บทความ | ลานนาวดีคลินิก
เสริมจมูกทรงบาร์บี้ สวยปัง สไตล์ฝรั่ง

เสริมจมูกทรงบาร์บี้ สวยปัง สไตล์ฝรั่ง อยากมีจมูกโด่ง ปลายพุ่ง คมชัด สไตล์ฝรั่ง? เสริมจมูกทรงบาร์บี้ อาจเป็นตัวเลือกที่ใช่สำหรับคุณ! จมูกทรงบาร์บี้คืออะไร เสริมจมูกทรงบาร์บี้เหมาะกับคนที่เน้นความโด่งแต่ไม่โด่งมาก ปลายจมูกพุ่งและเชิด ทำแล้วจะมีสันค่อนขวางกว้าง สโลปหน้าดูสวยหวานน่ารักคล้ายตุ๊กตาบาร์บี้ จมูกทรงบาร์บี้เป็นทรงที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศไทย เป็นการศัลยกรรมโดยการใช้เทคนิคโอเพ่น ซึ่งเป็นการผ่าตัดโดยการกรีดแผลใต้ฐานจมูกและปรับโครงสร้างภายในจมูก จมูกทรงบาร์บี้ เหมาะกับใคร? สำหรับคนที่เลือกเสริมจมูกทรงบาร์บี้มักจะเป็นคนที่ต้องการมีใบหน้าที่ดูเด็กอ่อนเยาว์ และดูหวานมากขึ้น หรือในคนไข้ที่ต้องการจมูกที่ดูโด่งเป็นธรรมชาติไม่เหมือนทำศัลยกรรมมา แต่การจะทำศัลยกรรมเสริมจมูกในทรงใดก็แล้วแต่ จะต้องให้ทางแพทย์ทำการประเมินและดีไซน์ทรงจมูกให้เข้ากับใบหน้าของแต่ละบุคคลด้วยว่าความต้องการกับทรงจมูกที่เหมาะสมนั้นเป็นไปในทิศทางเดียวกันหรือไม่ ซึ่งคนที่มีความต้องการเสริมจมูกทรงบาร์บี้ และมีลักษณะของจมูกดังต่อไปนี้ มักจะเสริมจมูกทรงบาร์บี้แล้วออกมาสวยหวานสมใจ เป็นคนมีฐานจมูกกว้าง เป็นคนจมูกบาน เป็นคนปลายงุ้ม และถ้าคนไข้เป็นคนที่หน้ากลมหรือหน้ารูปไข่ การเสริมจมูกทรงบาร์บี้ก็จะทำให้ดูน่ารักมากขึ้นในการมองหน้าตรง แต่ถ้ามองด้านข้างจะเห็นสันโด่งเหมือนฝรั่ง ก็ทำให้ดูสวยคมไปอีกแบบ ข้อควรระวัง ถึงแม้ว่าจมูกทรงบาร์บี้จะสามารถเข้ากับรูปหน้าได้ทุกแบบ แต่ก็มีข้อควรระวังสำหรับคนที่มีใบหน้าทรงเหลี่ยมหรือมีกระดูกกรามชัด หากทำการเสริมจมูกทรงบาร์บี้อาจจะทำให้ใบหน้าดูเหลี่ยมมากขึ้น และสำหรับใครที่ไม่ต้องการให้จมูกโด่งหรือใหญ่ก็อาจจะไม่เหมาะกับการเสริมจมูกทรงบาร์บี้ เนื่องจากทรงจมูกบาร์บี้นั้นจะดูใหญ่กว่าทรงอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นสันจมูกหรือปลายจมูก หรือในคนที่มีจมูกสั้นการเสริมจมูกทรงบาร์บี้สโลปก็อาจจะไม่เหมาะ ดังนั้น หากต้องการเสริมจริงๆ ควรเข้ารับคำปรึกษาจากแพทย์ เพื่อออกแบบทรงจมูกบาร์บี้ไลน์ที่ไม่เน้นความเหลี่ยมของใบหน้ามากจนเกินไป จมูกทรงอเมริกาบาร์บี้ จมูกทรงอเมริกาบาร์บี้ คือการเสริมจมูกที่เน้นเสริมบริเวณสันจมูกให้ดูสูงขึ้นและปลายจมูกดูเชิดขึ้น โดยใช้ซิลิโคนจากประเทศอเมริกาแบบเหลาเอง ซิลิโคนจะเป็น Medical Grade ที่ใช้ในทางการแพทย์โดยเฉพาะ เสริมจมูกเชียงใหม่ จุดเด่นของจมูกทรงอเมริกาบาร์บี้ […]

เทรนด์ทรงจมูก 2024 สวยปัง รับหน้าร้อน

เทรนด์ทรงจมูก 2024 สวยปัง รับหน้าร้อน อยากเสริมจมูกให้สวยปัง รับปี 2024 แต่ไม่รู้จะเลือกทรงไหนดี? บทความนี้เราจะมาอัพเดท เทรนด์ทรงจมูก 2024 ยอดฮิต ที่ทั้งสวยเป๊ะ และดูเป็นธรรมชาติ  เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกทรงจมูกที่เหมาะกับตัวเองได้ 1. ทรงจมูก S Curve เน้นความโค้งมนตั้งแต่สันจมูก ปลายจมูก ปลายจมูกหยดน้ำ ดูละมุนละไม เหมาะกับสาวหวาน 2. ทรงจมูกสโลปปลายพุ่ง โด่ง ปลายพุ่ง ช่วยให้ใบหน้าดูมีมิติ เหมาะกับสาวเปรี้ยว เฉี่ยวคม 3. ทรงจมูกทรงหยดน้ำ ปลายจมูกกลมมน คล้ายหยดน้ำ ดูเป็นธรรมชาติ เหมาะกับทุกสไตล์ 4. ทรงจมูกปลายเชิด ปลายจมูกเชิดขึ้นเล็กน้อย ดูแซ่บ เซ็กซี่ เหมาะกับสาวมั่นใจ 5. ทรงจมูกบาร์บี้ไลน์ โด่ง ปลายพุ่ง คมชัด สไตล์ฝรั่ง เหมาะกับสาวเปรี้ยว ลุคแซ่บ การเสริมจมูกแบบโอเพ่น(Open Rhinoplasty) หรือการทำจมูกแบบเปิด คืออะไร […]

เสริมจมูกครั้งเเรก ควรรู้อะไรบ้าง?​

เสริมจมูกครั้งเเรก ควรรู้อะไรบ้าง? ข้อมูลใหม่ อัพเดทสดๆร้อนๆ2024 เสริมจมูกครั้งเเรก ควรรุ้อะไรบ้าง? ใครที่กำลังมีแพลนเสริมจมูกปรับรูปหน้าเสริมความมั่นใจอยู่ หรือเสริมจมูกเพื่อเปลี่ยนโหงวเฮ้งบนใบหน้าอยู่นั้น และกำลังหาข้อมูลอยู่ ทาง Lannawadee clinic เชียงใหม่ ของเรา ได้รวบรวมข้อมูลมาให้ทุกท่านเเล้วเพื่อการตัดสินใจทำจมูกได้เลย ตั้งแต่การเสริมจมูกเชิงเทคนิคต่าง ๆ การเตรียมตัวเสริมจมูก นั้นเอง เสริมจมูกครั้งเเรก ข้อมูลเสริมจมูกเชียงใหม่ เสริมจมูก มีกี่แบบ เสริมจมูกครั้งเเรก การเสริมจมูก-แก้จมูก  มีด้วยกัน 2 รูปแบบหลักๆ นั่นก็คือ การเสริมจมูกแบบปิด (Close Rhinoplasty) การเสริมจมูกแบบเปิด (Open Rhinoplasty) ซึ่งเป็นเทคนิคที่นิยมทำกันอย่างมาก สำหรับใครที่ต้องการเสริมจมูกให้ดูสวยงาม และ สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องทรงจมูก ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีข้อดี และ ข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป   การเสริมจมูกแบบปิด (Closed Rhinoplasty) การเสริมจมูกแบบปิด (Closed Rhinoplasty) เป็นเทคนิคการเสริมจมูกที่ศัลยแพทย์จะทำการผ่าตัดผ่านรูจมูกด้านใน โดยไม่ต้องผ่าตัดเปิดแผลที่ใต้คาง วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาจมูกแบน สันจมูกต่ำ ปลายจมูกไม่โด่ง ต้องการเสริมซิลิโคนเพื่อปรับรูปทรงจมูกให้ดูโด่งขึ้น ข้อดีการเสริมจมูกแบบปิด […]

