และการดูแลหลังทำ Hifu ก็ไม่ยุ่งยาก แต่เนื่องจากการทำ Hifu ราคาค่อนข้างสูง จึงแนะนำให้ศึกษาข้อมูลต่างๆ ให้ดีก่อนตัดสินใจ ว่าไฮฟู่ ช่วยอะไร ได้ผลในแบบที่เราต้องการจริงหรือไม่ ได้ผลตามที่โฆษณาจริงไหม ควรเลือกทำที่คลินิกไหนดี และต้องเลือกใช้เครื่องยี่ห้อไหนจึงจะได้ผลคุ้มค่ากับเงินที่จ่าย เพราะถ้าลองถามเพื่อนที่เคยทำ Hifu บางคนรู้สึกว่าทำแล้วไม่ได้ผล หรือไม่ได้ผลมากตามที่หวังไว้ก็มี เพราะไม่ได้ศึกษาข้อมูลก่อนทำในบทความนี้หมอมีข้อมูลมาแนะนำ ว่า Hifu เหมาะกับใคร ดีอย่างไร Hifu อยู่ได้นานไหม? และทำไมจึงเป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมจากดาราหลาย ๆ คน HIFU คืออะไร ? Hifu คือ เครื่องมือยกกระชับ ที่ตอนนี้ใคร ๆ ก็อยากทำ เพราะเป็นการยกกระชับหน้าที่ไม่ต้องใช้เข็ม ไม่ต้องผ่าตัด เป็นคลื่นเสียงที่มีความปลอดภัยสูง เห็นผลลัพธ์หลังทำทันทีตั้งแต่ครั้งแรก […]

PRP คืออะไร ?

PRP เชียงใหม่ ลานนานวดีคลินิก PRP เชียงใหม่ ลานนานวดีคลินิก​ การทำ PRP หรือ Plasma Rejuvenation Program กำลังเป็นที่นิยมและมาแรงในกลุ่มความงาม เพราะเป็นวิธีที่สามารถช่วยฟื้นฟูและซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้แข็งแรงขึ้น และยังช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ชั้นผิวใหม่ ทำให้ผิวดูสดใสขึ้นทันทีหลังทำ ผิวดูแน่นฟูเรียนเนียนขึ้น หน้าดูเด็กลง และยังสามารถช่วยเติมเต็มร่องลึก รอยหลุมสิวได้อีกด้วย PRP คืออะไร ? PRP (Platelet Rich Plasma) คือ ส่วนหนึ่งของเลือดที่มาจากการปั่นแยกเลือดด้วยความเร็วสูงในระยะเวลาที่เหมาะสม ซึ่งอุดมไปด้วยเกล็ดเลือด (Platelet) โปรตีนและเซลล์ต้นกำเนิดจากเลือดเข้มข้น ขั้นตอนการเก็บ PRP จากเลือดของทางพัชชาคลินิกจะใช้หลอด (Tube) พิเศษ สำหรับการเก็บโดยเฉพาะ ทำให้ได้เกล็ดเลือดที่เข้มข้นถึง 9 เท่าเมื่อเทียบกับหลอดทดลองทั่วๆ ไป และเมื่อได้สเต็มเซลล์จากเกล็ดเลือดมาแล้วจะนำมาใช้ฉีดบริเวณที่ต้องการบำรุง PRP ลานนาวดีคลินิก PRP เหมาะกับใครบ้าง ? ผิวมีความยืดหยุ่นน้อย เนื่องจากคอลลาเจนและอิลาสตินลดลง ใต้ตาคล้ำ ทำเพื่อฟื้นฟูเนื้อเยือใต้ตาให้อิ่มฟู ปัญหาร่องแก้ม ริ้วรอยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบริเวณ […]

ฉีดโบท๊อกรักแร้ช่วยเรื่องอะไร?