เสริมคางแผลภายนอก กับ แผลภายในต่างกันอย่างไร

เสริมคางแผลภายนอกกับ เสริมคางแผลภายในต่างกันอย่างไ ปี 2024 เสริมคางแผลนอก vs แผลใน แบบไหนดี? เสริมคางเชียงใหม่ การเสริมคางเป็นวิธีศัลยกรรมที่ได้รับความนิยม สำหรับคนเอเชียรวมถึงคนไทยจำนวนมาก มักมีคาสั้น ส่งผลให้ใบหน้าสั้นไม่สมส่วน การเสริมคางด้วยซิลิโคนจะช่วยปรับรูปหน้าให้ดูมีมิติสมส่วนมากขึ้น ช่วยให้ใบหน้าดูมีมิติ รูปทรงสวยงาม เสริมคางแผลภายนอกกับ แผลภายในต่างกันอย่างไร​ แผลจากการเสริมคาง มีกี่ประเภท 1. เสริมคางภายนอก ปัจจุบันอีกวิธีที่นิยมมากที่สุดคือ การ เสริมคางภายนอก วิธีนี้แพทย์จะทำการเปิดแผลด้านนอก ตรงบริเวณใต้คาง เทคนิคผ่าตัดเฉพาะของ ลานนาวดีคลินิก  แผลนอก แผลเล็กมาก แค่ 1 เซนติเมตร แผลซ่อนใต้คาง ดังนั้น จึงไม่เห็นรอยแผลเป็น ผ่าตัดโดย  หมอ อลิซ แพทย์หญิง ทวีพร ตรีประภากร แพทย์ Fellow สาขาศัลยกรรมความงาม Cosmetic Surgery รับประกัน การผ่าตัดปลอดภัย เน้นคางสวยเป็นธรรมชาติ เนียนรับกับใบหน้า. แล้วใส่ซิลิโคน ไปตามตำแหน่งที่ต้องการ แล้วทำการเย็บปิดแผล ใช้เวลาในการผ่าตัด   ประมาณ 30-45 […]

5 เทรนด์ศัลยกรรมความงาม ปี 2024 มาแรง! เน้นความเป็นธรรมชาติ

5 เทรนด์ศัลยกรรมความงาม ปี 2024 มาแรง! เน้นความเป็นธรรมชาติ ปี 2024 เทรนด์ศัลยกรรมความงามจะมุ่งเน้นไปที่การเสริมความงามแบบเป็นธรรมชาติ คงความเป็นตัวเอง ผสมผสานเทคโนโลยีล้ำสมัย และความปลอดภัย โดยคำนึงถึงสุขภาพโดยรวม 5 เทรนด์ศัลยกรรมความงาม 5 เทรนด์ศัลยกรรมความงามปี 2024 ลานนาวดีคลินิก 1. ยกกระชับ ปรับรูปหน้า โดยไม่ต้องผ่าตัด มีหลายวิธีในการยกกระชับและปรับรูปหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด ตัวเลือกยอดนิยมบางส่วน ได้แก่ Ultherapy เป็นการรักษาด้วยคลื่นอัลตราซาวด์ที่ใช้พลังงานความร้อนเพื่อกระตุ้นการผลิตคอลลาเจน ซึ่งสามารถช่วยยกกระชับผิวและปรับรูปหน้าได้ Ultherapy ได้รับการอนุมัติจาก FDA สำหรับการยกคิ้ว คอ และใต้คาง Thermage เป็นการรักษาด้วยคลื่นวิทยุความถี่สูงที่ใช้พลังงานความร้อนเพื่อกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนและอีลาสติน Thermage ได้รับการอนุมัติจาก FDA สำหรับการยกกระชับผิวหน้าและลำคอ Fraxel เป็นการรักษาด้วยเลเซอร์แบบ fractional ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอย รอยแผลเป็น และรอยตีนกา Fraxel ยังสามารถช่วยกระชับผิวและปรับรูปหน้าได้ Venus Freeze เป็นการรักษาด้วยคลื่นวิทยุแบบ multipolar ที่ใช้พลังงานความร้อนเพื่อกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนและอีลาสติน Venus Freeze ได้รับการอนุมัติจาก FDA สำหรับการลดเลือนริ้วรอยและกระชับผิว […]

รักษาหลุมสิว รอยแผลเป็นเชียงใหม่ ที่ลานนาวดีคลินิก 

รักษาหลุมสิว รอยแผลเป็นเชียงใหม่ ที่ลานนาวดีคลินิก  รักษาหลุมสิว รอยแผลเป็นเชียงใหม่ หลุมสิวปัญหาผิวหน้าที่มาจากผลแทรกซ้อน หลังจากการเป็นสิวอักเสบที่พบได้บ่อย ๆ โดยจะทำให้ใบหน้าเป็นรอย ไม่เรียบเนียน เชื่อว่าผู้ที่มีปัญหาหลุมสิวจะรู้สึกไม่มั่นใจ และต้องการหาแนวทางการรักษาและป้องกัน เพื่อลดโอกาสเกิดหลุมสิวในอนาคต Fractora คืออะไร? Fractora คือนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของการผสมผสาน 2 เทคโนโลยีของการใช้แสงและคลื่นความถี่วิทยุมาใช้ในการรักษา ความผิดปรกติของเม็ดสี ความผิดปกติของเส้นเลือด ริ้วรอย รอยแผลเป็นและผิวที่หย่อนคล้อย ซึ่งมีความโดดเด่นมากในเรื่องของการยกกระชับ และการสร้างผิวใหม่ที่เรียบเนียนขึ้น ขาวใสขึ้น ซึ่งเห็นผลชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรก รักษาหลุมสิว รอยแผลเป็นเชียง  หม่ หลักการทำงานของ Fractora คือ? Fractora ได้ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อผสมผสานการทำงานระหว่าง Fractional Laser และ Radiofrequency เข้าด้วยกัน โดยส่งผ่านคลื่นแสงและพลังงานความร้อนจากหัวเข็ม (Fractora Pins) แล้วปล่อยพลังงานความร้อนลงไปที่ปลายเข็ม ส่งผ่านไปยังผิวชั้นหนังแท้ที่ระดับความลึกประมาณ 1 มิลลิเมตร ทั้งนี้ในเข็มแต่ละขั้วจะมี Feedback Control เพื่อควบคุมให้ได้อุณหภูมิตามที่ตั้งไว้เพื่อให้ได้ค่าที่เท่ากันทุกเล่ม ซึ่งโดยทั่วไปจะใช้อุณหภูมิที่ประมาณ 60-70 องศาเซลเซียส ซึ่งผิวชั้นบนจะเกิดการบาดเจ็บเล็กน้อยจากการสัมผัสของหัวเข็ม […]

ยกกระชับหน้า one thera hifu lannawadee clinic

ยกกระชับหน้า one thera hifu  นวัตกรรมใหม่ ยกกระชับผิวหย่อนคล้อยระดับเซลล์ ด้วยเครื่อง one thera hifu เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้า มีรูปหน้าที่หย่อนคล้อยผิวไม่กระชับ ทำให้ผิวหน้าตึงกระชับขึ้นโดยปล่อยคลื่นพลังงานความถี่จากหนึ่งจุด และ กระจายไปตามเซลล์ของผิวหน้า เห็นความเปลี่ยนแปลงภายใน 10 นาที (lannawadee) ยกกระชับหน้า one thera คืออะไร เป็นอุปกรณ์ที่มีเทคโนโลยีพิเศษในตัวที่ปล่อยพลังงาน Ultrasosic ใน “Long Pulse Mode” เพื่อส่งพลังงานความร้อนได้ลึกยิ่งขึ้น วิธีการโดยปล่อยคลื่นนพลังงานความถี่จากหนึ่งจุด และ กระจายไปตามเซลล์ของผิวหน้า ช่วยให้ใช้งานได้ง่าย และ รวดเร็ว ใช้เวลาในการทำ และจะเห็นความเปลียนแปลงภายใน 10 นาที ประโยชน์ของ one thera hifu ความยืดหยุ่นของผิวเพิ่มขึ้น แลดูมีสุขภาพดีขึ้น ช่วยกระชับไขมันใต้คาง ช่วยให้ผิวดูกระชับอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยลดชั้นไขมันที่แก้มและคาง ช่วยลดริ้วรอย เครื่องปลอดภัยและได้มาตรฐาน จัดเป็นเครื่องที่ได้รับการยอมรับและปลอดภัยเป็นอันดับต้นๆ มีโอกาสเกิดผลข้างเคียงได้น้อยมาก ผลลัพธ์อยู่ได้นานประมาณ 8-12 […]

ปลูกผมกรุงเทพ ปลูกถาวร โดยเทคนิค FUE จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ปลูกผมกรุงเทพ ปลูกถาวร โดยเทคนิค FUE จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ปลูกผมกรุงเทพ ปลูกถาวร โดยเทคนิค FUE จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ 16 ปีจบอเมริกันบอร์ดปลูกผมโดยตรง(American Board Hair Transplant) ปลูกผมถาวร คืออะไร ปลูกผมถาวร คือ การย้ายรากผม เทคนิค FUE หรือ Follicular Unit Excision เป็นเทคนิคนี้จะใช้เป็นวิธีการปลูกผมชนิดถาวรที่ทำการย้ายเซลล์เส้นผมที่บริเวณอื่น เช่น ท้ายทอย ซึ่งเป็นส่วนที่มักมีเส้นผมหนา แข็งแรง นำมาปลูกที่บริเวณที่ต้องการ ซึ่งรากผมที่ทำการย้ายมาจะมีชื่อเรียกว่า “กราฟผม” คือ กอของเส้นผมจำนวน 1 กอ ภายในกอจะประกอบไปด้วยเส้นผมประมาณ 1-4 เส้น ดังนั้นเทคนิคนี้จึงไม่จำเป็นต้องตัดหนังศีรษะออกมาเป็นชิ้นยาว เหมือนวิธีการปลูกผมแบบ FUT แบบดั้งเดิม ทำให้ผลลัพธ์ที่ได้จากการปลูกผมเทคนิค FUE คือความสวยงามและดูเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญไม่ทำให้ผมกลับมาถอยร่นเป็นปัญหาซ้ำเดิม อีกทั้งเทคนิคนี้ไม่มีการผ่าตัด ปลูกผมเสร็จก็สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ปลูกผมกรุงเทพ ปลูกผมถาวร การปลูกผมคือ ? […]

แก้จมูกที่ไหนดี

แก้จมูกที่ไหนดี แก้จมูกเชียงใหม่ แก้จมูกที่ไหนดี  หากพูดถึงการทำศัลยกรรม อวัยวะที่ติดอันดับคนนิยมทำมากที่สุดคงจะหนีไม่พ้น “การศัลยกรรมเสริมจมูก”  เพราะสามารถเปลี่ยนใบหน้าจากสาวบ้านๆ ให้สวยขึ้นได้อย่างเหลือเชื่อ บางคนแค่ เสริมจมูก จุดเดียวเท่านั้น ก็สามารถทำให้ใบหน้าดูสมส่วนขึ้นมาในทันใด แต่บางคนก็ไม่พอใจในผลลัพธ์ จนต้องมานั่งกลุ้มเช้ากลุ้มเย็นว่า จมูกพังทำไงดีๆๆ อยากแก้จมูกจะต้องทำอย่างไรดี แก้จมูกคืออะไร ? การแก้จมูกมีสองแบบ คือ แก้จมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น และการแก้จมูกเสริมจมูกด้วยเทคนิคปิด ความพิเศษของการแก้ไขจมูกเทคนิคแบบโอเพ่น ที่แตกต่างจากการแก้จมูกเทคนิคปิด คือ การเปิดเข้าไปแก้ไขโครงสร้างข้างในโดยตรง คุณหมอได้เห็นถึงปัญหาโครงสร้างจริง แก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด แก้จมูก ลานาวดีคลินิก 10 สาเหตุอาการแบบไหนบ้างที่ต้องรีบแก้จมูก ปัญหายอดฮิตสำหรับสาวๆที่กังวลเรื่องเสริมจมูกแล้ว ซิลิโคนดูเบี้ยวเอียง ปลายจมูกบวมแดง ซิลิโคนทะลุ เมื่อพบปัญหาเหล่านี้ จะแก้จมูกยังไง? แก้จมูกที่ไหนถึงจะดีขึ้น? ทิ้งไว้นานจะเป็นอันตรายหรือไม่? จะมาตอบข้อสงสัยและแนะนำวิธีแก้ปัญหาเหล่านี้ให้สาวๆที่กังวลอยู่ได้ตระหนักรู้และเตรียมตัวรับมือก่อนจะสายเกินไป เริ่มจากสังเกตอาการผิดปกติของจมูก 1.ซิลิโคนเบี้ยวเอียง เมื่อเสริมจมูกไปสักระยะจมูกดูเอียงไปข้างใดข้างหนึ่ง หรือบางคนอาจมีอาการบวมร่วมด้วย เกิดจากการบีบรัดดันซิลิโคนทำให้มีการบิด เบี้ยว หรือเอียงได้ 2.ปลายจมูกบวมแดง ปลายจมูกมีลักษณะบาง และแดง หรืออาจมีสีขาวซีดหรือดำคล้ำ เทียบแล้วสีไม่สม่ำเสมอกันกับส่วนอื่นของใบหน้า 3.ซิลิโคนทะลุ เกิดจากการเสริมจมูกให้ปลายพุ่งเกิน จนเนื้อจมูกรับไม่ไหว ทำให้ซิลิโคนดันออกมาจนทะลุ หรือเกิดจากการที่ซิลิโคนที่อยู่ภายในถูกจับสัมผัสรุนแรง […]

Exosome เชียงใหม่ ลานนาวดีคลินิก

Exosome เชียงใหม่ ฟื้นบำรุงลึกที่เหนือกว่า Stem Cell Exosome เชียงใหม่ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในนาทีนี้ Exosome มาแรงอันดับหนึ่ง ! แต่หลายคนยังไม่รู้ว่า Exosome คืออะไร ช่วยในเรื่องใดบ้าง วันนี้ลานนาวดคลินิกมีคำตอบ Exosome คืออะไร ? Exosome (อีกชื่อหนึ่งคือ Extracellular Vesicles)  คือ สารที่แยกออกมาจากสเต็มเซลล์ (Stem cell) ที่เป็นโมเลกุลอนุภาคนาโนขนาดเล็ก ซึ่งจะมีลักษณะเป็นวงกลมขนาดเพียง 30-100 นาโนเมตร เล็กกว่าเซลล์ทั่วไปถึง 1/1000 เท่า และเป็นเทคโนโลยีที่มีองค์ประกอบของสารชีวโมเลกุล 1,000 ชนิด เช่น Cytokines, Growth factors, Micro RNA, Genetic information และโปรตีนขนาดเล็กอีกหลายชนิดมากกว่าใน PRP หรือเกล็ดเลือดเข้มข้นเป็นพันเท่า ซึ่งจะช่วยให้เซลล์สามารถเข้าซ่อมแซม และฟื้นฟูเซลล์บริเวณที่เสื่อมสภาพได้ลึกถึงระดับการแสดงออกของยีน (Epigenetic) รวมทั้งยังช่วยต้านและยับยั้งกลไกการอักเสบ กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ เติมความชุ่มชื้น ชะลอความชราของเซลล์ […]

ปรับรูปหน้าเชียงใหม่

ปรับรูปหน้าเชียงใหม่ ศัลยกรรมความงามต้อง ลานนาวดีคลินิก ปรับรูปหน้าเชียงใหม่ ปรับรูปหน้าที่ไหนดี ถ้าปรับรูปหน้าเชียงใหม่ต้องลานนาวดีคลินิก เพราะลานนาวดีคลินิกเป็นคลินิกชื่อดังในเชียงใหม่ มีบริการครบวงจรตั้งแต่เส้นผมยันใบหน้าแถมทีมแพทย์มีคุณภาพและประสบการณ์ การปรับรูปหน้าเหมาะกับใครบ้าง ? คนที่ต้องการปรับหน้าให้เรียวเล็กลง ได้สัดส่วนมากขึ้น หน้าอ้วน หน้าบาน มีไขมันสะสมที่แก้ม คนที่มีปัญหาแก้มหย่อนคล้อยตามวัย คนที่มีปัญหาหน้าไม่เท่ากัน แก้มทั้งสองด้านไม่สมดุลกัน หรือกรอบหน้าส่วนบนไม่เท่ากัน คนที่มีปัญหาหน้าตอบ แก้มตอบ ขมับตอบ ดูโทรม ไม่สดใส ต้องการให้ใบหน้าดูเต็มอิ่มสดใสขึ้น คนที่มีปัญหาโหนกแก้มสูง โหนกแก้มเด่นจากโครงกระดูกหรือกล้ามเนื้อ ต้องการปรับลดโหนกแก้ม คนที่มีปัญหาจมูกไม่โด่ง ไม่มีดั้ง มีฮัมพ์ จมูกไม่สมดุลไม่ได้สัดส่วน จมูกเบี้ยว จมูกเอียง คนที่มีหน้าผากแคบ หน้าผากยุบตัวตามวัย โหนกคิ้วเด่น ปรับรูปหน้าลานนาวดีคลินิกมีบริการด้านใดบ้าง​ ฉีดฟิลเลอร์ (Filler) การฉีดฟิลเลอร์ สามารถช่วยปรับรูปหน้า แก้ไขจุดบกพร่องบนใบหน้าได้อย่างรวดเร็ว และไม่มีอาการบวมแดงหลังการฉีด สามารถเห็นความเปลี่ยนแปลงได้ทันทีและดูเป็นธรรมชาติ การฉีดฟิลเลอร์เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการทำศัลยกรรม การฉีดฟิลเลอร์ที่นิยมคือ การฉีดฟิลเลอร์ที่จมูก และการฉีดฟิลเลอร์คาง และการฉีดฟิลเลอร์แก้ปัญหาริ้วรอย ร่องลึกได้อีกด้วยค่ะ ถ้าจะเข้าใจง่ายๆ ฟิลเลอร์คือการเติมเข้าไปนั้นเอง ( ฉีดฟิลเลอร์ คือ การใช้สารสังเคราะห์ที่เรียกว่า […]