ฉีดโบท๊อกรักแร้ช่วยเรื่องอะไร? ฉีดโบท็อกรักแร้ คือ วิธีลดปริมาณเหงื่อและกลิ่นตัวบริเวณรักแร้ผ่านการฉีดสารโบทูลินัมท็อกซินหรือที่เรียกทั่วไปว่า “สารโบท็อกซ์” เพื่อระงับการทำงานของสารสื่อประสาทอะซีทิลคอลีน (Acetylcholine) ซึ่งทำหน้าที่ควบคุมการผลิตเหงื่อของร่างกาย ทำให้ปริมาณเหงื่อที่ออกหลังจากฉีดโบท็อกลดลงหรือแทบไม่มีเลย สารโบทูลินัมท็อกซินที่ฉีดเพื่อระงับการผลิตเหงื่อเป็นสารตัวเดียวกับที่นิยมใช้เพื่อเสริมความงาม เช่น ปรับโครงสร้างใบหน้าให้ดูเรียวสวย ยกกระชับใบหน้าให้ดูเล็กมากขึ้น ลดริ้วรอยแห่งวัยเพื่อให้ผิวดูกระชับ เพียงแต่เป็นการใช้สารที่ต่างวัตถุประสงค์กันเท่านั้น ประโยชน์ด้านความงามของโบท็อกซ์ (Botox) ช่วยลดริ้วรอย ร่องลึกตีนกา เช่นบริเวณ หว่างคิ้ว หน้าผาก ตีนกา ปรับรูปหน้าให้เรียวเล็ก โดยการลดขนาดกราม หรือกล้ามเนื้อขากรรไกร ลดขนาดกล้ามเนื้อน่อง ทำให้ขาเรียวเล็ก ลดกลิ่นเหงื่อบริเวณรักแร้ การใช้เพื่อขนาดกล้ามเนื้อส่วนต่างๆที่มากเกินงาม การใช้เพื่อประเด็นอื่นๆ เช่น ลดความมันบนใบหน้า เป็นต้น โบท็อกซ์รักแร้ อยู่ได้นานไหม? ระยะเวลาการโบท็อกซ์รักแร้ให้ผลประมาณ 3-4 เดือนขึ้นไป ซึ่งโบท็อกซ์บริเวณรักแร้อาจจะสลายได้เร็วกว่าการโบท็อกซ์ในส่วนอื่น ๆ เนื่องจากเป็นบริเวณที่มีการขยับอยู่ตลอดเวลาจึงทำให้เกิดความร้อนของร่างกายรวมไปถึงใช้จำนวนยูนิตของโบท็อกปริมาณน้อยกว่าบริเวณอื่นๆ ด้วย เพราะฉะนั้นขึ้นอยู่กับการใช้ชีวิตของคนไข้ เช่น คนที่ออกกำลังกายเป็นประจำ บริเวณรักแร้มีอุณหภูมิที่ร้อนตลอด อาจจะทำให้โบท็อกซ์สลายเร็วขึ้นกว่าปกติ ฉีดโบท็อกรักแร้คืออะไร ปัจจุบัน การฉีดโบท็อกซ์ นับว่าเป็นวิธีที่ให้ผลการรักษาที่ดีในการลดเหงื่อที่ออกมากบริเวณรักแร้ ฝ่ามือ และฝ่าเท้า ทั้งยังช่วยลดกลิ่นตัวได้ด้วย […]

เสริมคาง

เสริมคาง แผลนอก ต่างจาก แผลใน อย่างไร การผ่าตัดเสริมคางด้วยซิลิโคน (Chin Augmentation with implant) เป็นการผ่าตัดปรับรูปทรงคางและใบหน้าที่ได้รับความนิยมมาก   ช่วยให้ใบหน้าดูยาว ดูเรียวขึ้น ช่วยกระชับเหนียงใต้คางได้   โดยการเปิดแผลเพื่อใส่ซิลิโคนมี 2 เทคนิคหลัก ๆ คือ การเปิดแผลด้านนอก (Submental incision) การเปิดแผลจากด้านในปาก (Intraoral incision) แผลด้านนอก(Submental incision) บริเวณใต้คาง เพื่อเป็นช่องทางใส่ซิลิโคนใต้เยื่อหุ้มกระดูกปลายคาง           เปิดแผลนอกปาก แพทย์จะทำการเปิดแผลภายนอกบริเวณใต้คางประมาณ 2-3 ซม. ใส่ซิลิโคนในตำแหน่งที่ต้องการ จากนั้นทำการเย็บปิดแผล ใช้เวลาไม่เกิน 1 ชั่วโมงในการผ่าตัด วิธีนี้เป็นที่นิยมค่อนข้างน้อย เพราะอาจเกิดรอยแผลเป็น หรือ แผลเป็นนูน (คีลอยด์) บริเวณใต้คางได้ ข้อดีของการเปิดแผลนอกปากคือ การดูแลตัวเองหลังผ่าตัดสะดวกกว่า   แผลจากด้านในปาก (Intraoral incision) […]

ปลูกผม

ปลูกผมด้วยเทคนิคFUE (Follicular Unit Extraction) ใช้เซลล์รากผม ปลอดภัย มั่นใจ โดยแพทย์ อเมริกันบอร์ดปลูกผม (American Board Hair Transplant) (Dr.Thaweeporn Treepraphakorn) ลานนาวดีคลินิก เชียงใหม่      ปลูกผมโดยใช้เซลล์รากผม ใช้เส้นผมจริงของคนไข้  วิธีการปลูกถ่ายเส้นผม เพื่อรักษาศีรษะล้าน วิธีหนึ่งที่กำลังเป็นที่นิยมเพราะไม่ต้องผ่าเปิดหนังศีรษะ ช่วยลดผลข้างเคียงพวก เสียเลือดเยอะ เกิดแผลเป็น วิธีนี้เปรียบเหมือน เป็นการย้ายต้นกล้าที่แข็งแรงจากดินที่หนึ่ง มาปลูกลงบนดินอีกที่หนึ่ง ซึ่งต้นกล้าในที่นี้ก็คือเซลล์รากผม Hair follicle วิธีการปลูกถ่ายเส้นผมวิธีนี้จึงเรียกว่าวิธี Follicular unit extraction หรือ FUE โดยแพทย์ อเมริกันบอร์ดปลูกผม (American Board Hair Transplant) ปลูกผม ปัญหาผมร่วง ศีรษะล้าน นั้นมีการแก้ไขหลายวิธีตั้งแต่การใส่วิตามิน  เพื่อกระตุ้นให้ผมงอกขึ้นมาระดับหนึ่งไปจนถึงการปลูกผม ปัจจุบันวิธีที่แก้ปัญหาศีรษะล้านที่ได้ผลดีและใกล้เคียงที่สุด  คือการนำเซลล์รากผมที่แข็งแรงบริเวณท้ายทอยย้ายมาไว้บริเวณที่มีปัญหา การปลูกผมวิธีนี้คนไข้ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น ไม่เจ็บ ข้อดีของวิธีนี้คือเส้นผมใหม่คือเส้นผมจริงของคนไข้ทำให้ดูเป็นธรรมชาติ เป็นผมซึ่งเกิดจากเซลล์รากผมที่แข็งแรงและเมื่อร่วงไปแล้วก็กลับขึ้นใหม่ได้อีก สามารถกลับมาใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างมั่นใจเช่นการว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน […]