ข้อดีของการปลูกผม

ข้อดีของการปลูกผม ข้อดีของการปลูกผม  ในยุคปัจจุบันนี้ความมั่นใจเป็นสิ่งสำคัญหากการที่เราไม่มีเส้นผมหรือมีภาวะผมบางผมร่วงทำให้เราสูญเสียความมั่นใจการปลูกผมอาจจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ทำให้คุณกลับมามีชีวิตใหม่อีกครั้ง สำหรับคนที่มีปัญหาผมบางผมร่วงไม่ว่าจะมีปัญหาจากทางด้านกรรมพันธุ์หรือฮอร์โมนการปลูกผมเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการรักษาอาการหัวล้าน การปลูกผมคืออะไร การปลูกผมคือการย้ายเซลล์รากผมจากบริเวณท้ายทอยหรือบริเวณที่ไม่โดนอิทธิพลของฮอร์โมนเพศชายทำร้ายเซลล์รากผมโดยทีมแพทย์จะทำการย้ายเซลล์รากผมจากด้านหลังมาปลูกในบริเวณที่มีปัญหาเช่นบริเวณด้านหน้าหรือบริเวณตรงกลางศรีษะ การปลูกผมแบบ FUE follicle units extraction คือการปลูกผมถาวรแบบไร้แผลเป็นแบบแนวยาวเหมือนการปลูกผมเทคนิค FUT ซึ่งการปลูกผมแบบนี้ต้องอาศัยเครื่องมือพิเศษที่เป็นหัวเจาะทำจากโลหะไทเทเนี่ยมมีหัวขนาดเล็กมาตั้งแต่ 0.65 ถึง 1 มิลลิเมตรเท่านั้นโดยการใช้หัวเจาะที่มีขนาดเล็กทำให้เรา มีโอกาสเกิดแผลเป็นจากการเจาะรากผมค่อนข้างน้อย เมื่อทำการเจาะกรากผมออกมาแล้วนั้นหนึ่งกอผมอาจจะมีเส้นผมหนึ่งถึงสี่เส้นซึ่งทีมแพทย์จะนำมาปลูกบริเวณด้านหน้าและเซลล์รากผมของเราก็จะยึดติดกับเนื้อเยื่อรอบๆ ซึ่งวิธีนี้จะทำให้เซลล์รากผมที่ปลูกขึ้นมาใหม่มีความแข็งแรง และไม่ได้รับอิทธิพลของฮอร์โมนที่ทำให้เซลล์รากผมของเราเส้นเล็กและหลุดร่วงไปเพราะฉะนั้น ผมใหม่ที่งอกขึ้นมาก็จะอยู่กับเราไปอย่างถาวนั่นเอง ข้อดีของการปลูกผม FUE แผลเป็นน้อยขนาดเล็กขึ้นอยู่กับขนาดของหัวเจาะที่เลือกใช้ เส้นผมใหม่ที่ขึ้นแข็งแรงไม่ได้รับอิทธิพลจากฮอร์โมนเพศชายไม่หลุดร่วงง่าย แผลเป็นหายเองหายได้ไว ไม่ต้องพักฟื้นนาน พักฟื้นเพียงหนึ่งถึงสองวันก็สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ เส้นผมใหม่ที่ได้เป็นเส้นผมจริงดูเป็นธรรมชาติไม่เหมือนกันใส่วิก ทำให้ใบหน้าดูอ่อนกว่าไวสร้างความมั่นใจขึ้นมาเพราะว่าผมหนาขึ้น ข้อเสียของการปลูกผม FUE ใช้ระยะเวลาในการทำแต่ละครั้งค่อนข้างนานเนื่องจากทีมแพทย์ต้องทำการเจาะรากผมออกมาทีละเส้น ได้จำนวนเซลล์รากผมในการเจาะแต่ละครั้งน้อยกว่าการปลูกแบบ FUT บริเวณที่ทำการเจาะรากผมไปแล้วจะไม่มีผมใหม่ขึ้นมาแทนที่ เนื่องจากเซลล์รากผมของคนเรามีจำกัดหากเราใช้จำนวนเซลล์ค่อนข้างมากในการปลูกผมอาจจะทำให้ผมด้านหลังดูบางลงได้ การปลูกผมแบบ FUE เหมาะกับใคร คนที่มีปัญหาผมบางผมร่วงและไม่มีเซลล์รากผมเหลืออยู่แล้วบริเวณด้านหน้าและตรงกลางศรีษะ วันที่ต้องการสร้างความมั่นใจกับคืนมาต้องการลดอาการหัวล้าน ผู้ที่มีเวลาในการพักฟื้นน้อย ผู้ที่ไม่ต้องการให้เห็นแผลเป็นหลังการผ่าตัด ผู้ที่ต้องการปรับโครงสร้างใบหน้าใหม่เพิ่มความอ่อนเยาว์ให้กับใบหน้า ผู้ที่มีปัญหาผมร่วงศีรษะล้านหรือหัวเถิก การเตรียมตัวก่อนการปลูกผมแบบ FUE นอนหลับพักผ่อนให้เต็มที่ ถ้ามีโรคประจำตัวหรือต้องทานยาประจำแนะนำให้ปรึกษาแพทย์ก่อนทำการปลูกผม งดอาหารเสริมหรือวิตามินที่ทำให้เลือดไม่แข็งตัวเช่นยาแอสไพรินวิตามินอีน้ำมันปลายาแก้อักเสบ ผู้ป่วยที่มีโรคภาวะความดันโลหิตสูงและมีการใช้ยา Beta blocker ต้องทำการปรึกษาแพทย์ก่อนการผ่าตัด งดสูบบุหรี่ งดดื่มแอลกอฮอล์ งดอาหารหมักดอง งดชากาแฟตามคำแนะนำของแพทย์ สวมเสื้อกระดุมหน้าในวันที่ทำการผ่าตัด ทานอาหารรองท้องก่อนทำการผ่าตัดเนื่องจากใช้เวลายะเวลาค่อนข้างนานในการผ่าตัด […]

วิธีการเตรียมตัวก่อนการเสริมจมูก

วิธีการเตรียมตัวก่อนการเสริมจมูก สำหรับการศัลยกรรมเสริมจมูก ไม่ควรมองข้ามการดูแลตัวเองก่อนและหลังการผ่าตัดเสริมจมูก เพราะถือเป็นขั้นตอนสำคัญที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพและความสวยงามหลังทำจมูก ทำให้จมูกคงรูปทรงสวยงาม ไม่อักเสบ หรือไม่บิดเบี้ยว บทความนี้ จึงจะพาไปทำความเข้าใจถึงแนวทางและความสำคัญของการเตรียมตัวก่อนเสริมจมูก และวิธีดูแลหลังเสริมจมูก ดังนี้ การเตรียมตัวก่อนการเสริมจมูก ผู้ที่ตัดสินใจทำจมูกแล้ว ควรเตรียมตัวให้พร้อมก่อน โดยเฉพาะเตรียมความพร้อมทางด้านสุขภาพร่างกาย และศึกษาทำความเข้าใจถึงข้อควรหลีกเลี่ยงต่างๆ ที่ควรเตรียมตัวก่อนเสริมจมูก โดยวิธีการเตรียมตัวและข้อห้ามก่อนทำจมูก มีดังนี้ 1.แจ้งโรคประจำตัว ประวัติการแพ้ยาหรือยาที่รับประทานอยู่เป็นประจำ 2.งดรับประทานวิตามินทุกชนิดก่อนการผ่าตัด 7 – 10 วัน การทานวิตามินทำให้ระบบไหลเวียนเลือดดี หากทานจนถึงวันผ่าตัดอาจทำให้เลือดหยุดไหลช้าและเกิดอาการบวมช้ำขึ้นหลังผ่าตัดได้ 3.งดยาประเภทแอสไพริน และ NSAIDs เพราะกลุ่มยาชนิดนี้จะช่วยให้กระตุ้นระบบไหลเวียนเลือด เพราะตัวยาอาจทำให้เลือดแข็งตัวช้ากว่าปกติและอาจเป็นอันตรายได้ 4.ควรงดแอลกอฮอล์หรือการสูบบุหรี่อย่างน้อย 1 สัปดาห์ก่อนเข้ารับการผ่าตัด เพราะอาจทำให้แผลผ่าตัดหายช้า เสี่ยงติดเชื้อ และอาจส่งผลให้เกิดรอยแผลเป็นนูนหรือคีลอยด์ได้ 5.งดการแต่งหน้าก่อนเข้ารับการผ่าตัด เพื่อความปลอดภัยและลดความเสี่ยงการติดเชื้อ 6.งดน้ำและอาหารก่อนการผ่าตัด อย่างน้อย 6-8 ชั่วโมง เพื่อป้องการอาการสำลักอาหารระหว่างการผ่าตัด วิธีเตรียมตัว และ ดูแลหลังทำจมูกแบบเปิด กับแบบปิด ต่างกันหรือไม่ การศัลยกรรมเสริมจมูกมี 2 แบบ คือ […]