ศัลยกรรมตกแต่งตา

  ผ่าตัดถุงใต้ตา ถุงไขมันใต้ตา  เกิดจากการป่องนูนของไขมันบริเวณใต้ตา ซึ่งปกติจะถูกกั้นไว้ด้วยกล้ามเนื้อเปลือกตาที่แข็งแรง ทำให้ดูเรียบตึง แต่หากขาดการดูแล ความเครียด การพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ หรือจากวัยที่เพิ่มมากขึ้น ไขมันส่วนนี้ก็จะค่อย ๆ นูนป่องออกมา การแก้ไขปัญหานี้จะใช้วิธี การผ่าตัดถุงไขมันใต้ตาออกและแก้ไขความหย่อนยาน ของผิวหนังและกล้ามเนื้อเปลือกตาล่าง จะเย็บแผลใกล้กับแนวขนตาล่าง และจะใช้ไหมขนาดเท่าเส้นผมเย็บ ซึ่งจะเห็นรอยแผลได้ยาก และแพทย์จะไม่ตัดหนังตาล่างออกไปมากเกินไป จนทำให้เกิดการหลับตาไม่สนิท หรือตาแหกได้ สำหรับผู้ที่อายุน้อย หนังตาล่างไม่หย่อนมาก สามารถแก้ไขได้โดยการเจาะออกจากด้านในเปลือกตา ซึ่งจะไม่มีแผลภายนอกให้เห็น   ?ถุงใต้ตา เกิดจากเนื้อเยื่อรอบตาหย่อนลงร่วมกับมีไขมันนูนออกมามากขึ้น ซึ่งอาจเห็นได้ตั้งแต่วัยรุ่นและชัดเจนมากขึ้นเรื่อยๆตามอายุ การมี ถุงใต้ตา ไม่ถือว่าเป็นโรคแต่ก็ทำให้ดูเหมือนง่วงนอน ดูอ่อนเพลียและดูแก่กว่าวัยมาก ?ถุงใต้ตา เกิดจากอะไร ถุงใต้ตา เกิดได้จากหลายสาเหตุทั้งจากพันธุกรรม (จึงสามารถเห็น ถุงใต้ตา ได้ในคนอายุน้อย) แต่ส่วนใหญ่เกิดจากไขมันที่ดันออกมา รวมทั้งมีการหย่อนของกล้ามเนื้อ, การหย่อนคล้อยของผิวหนังใต้ตาตามอายุ, การบวมน้ำและการหย่อนของใบหน้าส่วนล่าง ล้วนมีผลกับการหย่อนของถุงใต้ตา ด้วยค่ะ ?ถุงใต้ตา ยังสามารถเกิดได้ในคนไข้บางโรคเช่นคนไข้โรคไต โรคภูมิแพ้ โรคหัวใจบางชนิด ซึ่งกลุ่มนี้อาจมีทั้ง ถุงใต้ตา และรอยคล้ำรอบดวงตาไปด้วย ?ซึ่งวิธีการรักษารอยคล้ำใต้ตาส่วนใหญ่จะไม่ใช้วิธีการผ่าตัดกัน ดูดไขมันใต้ตา […]

ฟิลเลอร์เติมเต็มทุกอารมณ์

ฉีดฟิลเลอร์ เชียงใหม่ (Filler) ที่ลานนาวดีคลินิก การฉีดฟิลเลอร์ สามารถช่วยปรับรูปหน้า แก้ไขจุดบกพร่องบนใบหน้าได้อย่างรวดเร็ว และไม่มีอาการบวมแดงหลังการฉีด สามารถเห็นความเปลี่ยนแปลงได้ทันทีและดูเป็นธรรมชาติ การฉีดฟิลเลอร์เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการทำศัลยกรรม การฉีดฟิลเลอร์ที่นิยมคือ การฉีดฟิลเลอร์ที่จมูก และการฉีดฟิลเลอร์คาง และการฉีดฟิลเลอร์แก้ปัญหาริ้วรอย ร่องลึกได้อีกด้วยค่ะ ถ้าจะเข้าใจง่ายๆ ฟิลเลอร์คือการเติมเข้าไปนั้นเอง ( ฉีดฟิลเลอร์ คือ การใช้สารสังเคราะห์ที่เรียกว่า Hyaluronic Acid (HA) ซึ่งเป็นสารประกอบของคอลลาเจนที่มีอยู่ในผิวหนังของเรา ) เห็นผลนานแค่ไหน? ที่ลานนาวดีเราใช้ฟิลเลอร์ที่สลายได้เอง ซึ่งระยะส่งผลจะอยู่ที่ประมาณ 12-18 เดือนค่ะ ถ้าฉีดฟิลเลอร์ที่จมูกมาแล้วจะเปลี่ยนเป็นเสริมจมูกซิลิโคนได้รึเปล่า? สามารถทำได้ค่ะ แต่ในบางกรณีที่ฉีดฟิลเลอร์มาไม่นานหรือฉีดฟิลเลอร์ที่ไม่สลายมานั้น คุณหมอจะต้องขูดเอาฟิลเลอร์ออกก่อนที่จะทำการใส่ซิลิโคน ขึ้นอยู่กับกรณีด้วยนะคะ บริการ ฉีดฟิลเลอร์ ที่ลานนาวดีคลินิกเชียงใหม่ – ฉีดฟิลเลอร์จมูก – ฉีดฟิลเลอร์คาง – ฉีดฟิลเลอร์เพื่อแก้ปัญหาริ้วรอย ให้ใบหน้าดูแต่งตึง ลดริ้วรอย เราจะใช้ ฟิลเลอร์ ในส่วนที่เป็นริ้วรอยร่องลึก ที่เกิดขึ้นตามจุดต่างๆบนใบหน้าทำให้ร่องดูตื้นขึ้น และเป็นการเติมใยคอลลาเจนที่หายไป ให้กลับมาดูอิ่มเอิบ ส่งผลให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์กว่าวัย ได้อย่างชัดเจน ฟิลเลอร์แท้ สามารถสลายตัวไปได้เองตามธรรมชาติและยังสามารถนำ “ ฟิลเลอร์ ” มาช่วยในการแก้ไขในปรับแต่งรูปหน้าได้อีกด้วย เช่น ฉีดเพื่อเติมเต็มริมฝีปาก […]

อยากชะลอริ้วรอย ต้องทำอย่างไร?

Anti-Aging อยากชะลอริ้วรอย ต้องทำอย่างไร? ข้อ 1 นอนไม่เกิน 4 ทุ่ม เพราะหลังจากนั้นจะได้เวลาที่ร่างกายหลั่งสารเมลาโทมิน ซึ่งทำหน้าที่ลดความเครียดลง ขณะเดียวกันก็กระตุ้นโกร๊ทฮอร์โมนให้ออกมาซ่อมแซมร่างกาย ข้อ 2 อย่าเครียด เพราะเมื่อร่างกายเครียดจะหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอลหรือฮอร์โมนที่ช่วยซ่อมแซมร่างกาย และสร้างความอ่อนเยาว์หยุดทำงาน ข้อ 3 หลีกเลี่ยง UV ซึ่งเป็นตัวการสำคัญที่ทำลายคอลลาเจนในชั้นผิว ดังนั้นควรทาครีมกันแดดที่มีค่าป้องกันยูวีเอ (PA) ข้อ 4 หลีกเลี่ยงมลภาวะจากสิ่งแวดล้อม เช่น ควันพิษ ข้อ 5 ลดการกินปิ้งย่าง หรืออาหารจำพวกทอดไขมันสูง ของหมักดอง และน้ำตาล ข้อ 6 งดสูบบุหรี่ เพราะบุหรี่ 1 มวน มีสารพิษมากกว่า 1,000 ชนิด ข้อ 7 ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งเป็นตัวกระตุ้นให้ตับทำงานหนักจนไม่สามารถฟื้นฟูสภาพได้เต็มที่ ทั้งยังรบกวนระบบการขับสารพิษออกจากร่างกาย ข้อ 8 ออกกำลังกาย ยาอายุวัฒนะ ตัวช่วยต่อต้านความชรา ชะลอการเกิดริ้วรอย เพราะทุกครั้งที่ร่างกายขังเหงื่อออกมาเท่ากับเป็นการดีท็อกซ์สารพิษออกจากร่างกายทางหนึ่ง […]

รีแพร์ด้วยเลเซอร์ นวัตกรรมคืนความสาว

“ช่องคลอดไม่กระชับ มีผลกระทบต่อชีวิตคู่จริงๆ เพราะสามีบางคนหาทางออกด้วยการไปมีบ้านเล็กบ้านน้อย” ศัลยกรรมช่องคลอดด้วยเลเซอร์ ต่างจากการใช้มีดหมอยังไง การทำรีแพร์แบบเดิมๆ เป็นการผ่าตัดตกแต่งแค่ปากช่องคลอดเท่านั้น โพรงช่องคลอดภายในจึงยังกว้างเหมือนเดิม แต่ลำแสงเลเซอร์ สามารถยิงลงเข้าไปถึงชั้นผิวลึก เพื่อกระชับกล้ามเนื้อที่หย่อนคล้อยได้ตั้งแต่ปากช่องคลอดจนถึงผนังช่องคลอดที่ใกล้ปากมดลูก แถมเจ็บน้อย ไม่มีรอยแผลเป็น   การรีแพร์ด้วยเลเซอร์เหมาะกับใครบ้าง ผู้หญิงที่ไม่เคยตั้งครรภ์ แต่ช่องคลอดหลวม จากสาเหตุต่างๆ เช่น การมีเพศสัมพันธ์ตั้งแต่อายุน้อย หรือการมีคู่นอนหลายคน ผู้หญิงที่มีช่องคลอดไม่พอดีกับขนาดอวัยวะเพศของคู่นอน ผู้หญิงที่ผ่านการคลอดบุตร ช่องคลอดจะขยายใหญ่ตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์ กล้ามเนื้อช่องคลอดจะขยายตัวสูงสุดจนอ่อนแรงและขาดความกระชับหลังคลอดลูก เลเซอร์ที่ใช้คืนความสุขแก่ผู้หญิงมีอะไรบ้าง LVR – Laser Vaginal Rejuvenation : ช่วยให้กล้ามเนื้อช่องคลอดทั้งหมดกระชับและกลับมามีแรงบีบรัด ใช้ตกแต่งปากช่องคลอดให้เป็นรูปวงกลมตามที่นิยมได้ DLV – Designer Laser Vaginoplasty : ตกแต่งแคมเล็กและ G-Spot ให้กลับมาสวยได้รูปเหมือนเด็กสาว (ถ้าต้องการเปลี่ยนสีแคมที่หมองคล้ำให้ดูสดใส ต้องอาศัยการรักษาอีกประเภท) ทำครั้งเดียวเห็นผลและคงทนถาวะรึเปล่า เห็นผลทันที และรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงชัดเจนในคนที่ช่องคลอดหย่อนคล้อยหลังคลอดบุตร แต่ไม่ใช่ว่าทำครั้งเดียวจะกระชับไปตลอดชีวิต เพราะไม่มีใครฝืนธรรมชาติแห่งวัยได้   ผลพลอยได้จากการศัลยกรรมด้วยเลเซอร์ ถึงจุดสุดยอด เพราะช่วยให้ช่องคลอดบีบจับและยึดเกาะอวัยวะเพศชายได้แน่นขึ้น ไม่มีลมรั่วหรือเสียงลม […]