10 อาการแบบไหนบ้าง ต้องรีบแก้จมูก

10 อาการแบบไหนบ้าง ต้องรีบแก้จมูก  10 อาการแบบไหนบ้าง ต้องรีบแก้จมูก ปัญหายอดฮิตสำหรับสาวๆที่กังวลเรื่องเสริมจมูกแล้ว ซิลิโคนดูเบี้ยวเอียง ปลายจมูกบวมแดง ซิลิโคนทะลุ เมื่อพบปัญหาเหล่านี้ จะแก้จมูกยังไง? แก้จมูกที่ไหนถึงจะดีขึ้น? ทิ้งไว้นานจะเป็นอันตรายหรือไม่? จะมาตอบข้อสงสัยและแนะนำวิธีแก้ปัญหาเหล่านี้ให้สาวๆที่กังวลอยู่ได้ตระหนักรู้และเตรียมตัวรับมือก่อนจะสายเกินไป เริ่มจากสังเกตอาการผิดปกติของจมูก 1.ซิลิโคนเบี้ยวเอียง เมื่อเสริมจมูกไปสักระยะจมูกดูเอียงไปข้างใดข้างหนึ่ง หรือบางคนอาจมีอาการบวมร่วมด้วย เกิดจากการบีบรัดดันซิลิโคนทำให้มีการบิด เบี้ยว หรือเอียงได้ 2.ปลายจมูกบวมแดง ปลายจมูกมีลักษณะบาง และแดง หรืออาจมีสีขาวซีดหรือดำคล้ำ เทียบแล้วสีไม่สม่ำเสมอกันกับส่วนอื่นของใบหน้า 3.ซิลิโคนทะลุ เกิดจากการเสริมจมูกให้ปลายพุ่งเกิน จนเนื้อจมูกรับไม่ไหว ทำให้ซิลิโคนดันออกมาจนทะลุ หรือเกิดจากการที่ซิลิโคนที่อยู่ภายในถูกจับสัมผัสรุนแรง โยกไปมา ถู กระแทกรุนแรง อาจจะทำให้ถึงขั้นมีอาการติดเชื้อและเป็นอันตรายได้ ห้ามจับหรือสัมผัสเด็ดขาด ให้รีบพบคุณหมอทันที 4.ลูบปลายจมูกแล้วรู้สึกเสียวแปล๊บ ผิวบริเวณจมูกของคุณเริ่มบาง ซิลิโคนที่เราเสริมจมูกเข้าไปดันลงมาอยู่ใกล้ผิวหนังบริเวณปลายจมูกมากเกินไป 5.จมูกงุ้ม เกิดจากซิลิโคนไหลหรือเคลื่อนตัวลงมาที่บริเวณปลายจมูก เกิดจากการที่ซิลิโคนหนาและรัดตัวมากขึ้น จนทำให้เกิดแรงดันออกมา 6.จมูกมีรอยบุ๋มร่อง เกิดจากผิวหนังด้านบนลงมายึดกับซิลิโคนจนทำให้เกิดเป็นผังพืด ทำให้เนื้อจมูกกับซิลิโคนรัดมากขึ้นจนทำให้เห็นปลายจมูกชัดเจน จึงทำให้เห็นเป็นรอยบุ๋มและมีร่อง 7.มีสิวที่ปลายจมูก หากสิวที่ปลายจมูกเกิดการอักเสบลุกลามจะส่งผลให้ให้เนื้อเยื่อที่หุ้มซิลิโคนเกิดอาการอักเสบบริเวณปลายจมูก อาจติดเชื้อได้ ซึ่งจะทำให้ผิวหนังบริเวณปลายจมูกบางลง จนอาจทำให้ซิลิโคนทะลุออกมาได้ 8.เห็นแท่งซิลิโคนชัดเจน […]

แก้คางที่ไหนดี

แก้คาง ที่ไหนดี แก้คาง ที่ไหนดี “แก้คาง” ผู้ที่ผ่านการศัลยกรรมคางหลายๆคน ต้องพบเจอ เพราะหลังจากการทำคางนั้นไม่ใช่เพียงทำครั้งเดียวแล้วจบ เพราะคนไข้หลายๆ ท่านอาจจะพบเจอปัญหาคางหลังการผ่าตัด หรือ ต้องการจะเปลี่ยนทรงคางใหม่ อย่างไรก็ดีควิธีแก้ไขคางใหม่มีอยู่หลายวิธี ซึ่งมีวิธีไหนบ้าง แก้คาง คืออะไร ? แก้คาง เสริมคาง เป็นหนึ่งในศัลยกรรมการปรับแต่งรูปใบหน้า คนเอเชียและคนไทยส่วนใหญ่มักจะพบกับปัญหาคางตัด รูปใบหน้าเป็นหน้าเหลี่ยมและคางสั้น การทำศัลยกรรมเสริมคางจะสามารถช่วยเติมเต็มรูปร่างของคาง เพราะรูปขนาดของคางนั้น เป็นปัจจัยหนึ่งที่สามารกำหนดมิติของใบหน้าส่วนล่าง เช่น บางคนมีรูปคางสั้น บางคนมีรูปคางเล็ก บ้างคนมีรูปคางไม่มีความนูนหรือรูปคางร่นมาด้านหลัง จึงทำให้ใบหน้าดูกลมและหน้าสั้น คออาจจะดูมีเนื้อเยอะ ซึ่งทำให้มีรูปลักษณ์ที่ไม่สวยงาม และปัญหาเหล่านี้สามารถที่จะแก้ไขได้ โดยการเสริมคางเพื่อทำให้สามารถมองเห็นรูปคางได้อย่างชัดเจน ใบหน้าส่วนล่างก็จะแลดูมีมิติ และสมดุลสมบูรณ์ดี แก้คาง เสริมคาง  เป็นการผ่าตัดแก้ไขปัญหารูปหน้าที่ไม่ได้สัดส่วน เหมาะสำหรับคนไข้ที่มีปัญหาคางสั้น คางตัด คางมีรอยหยัก คางบุ๋ม  ทำให้ใบหน้าดูกลม ดูมน ไม่ได้รูป โดยปกติทั่วไปแล้วคนไทยจำนวนไม่ใช่น้อย มักจะมีลักษณะคางที่สั้นมาก ทำให้ใบหน้าดูสั้นเกินไป ไม่สมส่วน รู้สึกไม่มั่นใจ เวลาถ่ายรูปเซลฟี่ หรือแม้กระทั่งจะถ่ายรูปหน้าตรง ต้องอาศัยมุมหลอก เพื่อช่วยให้คางดูยาว ปัญหาทั้งหมดนี้จะหมดไป แก้คาง […]

ดูดไขมันเหนียงคืออะไร

มารู้จักกับการดูดไขมันเหนียงกันเถอะ ดูดไขมันเหนียงคืออะไร การดูดไขมันเหนียง หรือคางสองชั้น (Double Chin Liposuction) คือ การแก้ไขปัญหาไขมันส่วนเกินใต้ผิวหนังบริเวณใต้คาง โดยสามารถทำได้ทั้งการใช้เครื่องดูดไขมัน หรือการดูดไขมันด้วยมือสำหรับคนที่มีเหนียงน้อยมาก ซึ่งต้องอาศัยความชำนาญของแพทย์จึงจะได้ผลลัพธ์ที่ดีและมีผลข้างเคียงน้อยที่สุด การมีเหนียงมักเกิดจากหลายปัจจัย ได้แก่ อายุ สภาพผิว กรรมพันธุ์ โครงสร้างคางสั้น พฤติกรรมการใช้ชีวิต กล้ามเนื้อใต้คาง หรือไขมันสะสม ซึ่งการดูดไขมันเหนียงออกมาจะทำให้คางกระชับ ใบหน้าเรียวเล็กลง และดูดไขมันเหนียงเพียงครั้งเดียวก็สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันที ประโยชน์ของการดูดไขมันเหนียง การดูดไขมันเหนียง มีประโยชน์ และข้อดีดังนี้ -เพิ่มความมั่นใจ ด้วยใบหน้าเรียวได้รูป อย่างเป็นธรรมชาติ -เป็นการกำจัดไขมันสะสมเฉพาะจุด -เป็นการสลายเฉพาะเซลล์ไขมันไม่ทำลายเนื้อเยื่อโดยรอบ -เลือดออกน้อย เพราะแพทย์เปิดแผลขนาดเล็กเพียง 0.1 ซ.ม. -ปลอดภัย และผลข้างเคียงน้อย -ใช้เวลาในการพักฟื้นไม่นาน -ใช้เข็มที่เล็กเป็นพิเศษ จึงไม่มีรอยแผลเป็น -ได้ผลลัพธ์รวดเร็วและถาวร หากดูแลตัวเองให้ดีหลังดูดไขมัน Meda ดูดไขมันเหนียงเหมาะกับใคร -ผู้ที่มีปัญหาคางสองชั้นหรือมีเหนียงจำนวนมาก -ผู้ที่มีคางสั้น แต่มีไขมันสะสมใต้คาง -ผู้ที่มีกรอบหน้าไม่ชัด การดูดไขมันใต้คางออกจะทำให้กรอบหน้าชัดขึ้น -ผู้ที่มีน้ำหนักน้อย แต่มีใบหน้ากลม ต้องการให้มีคางเรียวขึ้น -ผู้ที่มีน้ำหนักตัวมาก […]