ชะลอริ้วรอย แห่งวัยด้วยอาหาร

นอกจากการพึ่งเทคโลโลยีทางการแพทย์แล้ว มีวิธีใด ที่ชะลอริ้วรอยแห่งวัยได้และอาหารสามารถช่วยชะลอริ้วรอยได้ จริงมั้ย? การเสื่อมตามวัยของผิวพรรณ (Skin Aging) มี 2 กระบวนการด้วยกัน กระบวนการแรกเป็นการเสื่อมตามธรรมชาิต เรียกว่า “เสื่อมจากภายใน” (Intrinsic Aging) ซึ่งเริ่มต้นอย่างช้าๆ ในช่วงอายุ 20 กว่าๆ โดยเปลี่ยนไปตามภาวะยีนและฮอร์โมนของแต่ละคน กระบวนการที่สองคือ “เสื่อมจากภายนอก” (Extrinsic Aging) เป็นผลกระทบต่อผิว อันเนื่องมาจากปัจจัยทางสภาพแวดล้อมต่างๆ เช่น แสงแดด ซึ่งเร่งกระบวนการเสื่อมของผิวได้มากและทำให้ผิวเราดูแก่เกินวัยที่แท้จริง แม้ว่าการชะลอภาวะเสื่อมของผิวจะทำได้ยาก แต่เราก็สามารถควบคุมกระบวนการเสื่อมจากภายนอกได้ด้วยการเลือกสิ่งที่ดีต่อสุขภาพ ร่วมกับการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและผลิตภัณฑ์กันแดดที่เหมาะสมกับสภาพเขตร้อน สิ่งเหล่านี้จะมีประสิทธิภาพเสริมความต้านทานของผิวต่อปัจจัยภายนอก และสามารถชะลอกระบวนการเสื่อมของผิวจากภายนอกได้   Forever Young  อาหาร ชะลอริ้วรอยแห่งวัย แนะนำให้รับประทานอาหาร Whole Foods ที่ไม่มีการปรุงแต่ง ตัดแต่งพันธุกรรม หรือเปลี่ยนแปลงจากสภาพธรรมชาติ เช่น อาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน อาหารโอกินาวา ที่ประกอบด้วยผัก ผลไม้ ธัญพืช นมไขมันต่ำ โปรตีนไขมันต่ำ ซึ่งช่วยต่อสู้กับการอักเสบของเซลล์และทำให้เราดูดีอยู่เสมอ เคล็ดลับการกินอาหารที่ช่วยให้ดูดีเสมอ […]

การร้อยไหมมีความปลอดภัยมากน้อยแค่ไหน

การร้อยไหมมีความปลอดภัยมากน้อยแค่ไหน ทำให้รูปหน้าเรียวกระชับและลดเลือนริ้วรอยได้อย่างไร? หลักการทำงานของการร้อยไหม คือการกระตุ้นคอลลาเจน เทคโนโลยีอื่นๆ อาจใช้คลื่นลงไปกระตุ้นคอลลาเจน แต่การร้อยไหมจะใช้เส้นไหม เข้าไปกระตุ้นคอลลาเจนแทน โดยเมื่อร้อยเส้นไหมเข้าไปจะเกิดแผลเล็กๆ ผิวรอบๆเส้นไหมเกิดการอักเสป ร่างกายจังสร้างเซลล์ขึ้นมาเพื่อซ่อมแซม และทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ในผิวส่วนนั้น ทั้งนี้การร้อยไหมต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพราะถ้าร้อยผิดจุดอาจโดนเส้นประสาทจนเกิดอันตรายร้ายแรงได้   ปัญหาความงามที่การร้อยไหมช่วยได้ ยกหางคิ้วและหัวคิ้วให้เชิดขึ้น ยกกระชับดวงตาและใต้ตา ยกปลายจมูกให้เชิด แก้ไขมุมปากตก ยกกระชับริมฝีปากล่างที่ห้อย แก้ไขแก้มห้อย ร่องแก้มลึก ไม่มีโหนกแก้ม แก้ไขคางที่หย่อนคล้อย กระชับรูปหน้าและลำคอ ยกกระชับมือ หน้าท้อง ทรวงอก ต้นแขน ต้นขา สะโพก และบริเวณที่จะเกิดเซลลูไลต์   ข้อควรระวังหลังการร้อยไหม ห้ามให้แผลโดนน้ำ 3วัน เพื่อป้องกันการอักเสปและติดเชื้อ เลี่ยงการใช้สารที่มีส่วนผสมของ BHA AHA และ Retinoid 2สัปดาห์ เลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ 2วัน เลี่ยงการออกกำลังกายหนักและการอยู่ในที่ร้อน เช่น ซาวน่า อบไอน้ำ งดทานยาหรือวิตามิน ที่ทำให้เลือดหยุดไหลช้า เช่น แอสไพริน วิตามินอี […]

กระชับรูปหน้าบอกลาความแก่

รูปหน้าไม่เรียวกระชับ บาน ใหญ่ ไม่เข้ารูป ส่งผลให้ดูแก่ก่อนวัย มีวิธีรักษาอย่างไรบ้าง ต้องดูว่าสาเหตุมาจากโครงสร้างหน้าเดิม หรือความหย่อนคล้อย เพราะบางคน โครงหน้าใหญ่แต่ดูดี หากเกิดจากความหย่อนคล้อย นั่นเป็นสัญญาณของอายุที่เพิ่มขึ้น ใต้ตาและแก้มจะเริ่มห้อย ร่องแก้มปรากฏชัดขึ้น รวมถึงผิวคอที่ไม่ตึงกระชับ   กระชับรูปหน้าด้วยเทคโนโลยี Thermage เป็นคลื่นวิทยุที่จะไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ และเข้าไปทำลายซากคอลลาเจนเดิม คอลลาเจนที่เกิดใหม่จึงเรียงตัวสายงาม ผิวจึงกระชับขึ้น ทั้งยังกำจัดไขมันส่วนเกินใต้ผิวได้ รูปหน้าจึงดูเล็กลง Ulthera เป็นเครื่อง Focus Ultrasound สามารถใช้รักษาโรคมะเร็งตับได้โดยยิงรังสีไปทำลายจุดที่ไม่ต้องการ และนำมาประยุกต์ ใช้กับการยกยกกระชับหน้า ด้วยการยิงรังสีเข้าไปถึงชั้น SMAS Botox เป็นการฉีดสารเพื่อให้กล้ามเนื้อหดตัวใบหน้าจึงดูยกกระชับขึ้น แต่ผลการรักษาจะอยู่ได้ไม่นาน Hifu (High Infinity Focus Ultrasound) ใช้กลไกเดียวกับ Ulthera แต่แปลงพลังงานเป็นโมเลกุลเล็กๆทำให้ไม่รู้สึกเจ็บ แต่อาจจะต้องทำหลายครั้งจนกว่าจะเห็นผลที่ชัดเจน   สาเหตหลักที่ทำให้รูปหน้าไม่กระชับ อายุที่มากขึ้น เซลล์ไฟโบรบลาสต์ที่ทำหน้าที่สร้างคอลลาเจนและอีลาสตินเสื่อมลง และทำหน้าที่ไม่เต็มที่ คอลลาเจนที่ตายไปแล้ว จะกลายเป็นขยะที่ตกค้างในผิว ทำให้คอลลาเจนที่เกิดขึ้น เรียงตัวใหม่ไม่สวยงาม ชั้นกล้ามเนื้อส่วนบนหย่อน ทางการแพทย์เรียกว่า […]

CHIN SURGERY อ่านสักนิด ก่อนคิดเสริมคาง

หลายคนอาจสงสัยว่า “คาง” นั้นสำคัญต่อความงามอย่างไร คางมีผลค่อนข้างมากต่อภาพรวมของใบหน้าหรือที่เรียกว่า ” ทรงของใบหน้า ” (Profile of the Face) หากคางยื่นเกินไปจะมีผลต่อการสบฟัน ทำให้ฟันล่างครอบฟันบนจนดูไม่สวยงามเมื่อมองตรง ใบหน้าจะดูยาวเกินไป ส่วนใบหน้าด้านข้างจะดูเหมือนทรงกล้วยหรือมะม่วงเช่นเดียวกัน หากคางเล็กเกินไปใบหน้าตรงจะดูสั้น ไม่เรียวสวย และเมื่อมองด้านข้างอาจดูเหมือนคางถอยกลับเข้าไป ทำให้ใบหน้าดูไม่สมบูรณ์   เกณฑ์ปกติของใบหน้าที่แพทย์วิเคราะห์ว่า “สัดส่วนสวยงาม”  ความยาวของใบหน้าแต่ละส่วนควรจะใกล้เคียงกัน ได้แก่ ส่วนหน้าผาก ส่วนจมูก และส่วนกระดูกขากรรไกร การวิเคราะห์จะต้องทำร่วมกับการประเมิณ กระดูกใบหน้า โหนกแก้ม และจมูก เพราะบางครั้งปัญหาไม่ได้เกิดจากคางที่สั้นหรือยาวเพียงอย่างเดียว   การผ่าตัดคาง มี 2 กรณีคือ แก้ยางยื่น (Protrusion of Chin or Prognathism) ใช้การจัดฟันร่วมกับการผ่าตัดกระดูกขากรรไกรล่าง เพื่อถอยคางส่วนหน้าให้เข้าสู่สภาพปกติ เป็นการผ่าตัดที่ซับซ้อนและต้องระวังการบาดเจ็บของปลายประสาทที่มาเลี้ยงฟันล่าง รวมถึงอาจเกิดอาการชาที่ฟันได้ แก้คางถอย (Retrusion of Chin) แบ่งตามระดับความรุนแรงของการถอยหลังของคาง หากคางนั้นมีการถอยในระดับเล็กน้อยถึงปานกลางกว่า 1ซม. จำเป็นต้องแก้โดยการผ่าตัดเลื่อนกระดูกคาง (Genioplasty) […]