ทำปากกระจับ คืออะไร

ทำปากกระจับ คืออะไร มีลักษณะอย่างไร ปากกระจับ (LIPS SURGERY) ปากกระจับ เป็นการศัลกรรมเพื่อลดขนาดของริมฝีปากบนและล่างเพื่อให้ได้รูปร่างที่รับกับใบหน้า เพราะทรงที่คล้ายกับกระจับ ทำให้เป็นที่มาของคำเรียกว่าศัลยกรรมปากกระจับริมฝีปากด้านบนมักจะถูกทำให้เป็นรูปคล้ายถ้วยที่คว่ำไว้และริมฝีปากล่างให้เป็นรูปสามเหลี่ยม วิธีอื่นนอกจากการผ่าตัดเพื่อให้ได้ทรงริมฝีปากที่ต้องการ ก็มีเช่นการฉีดฟิลเลอร์อย่างสาร เฮียรูโรนิค เอซิด (Hyaluronic Acid) เพื่อปรับรูปร่าง การทำปากกระจับ ไม่ควรบางจนเกินไป เนื่องจากเป็นการทำหัตถการที่มีการตัดตกแต่งเนื้อทิ้ง ดังนั้นควรคิดดีๆ ไม่ควรตัดจนบางเพราะไม่สามารถคืนมาได้ การทำ “ปากกระจับ” เป็นเทรนด์ที่นิยมมากในตอนนี้ เพื่อให้เพิ่มความมีเสน่ห์ และปากได้รูปทรง ส่งผลต่อความมั่นใจได้ รวมถึงอาจทำให้เราดูยิ้มได้ทั้งที่อยู่นิ่งๆ หรือที่เรียกว่า ปากกระจับยกมุมปาก ปากกระจับ คือ ลักษณะของริมฝีปากที่โค้งได้รูปคล้ายกับผลกระจับ โดยที่เนื้อของริมฝีปากบนจะมีความอิ่มและโค้งลง รับรูปกับริมฝีปากด้านล่างที่มีความอิ่มตรงกลาง ในขณะที่ขอบริมฝีปากล่างจะมีความบางและโค้งขึ้นเพื่อรับกับริมฝีปากบน ซึ่งเมื่อมองอีกมุมหนึ่ง ริมฝีปากทรงนี้ก็ให้ลักษณะเหมือนถ้วยที่คว่ำประกบกันนั่นเองค่ะ ปากกระจับ ทำได้กี่วิธี? โดยทั่วไปแล้ว การทำปากกระจับมี 2 วิธี คือ การผ่าตัดและการฉีดฟิลเลอร์ เรามาดูกันเลยดีกว่าว่าแต่ละแบบคืออะไร แตกต่างกันอย่างไร 1. การผ่าตัดปากกระจับ คือ การผ่าตัดเอาเนื้อเยื่อบริเวณปากด้านในออกมา โดยแพทย์จะมีการประเมินจากรูปปากเดิม ซึ่งจะเริ่มต้นฉีดยาชาในช่องปากแบบการทำฟันก่อนรอให้ยาชาออกฤทธิ์เต็มที่ […]

IPL คืออะไร?

IPL คืออะไร? IPL หรือ Intense Pulsed Light คือ คลื่นแสงที่ใช้ในการดูแลรักษาผิวหนัง รวมถึงการกำจัดขน เป็นนวัตกรรมที่ปลอดภัย โดยจะทำให้เส้นขนมีสีอ่อนลง และเส้นขนบางลง หลักการทำงานของ IPL คือใช้คลื่นแสงความเข้มข้นสูง ไปจับกับเซลล์เม็ดสี หรือเมลานินบริเวณรากขนและเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนในการทำลายขน ระหว่างการทำ IPL ผู้รับบริการจะรู้สึกเจ็บเล็กน้อยเหมือนถูกหนังยางดีด IPL จะแตกต่างจากเลเซอร์ ที่มีความยาวคลื่นที่กว้างตั้งแต่ 515-1,200 นาโนเมตร มีลำแสงค่อนข้างกว้าง กระจายตัวมากกว่าเลเซอร์ ซึ่งอาจทำให้ผิวบริเวณรอบๆ เกิดรอยแดงได้ – IPL คือ การใช้คลื่นแสงกำจัดขนทำให้เส้นขนมีสีอ่อนลงและเส้นขนบางลง โดยใช้คลื่นแสงความเข้มข้นสูง ไปจับกับเซลล์เม็ดสีบริเวณรากขนเป็นพลังงานความร้อนและทำลายขน – การกำจัดขนด้วย IPL มีจุดเด่นหลายอย่าง เช่น ไม่ทำลายผิวหนังชั้นนอก ปลอดภัย ผลข้างเคียงน้อย ไม่ต้องพักฟื้น -IPL สามารถกำจัดขนได้ทุกส่วน เหมาะกับผู้มีขนหนา เข้ม แต่บริเวณที่บอบบาง เช่น ขาหนีบ บิกินี ผู้รับบริการอาจจะรู้สึกเจ็บมากกว่าบริเวณอื่นๆ – […]

เสริมจมูก Open

ทำความรู้จักกับการเสริมจมูกแบบ Open เสริมจมูกแบบเปิดหรือเสริมจมูกแบบ Open (Open Rhinoplasty) คือการผ่าตัดเปิดโครงสร้างจมูกทำให้เห็นโครงสร้างจมูกได้อย่างชัดเจนจึงสามารถปรับโครงสร้างภายในของจมูกได้ทั้งหมดเพื่อแก้ไขความผิดปกติต่าง ๆ ได้ทุกปัญหา เช่น สันจมูกคด, สันจมูกเป็น hump ขนาดใหญ่, จมูกงุ้ม, ปลายจมูกใหญ่, แก้ปลายจมูกบางจากการเสริมจมูกแบบปิด, ปลายจมูกสั้น หรือต้องการให้จมูกโด่งมากไม่สามารถใช้ซิลิโคนเพียงอย่างเดียวได้ เสริมจมูกแบบโอเพ่น คืออะไร  การเสริมจมูกแบบโอเพ่น (Open Rhinoplasty) เป็นการผ่าตัดเสริมจมูกแบบเปิด หรือที่หลายคนคุ้นกับชื่อการเสริมจมูกเกาหลี เป็นการผ่าตัดเสริมจมูกภายนอกเพื่อปรับโครงสร้างจมูก สร้างรูปทรงจมูกที่ต้องการขึ้นมาใหม่ ซึ่งการสริมจมูกหลัก ๆ แล้วจะมีอยู่ 2 วิธี คือ การเสริมจมูกแบบปิด (Closed Rhinoplasty) การเสริมจมูกแบบเปิด (Open Rhinoplasty) ทั้ง 2 วิธีนี้แตกต่างกันที่การเปิดแผล โดยการเสริมจมูกแบบโอเพ่นจะเป็นการเปิดแผล เพื่อให้แพทย์สามารถมองเห็นโครงสร้างภายในจมูกได้ทั้งหมด ทั้งกระดูกจมูก, ผนังกั้นโพรงจมูก, กระดูกอ่อนจมูก และปลายจมูกโดยจะเปิดแผลบริเวณใต้ฐานจมูก และกรีดผ่าเป็นแนวดิ่งจนเห็นแกนจมูก ทำให้มีรอยผ่าตัดบริเวณด้านหน้าจมูก ( Columellar incision ) การผ่าตัดเสริมจมูกแบบโอเพ่น […]

นวด RF (Radio Frequency) คืออะไร ?

นวด RF (Radio Frequency) คืออะไร นวด RF (Radio Frequency) คือ เทคโนโลยีการปล่อยคลื่นไฟฟ้าอ่อน ๆ ในรูปแบบของคลื่นวิทยุที่มีความถี่ในช่วง 0.3-0.5 MHz (เมกะเฮริตซ์) ที่ได้รับการรับรองจากผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนัง องค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (U.S. FDA) ว่า มีความปลอดภัย และช่วยในการยกกระชับผิวให้ดูอ่อนวัยโดยที่ไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม ถึงแม้ว่าจะเป็นนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่เพื่อความงาม แต่เครื่อง RF ยังคงมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการรักษาให้มีประสิทธิภาพและมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะแวดวงการดูแลผิวพรรณและความงาม RF หรือ Radio Frequency ทํางานอย่างไร RF หรือ Radio Frequency ใช้กระบวนการในการนวดพร้อมปล่อยพลังงานในช่วงคลื่นความถี่วิทยุอ่อนๆโดยจะมีประจุเคลื่อนที่จากด้านประจุบวกวิ่งไปที่ด้านประจุลบ ซึ่งปฎิกิริยานี้ทำให้เกิดความร้อนที่ปลอดภัยต่อร่างกาย ซึ่งสามารถนำมาใช้ประโยชน์ในการดูแลผิวพรรณและความงามได้ เมื่อคลื่นความถี่นี้สามารถผ่านทะลุผิวชั้นบนได้ก็จะสามารถเข้าไปกระตุ้นการเพิ่มอุณหภูมิของผิวหนังในชั้นที่ลึกลงไปได้อีก ประมาณ 3-5 °C และเพื่อความปลอดภัยต้องไม่เกิน 42 °C ส่งผลโดยตรงต่อระบบการไหลเวียนของเลือด และของเหลวในร่างกายและกระตุ้นการเปลี่ยนรูปของพลังงานจากภายใน ทำให้ระบบโลหิตที่ได้รับการรักษามีอาการดีขึ้น หลอดเลือดขยายตัว ระบบเลือดและน้ำเหลืองไหลเวียนได้ดีโดยการขับของเสียออกมาในรูปแบบของเหงื่อและน้ำเหลืองนั่นเอง   กลไกในการทำงานของ RFหรือ […]