เราจะรับมือกับปัญหาแก้มห้อยหน้าคล้อยยังไงดีคะ

ปัญหาแก้มห้อยหน้าคล้อย ปัญหาระดับชาติของสาวๆ เพราะเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้กับทุกคนโดยเฉพาะเมื่อเราอายุมากขึ้น โดยครั้งนี้จะเล่าถึงปัญหาอื่นๆที่เกิดจากสาเหตุเดียวกันไปด้วยเลย ไม่ว่าจะเป็นคิ้วตก หว่างคิ้ว รอบดวงตา ร่องแก้ม ร่องมุมปากลึก มีเหนียง รวมถึงขอบกรามหนาจนไม่เห็นสันกระดูกที่ชัดเจนหรือเป็นถุง     ไขมัน…คือตัวการ? คนส่วนใหญ่จะเข้าใจผิดว่าส่วนที่ห้อยลงมาคือก้อนไขมันที่ถ่วงใบหน้า  จึงหาทางออกด้วยการฉีดลดไขมันที่แก้ม เหนียง หรือแม้แต่ตัดไขมันที่กระพุ้งแก้มออก แต่พอทำแล้วมักพบว่าไม่ได้ผลหรือดูแย่ลงเพราะว่าจริงๆแล้ว ไขมันแทบไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการหย่อนคล้อยของใบหน้าเลย รู้หรือไม่ว่า ตอนที่เราอายุน้อยจะมีไขมันบนใบหน้ามากกว่าตอนอายุมากเสียอีก และจะค่อยๆลดลง บางลง จนทำให้เราดูแก่ชรา ถึงแม้ว่าหลายคนที่อ้วนขึ้นจะมีแก้มป่องตามมาด้วย แต่คนกลุ่มนี้ถ้าผอมลงหน้าก็จะลดลงเองได้ และการไปยุ่งกับไขมันบนหน้าก็แก้ปัญหาได้ไม่มาก และแก้ได้ในระยะสั้นอยู่ดี ลองจินตนาการดูว่าใบหน้าของเราคือหมอนใบหนึ่ง ตอนที่ซื้อมาใหม่ๆ หมอนจะตึงแน่น ดูดีมาก แต่พอเวลาผ่านไป เมื่อนุ่น สำลี ฟองน้ำ ที่อยู่ภายในหมอนค่อยๆยุบตัวลง แต่ขนาดของผ่าที่ตัดเย็บหมอนยังคงเท่าเดิม ตัวหมอนจึงย้วย ห้อย ยวบ และไม่เต่งตึงเหมือนเมื่อก่อน ใบหน้าของเราก็เช่นกัน เมื่ออายุมากขึ้น ไขมัน กล้ามเนื้อ รวมถึงกระดูกจะบางและยุบตัวลง แต่หนังที่ปกคลุมใบหน้ามีขนาดเท่าเดิม จึงเริ่มหย่อนคล้อย ตก พับย่น โดยเราจะสังเกตพบว่าส่วนที่อยู่ต่ำสุดของใบหน้าอย่างขอบกรามและใต้คางจะห้อยลงมาเป็นถุงร่องแก้ม ร่องใต้ตา รวมถึงหน้าผาก คิ้ว […]

คิดไม่ตก เรื่องหนังตา

วันนี้เรามาชวนคุณหมอมาเล่าถึงเรื่องหนักอกของสาวตาชั้นเดียวที่มีปัญหาหนังตาปิดดวงตามากไป แถมชั้นตายังชิดกับคิ้วเสียจนแถวบ้านเรียก “แมาสาวเม็ดกวยจี๊” ซึ่งถ้าจะแก้ปัญหาด้วยการทำตาสองชั้นเพียงอย่างเดียวก็อาจจะได้ผลลัพธ์ที่ยังไม่ตรงใจ เราเลยสรรหาวิธีต่างๆ มาแนะนำกัน   วิธีเสกชั้นตาสวย ในบางรายการแก้ปัญหาด้วยการผ่าตัดทำตาสองชั้นเพียงอย่างเดียวมักยังไม่เห็นผลที่ชัดเจน ครั้นจะทำชั้นตาให้ใหญ่ขึ้นก็ไม่ได้ เพราะพื้นที่ระหว่างคิ้วกับขอบตามีไม่มาก แพทย์จึงต้องอาศัยเทคนิค “การยกคิ้ว” เพื่อเพิ่มพื้นที่ของเปลือกตาด้วย การยอกคิ้วมีหลายเทคนิค เทคนิคที่ง่ายที่สุดอาจจะไม่เหมาะกับคนที่อายุน้อย เพราะเป็นการผ่าตัดที่ขอบคิ้ว หรือผิวเหนือคิ้ว โดยการตัดเนื้อเยื่อบางส่วนออกและเย็บขึ้น ซึ่งวิธีนี้จะทิ้งริ้วรอยให้เป็นแผล แต่จะเหมาะกับคนอายุมากที่หนังตาตก และมีริ้วรอยบนหน้าผากเยอะๆ “ชั้นตาที่สวยควรกว้างเท่ากับ 1/3 ของพื้นที่ระหว่างขอบตาจนถึงคิ้ว” วิธีถัดมานี่น่าจะเหมาะกับคนอายุยังไม่มาก เพราะเป็นการผ่าตัดที่ขอบผม ไรผม หรือขมับ เป็นวิธีที่ไม่ยุ่งยาก ทำแป๊บเดียวเสร็จ มีแผลเป็นที่น่าพอรับได้ (ถ้ารับไม่ได้ก็เอาผมมาปิดไว้) แต่หากไม่อยากให้เป็นแผลเลย ต้องใช้วิธีซ่อนไว้วนหนังศรีษะ วิธีนี้มีข้อแม้คือ ระยะของขอบผมกับคิ้วต้องไม่ห่างกันเกินไป ไม่เช่นนั้น เวลาดึงผิวไปซ่อนไว้ใต้เส้นผมหัวจะเถิกมากกว่าเดิมดูไม่สวย แถมอาจจะมีอาการปวดมาก วิธีสุดท้ายซึ่งซ่อนแผลเป็นได้ชัวร์คือ การผ่าตัดส่องกล้อง วิธีนี้ไม่ต้องผ่าแผลยาวๆ เพราะส่องกล้องปุ๊บก็จะเห็นโครงสร้างในชั้นผิวแบบชัดเจน จนสามารถถึงเนื้อเยื่อขึ้นไปได้ทันที แถมยังปลอดภัยต่อเส้นเลือดและเส้นประสาท บาดเจ็บเล็กน้อยจนแทบไม่ปวดแผล มีเพียงบางรายที่รู้สึกชา แผลช้ำ แผลบวมเล็กน้อย นอกจากนี้ในปัจจุบันยังมีเทคโนโลยีการใช้สกรูเล็กๆ ฝังเป็นตะขอที่กะโหลกศีรษะ เพื่อเกี่ยวผิวหนังเอาไว้ ต่างจากสมัยก่อนที่ใช้เทคนิคการขึงผิวไว้ด้วยการเย็บเส้นไหม การฝังสกรูจะทำให้คิ้วยกอย่างเป็นธรรมชาติ […]