รวมการรักษาสิว และวิธีดูแลง่ายๆ

รวมการรักษาสิว และวิธีดูแลง่ายๆ รวมการรักษาสิว และวิธีดูแลง่ายๆ ปัญหาหลุมสิวเกิดจากอะไรทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล? ส่วนใหญ่จะเห็นผลเมื่อรับการรักษาต่อเนื่องอย่างน้อย 3 ครั้งขึ้นไป จะพบว่าสิวอักเสบค่อยๆ ยุบตัวลง ใบหน้ามีความมันน้อยลง รอยสิวดูจางลง หมอแนะนำควรทำสัปดาห์ละครั้ง ต่อเนื่องกัน 4 – 8 สัปดาห์ขึ้นไปค่ะ ซึ่งความถี่ของการรักษาจะขึ้นอยู่กับหมอพิจารณาให้เหมาะสมกับแต่ละคน หลุมสิวเกิดจากกระบวนการซ่อมแซมผิวหนังที่ไม่สมบูรณ์หลังจากเกิดปัญหาสิวอักเสบอย่างรุนแรง, สิวอุดตัน, สิวหัวหนองและสิวหัวช้างที่เป็นสาเหตุทำให้ผิวบริเวณที่เป็นสิวยุบลง โดยทั่วไปหลังจากสิวหายร่างกายจะสร้างคอลลาเจนบริเวณที่เกิดสิวภายใน 7-10 วัน แต่หากกระบวนการดังกล่าวไม่สมบูรณ์ ทำให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนใหม่ไม่เพียงพอต่อปริมาณคอลลาเจนที่ถูกทำลายไป จะทำให้เนื้อเยื่อหดรัดตัว เกิดเป็นรอยแผลและหลุมสิวตามมา นอกจากนี้ยังเกิดจากการแกะหรือดึงสิวออก ทำให้หลุมยุบตัวลงลึกไปถึงชั้นผิวจนทำลายผิวบริเวณนั้นมากยิ่งขึ้น โดยสิวที่ทำให้เกิดปัญหาหลุมสิวมากที่สุด ได้แก่ 1. สิวอักเสบ หลังจากเกิดสิวอักเสบขึ้นแล้วจะมีหนองตามมา ซึ่งหนองที่ว่าจะทำลายทั้งผิวหนังและคอลลาเจนที่อยู่ในผิว แม้ว่าสิวจะหายแล้วก็ตามแต่ร่างกายยังคงสร้างพังผืดเป็นหลุมสิวเพื่อรักษาแผล 2. สิวหัวช้าง เกิดจากการอักเสบของต่อมไขมันใต้ชั้นผิวหนัง ตัวสิวมีลักษณะเป็นตุ่มบวม หากกดหรือสัมผัสจะรู้สึกเหมือนเม็ดไตแข็ง ๆ หากรักษาผิดวิธีอาจเกิดการอักเสบและเกิดหลุมสิวตามมา 3. สิวเป็นไต เป็นสิวที่มีลักษณะเป็นไตแข็ง ๆ นูนแดงคล้ายสิวหัวช้างแต่เล็กกว่า เกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรียจนลุกลามไปถึงชั้นใต้ผิว สิวชนิดนี้สามารถพบได้ในส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย โดยเฉพาะใบหน้า, […]

ร้อยไหมมีกี่แบบ?

การร้อยไหม คือ ? เทคนิคที่นำมาใช้ช่วยยกกระชับ ฟื้นฟูสภาพผิว ลดเลือนริ้วรอยและปรับรูปหน้าให้ดูเรียว ด้วยไหมละลายโดยไม่ต้องผ่าตัด ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากประเทศเกาหลี หลักการของเทคนิคนี้ คือ การใช้ไหมเส้นเล็กจำนวนมากมาร้อยเป็นเครือข่าย บริเวณใต้ผิวหนังที่ร้อยไหมเข้าไปจะถูกกระตุ้นให้เกิดการอักเสบ ทำให้เกิดการสร้างเส้นเลือดใหม่ มีผลทำให้เกิดการกระตุ้นเซลล์ที่มีหน้าที่สร้างเส้นใยคอลลาเจน ให้สร้างคอลลาเจนใหม่มาพันรอบแนวเส้นไหม มีผลให้เกิดการดึงรั้งผิวหน้า ทำให้ผิวหน้าเต่งตึงและกระชับ พร้อมทั้งช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตมาเลี้ยงชั้นผิวหนังเพิ่มขึ้น ร้อยไหมมีกี่แบบ ในปัจจุบันการร้อยไหมจะแบ่งเป็น 2 แบบ หลักๆ คือไหมละลาย และไหมไม่ละลาย 1. ไหมละลาย สามารถสลายได้เองตามกลไกธรรมชาติ ไม่ต้องกังวลเรื่องสารตกค้าง ในปัจจุบันเป็นที่นิยมใช้อย่างแพร่หลาย ซึ่งหลายคนอาจจะคุ้นชื่อกันมาบ้างแล้ว เช่น ไหมก้างปลา ไหมมิ้นท์ ไหมโครงตาข่าย 2. ไหมไม่ละลาย เคยเป็นที่นิยมในสมัยก่อน แต่ปัจจุบันไม่ได้เป็นที่นิยมแล้ว เนื่องจากไหมชนิดนี้ไม่สามารถผ่านเครื่อง CT Scan หรือ MRI ได้ และยังไม่สามารถทนความร้อนสูง ซึ่งอาจทำให้รูปทรงบิดเบี้ยวได้ ทั้งยังไม่สามารถสลายได้เองตามกลไกของร่างกาย เช่น ไหมพลาสติก ไหมทองคำ จุดประสงค์ของการร้อยไหม 1. การร้อยไหม ช่วยกระตุ้นการเกิดคอลลาเจนที่ผิวหนัง […]

ฉีดฟิลเลอร์ เติมเต็มทุกจุด เพื่อความสวยทุกมิติ

ฉีดฟิลเลอร์ คืออะไร? ฉีดฟิลเลอร์ คืออะไร (Filler) คือสารเติมเต็มผิวที่สังเคราะห์มาจากไฮยาลูโรนิกแอซิด (Hyaluronic Acid: HA) ที่สร้างขึ้นเลียนแบบสารตามธรรมชาติในชั้นผิวหนังและกระดูกอ่อนของมนุษย์ ซึ่งเป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญของคอลลาเจน โดยฟิลเลอร์ที่มีความปลอดภัยสูงจะต้องผ่านการรับรองจากอย. แล้วเท่านั้น เมื่อฉีดฟิลเลอร์เข้าใต้ผิวหนัง ฟิลเลอร์จะเข้าไปช่วยเติมเต็มช่องว่างให้กับเซลล์ผิวใต้ผิวหนัง ทั้งยังเป็นการเติมเส้นใยคอลลาเจนที่หายไป ส่งผลให้บริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ กระชับ เต่งตึง ชุ่มชื้น เรียบเนียน ดูสดใสเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวลขึ้น ซึ่งฟิลเลอร์จะมีความปลอดภัยและสามารถสลายไปเอง ไม่ทิ้งสารตกค้างในร่างกาย หลังฉีดฟิลเลอร์จะสามารถเห็นผลได้ทันที ไม่ต้องพักฟื้น และยังสามารถเติมหรือปรับแต่งได้เรื่อยๆ จึงเป็นที่นิยมในการนำมาใช้แก้ไขจุดบกพร่องต่างๆ บนใบหน้า ได้แก่ ริ้วรอย ร่องลึก รอยหมองคล้ำ จุดด่างดำ และปรับรูปหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ จึงถือเป็นทางเลือกในการฟื้นฟูและเสริมสร้างใบหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด ประเภทของฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์แบ่งหลักๆ ได้ 2 ประเภท ได้แก่ 1. ฟิลเลอร์ที่ไม่สามารถสลายได้เอง คือพวกสารแปลกปลอม เช่น ซิลิโคน หรือ พาราฟิน สารกลุ่มนี้จะมีราคาถูกและอันตราย ไม่สามารถย่อยสลายเองได้ เป็นสารไม่ปลอดเชื้อที่ห้ามใช้ทางการแพทย์ ซึ่งสารเหล่านี้ไม่สามารถฉีดสลายได้ ต้องขูดออกอย่างเดียวเท่านั้น […]