ฉีดไขมันหน้าเด็ก เป๊ะเวอร์!! เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย

ฉีดไขมันหน้าเด็ก ปรับใบหน้าให้อ่อนเยาว์ เติมเต็มหน้าผาก ขมับ ร่องแก้ม และใต้ตาให้สมบูรณ์ เพราะความงามเป็นเรื่องที่ผู้หญิงให้ความสำคัญลำดับต้นๆ ไม่ว่าจะผ่านยุคกี่สมัย ความสวยความงามจึงเป็นเรื่องอยู่คู่กับผู้หญิงมาตลอด  โดยเฉพาะการมีใบหน้าที่สวยเข้ารูป ถือเป็นการสร้างบุคลลิกดีไปในตัว จึงไม่แปลกที่สาวๆ หลายคนให้ความสนใจในการ “ ฉีดไขมันหน้าเด็ก ” กันมากขึ้น ฉีดไขมันหน้าเด็ก ด้วยนวัตกรรม Fat cell ต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญพิเศษ ที่มีความรู้เกี่ยวกับศาสตร์ของการย้ายและปลูกเนื้อเยื่อ รวมถึงความงามของใบหน้า ช่วยขจัดปัญหาแก้มตอบ ขมับตอบ ผิวหน้าบาง โหนกแก้มเยอะ หน้าผากลาดต่ำ ซึ่งการฉีดไขมันนี้จะเป็นการย้ายเซลล์ไขมัน จากที่หนึ่งไปสู่ที่หนึ่ง ด้วยการนำกระบอกฉีดยาฉีดไขมันผ่านเข็มขนาดเล็ก ย้ายเซลล์ไขมันที่มีอนุภาคเล็กๆ ไปยังบริเวณที่เกิดปัญหา ซึ่งการฉีดไขมันหน้านี้ ช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ และสามารถฉีดได้หลายตำแหน่ง แก้ไขใบหน้าให้โหงวเฮ้งดีดีขึ้นได้     ข้อดีของการฉีดไขมันหน้าเด็ก Fat cell   เติมเต็มผิวให้อวบอิ่ม มีน้ำมีนวล ลบเลือนร่องแก้ม ใต้ตาให้เปล่งปรั่ง ไร้แผลเป็น ไม่มีสารแปลกปลอมเหมือนฟิลเลอร์ แลดูเป็นธรรมชาติ เนื่องจากใช้เซลล์ไขมันที่มีชีวิต ไม่มีสารแปลกปลอมเหมือนฟิลเลอร์ ไม่ไหล ใบหน้าเข้ารูป ปลอดภัย […]

ลานนาวดีคลินิก เชียงใหม่ Lannawadee Clinic

ช่องทางการติดต่อ

ลานนาวดีคลินิก มี 4 สาขา
1.ตั้งอยู่ในโครงการมีโชคพลาซ่า จังหวัดเชียงใหม่
2.ตั้งอยู่ เลขที่ 574 ถนน เชียงใหม่-ลำปาง ต.ท่าศาลา อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่
3. สาขากรุงเทพ สวทช. รังสิต
อาคาร Inc1 สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ 131 อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ถ.พหลโยธิน ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี 12120 ชั้น3 ห้อง 307-308
4. สาขาพัทยา 194/5และ194/6 หมู่9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง , Chon Buri, Thailand, Chon Buri 

เวลาทำการ
จันทร์ – ศุกร์   10.00 – 19.30 น.
เสาร์ – อาทิตย์ 10.30 – 19.30 น.