ฉีดเมโสหน้าใส หน้าฉ่ำวาว

เมโสหน้าใส คืออะไร? เมโสหน้าใส คือ ทรีทเม้นท์บำรุงผิว เป็นทางลัดในการนำส่วนผสมที่มีอยู่ในครีมต่างๆ โดยเฉพาะตัวที่ดูดซึมจากการทาได้ยาก มาทำให้สามารถฉีดเข้าในชั้นผิวได้โดยตรง และออกฤทธิ์ไวขึ้น จากปกติอาจใช้เวลาเป็นเดือน ทำให้เริ่มเห็นผลได้ใน 1 อาทิตย์หลังฉีด การฉีดเมโสหน้าใส จะช่วยเพิ่มคอลลาเจนในชั้นผิวเพื่อให้ผิวเต่งตึงคล้ายผลแอปเปิ้ลในรูป หลังฉีดหน้าขาวใสดูเป็นธรรมชาติ การฉีดเมโสหน้าใส แบบสะกิด คือ เป็นการจิ้มเป็นจุดเล็กๆ ทั่วใบหน้า เพื่อกระตุ้นคอลลาเจนให้กับชั้นพื้นผิว จะเจ็บน้อย เพราะเป็นการใช้เข็มเพื่อสะกิดเบาๆ เมโสหน้าใสแตกต่างจากเลเซอร์หน้าใสอย่างไร? ความแตกต่างระหว่างเมโสหน้าใสกับการเลเซอร์หน้าใสจะอยู่ที่กระบวนการเปลี่ยนแปลงผิวหน้าให้เนียนใสโดยฉีดเมโสหน้าใสจะใช้วิธีฉีดสารฟื้นฟูและสารวิตามินต่างๆ ลงไปใต้ผิว เพื่อให้สารเหล่านั้นซ่อมแซมความเสียหายใต้ผิวและขับความเปล่งปลั่งเนียนใสออกมาต่างจากการเลเซอร์หน้าใสที่จะเป็นกระบวนการยิงพลังงานเลเซอร์เพื่อเร่งการผลัดเซลล์ผิวใหม่ ส่งผลให้เซลล์ผิวเก่าที่อ่อนแอรวมถึงหมองคล้ำหลุดออกไป และแทนที่ด้วยเซลล์ผิวใหม่ที่เนียนและสุขภาพดีขึ้น เมโสช่วยเรื่องอะไรบ้าง ? สารที่ฉีดเข้าไปเป็นสารบำรุงที่มีประโยชน์ต่อผิว ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ลดริ้วรอย และหน้าเรียบเนียนสม่ำเสมอ แต่เนื่องจากผิวหน้าของแต่ละคนมีลักษณะต่างกัน เราควรให้คุณหมอตรวจประเมินเพื่อจะได้ทราบว่าผิวหน้าของเรานั้นเหมาะกับเมโสตัวไหนก่อน ซึ่งเค้าจะแบ่งเป็น 3 กลุ่มดังนี้ – เน้นหน้าขาว. มีส่วนผสมของวิตามินต่าง ๆ เช่น Vitamin A, B,C และ E, Transamin และ Glutatione – […]

ร้อยไหมช่วยแก้ปัญหาอะไรบ้าง?

ร้อยไหมช่วยแก้ปัญหาอะไรบ้าง? ร้อยไหม คือ เทคนิคที่นำมาใช้ช่วยยกกระชับ ฟื้นฟูสภาพผิว ลดเลือนริ้วรอยและปรับรูปหน้าให้ดูเรียว ด้วยไหมละลายโดยไม่ต้องผ่าตัด ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากประเทศเกาหลี หลักการของเทคนิคนี้ คือ การใช้ไหมเส้นเล็กจำนวนมากมาร้อยเป็นเครือข่าย บริเวณใต้ผิวหนังที่ร้อยไหมเข้าไปจะถูกกระตุ้นให้เกิดการอักเสบ ทำให้เกิดการสร้างเส้นเลือดใหม่ มีผลทำให้เกิดการกระตุ้นเซลล์ที่มีหน้าที่สร้างเส้นใยคอลลาเจน ให้สร้างคอลลาเจนใหม่มาพันรอบแนวเส้นไหม มีผลให้เกิดการดึงรั้งผิวหน้า ทำให้ผิวหน้าเต่งตึงและกระชับ พร้อมทั้งช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตมาเลี้ยงชั้นผิวหนังเพิ่มขึ้นด้วย การร้อยไหมเป็นหัตถการที่เน้นในเรื่องของการยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อย ให้ผลลัพธ์ทันทีหลังทำ โดยสามารถแก้ไขความหย่อนคล้อยของผิวได้หลากหลายตำแหน่ง และยังแก้ไขปัญหาอื่นๆ ได้นอกจากความหย่อนคล้อย ได้แก่ 1. ร้อยไหมหน้าเรียว ช่วยปรับรูปหน้าให้กระชับ กรอบหน้าชัด ใบหน้าเรียวได้สัดส่วน 2. ร้อยไหมยกมุมปาก ยกกระชับกระเปาะไขมันช่วงมุมปากให้กระชับ ร่องน้ำหมากดูดีขึ้น 3. ร้อยไหมร่องแก้ม ยกกระชับผิวช่วงหน้าแก้มที่หย่อนเกิดเป็นรอยพับร่องแก้ม ทำให้ร่องแก้มดูดีขึ้น 4. ร้อยไหมเหนียง แก้ปัญหาเหนียงที่หย่อนคล้อยให้กระชับขึ้น เห็นแนวกระดูกกรามชัดขึ้น 5. ร้อยไหมจมูก ช่วยปรับสันจมูกให้ดูโด่งขึ้น ลดขนาดปีกจมูก 6. ร้อยไหมยกหางตา แก้ปัญหาหนังตาตก ยกหางคิ้ว หางตาขึ้น 7. ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนบริเวณชั้นผิว ทำให้ผิวเรียบเนียน อิ่มฟู ลดเลือนริ้วรอย การร้อยไหม […]

ฉีดวิตามินผิวช่วยเรื่องอะไร ?

ฉีดวิตามินผิวช่วยเรื่องอะไร ฉีดวิตามินผิวช่วยเรื่องอะไร ? ฉีดวิตามินผิว (Intravenous Vitamin therapy หรือ IV Drip) หรือที่มักเรียกสั้นๆ ว่า “ดริปวิตามิน” คือ วิธีการเสริมสุขภาพผิวผ่านการให้สารน้ำทางหลอดเลือดดำ ซึ่งมีส่วนผสมของยาหรือวิตามินบำรุงผิวประกอบอยู่ ปัจจุบันการฉีดวิตามินผิวนิยมเป็นอีกทางเลือกแบบเร่งรัดในการกระตุ้นความกระจ่างใสให้กับเนื้อผิว พร้อมยังช่วยเสริมสุขภาพด้านอื่นๆอีกด้วย ฉีดวิตามินผิว คืออะไร การ ฉีดวิตามินผิว หลายคนอาจรู้จักในชื่อของ “IV Vitamin therapy” หรือเรียกอีกอย่างว่า “IV Vitamin drip” คำว่า IV นั้น ย่อมาจาก Intravenous ซึ่งมีความหมายว่า หลอดเลือดดำ การให้วิตามินในรูปแบบนี้จึงหมายถึงการฉีดวิตามินหรือสารน้ำผ่านทางเส้นเลือดดำเข้าสู่ร่างกายโดยตรงนั่นเอง มีความแตกต่างจากการรับวิตามินรูปแบบอื่น ๆ ที่ต้องอาศัยกระบวนการย่อย ดูดซึม หรือการคัดกรองต่าง ๆ เพื่อนำวิตามินเข้าสู่ร่างกาย ตัวอย่างเช่น การรับวิตามินด้วยการรับประทาน ไม่ว่าจะเป็นจากผัก ผลไม้ หรือจากผลิตภัณฑ์อาหารเสริม จะต้องผ่านการทำงานของกระเพาะและระบบย่อยอาหาร ซึ่งร่างกายจะสามารถดูดซึมวิตามินได้เพียงประมาณ 50% ในขณะที่การฉีดวิตามินผ่านทางหลอดเลือดดำ ร่างกายจะสามารถดูดซึมวิตามินได้มากถึง […]

กระตุ้นรากผมด้วย Hair grow laser

กระตุ้นรากผมด้วย Hair grow laser การกระตุ้นรากผมด้วย Hair Grow Laser หรือเลเซอร์แสงความเข้มข้นต่ำ ส่งผลต่อการเจริญเติบโตของเส้นผมในคนไข้ที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง ทั้งในเพศหญิงและเพศชาย เลเซอร์ปลูกผม (Laser Hair Growth) คือวิธีการแก้ปัญหาผมร่วง ผมบางแบบหนึ่งโดยการใช้เลเซอร์ที่มีระดับพลังงานต่ำ ในการกระตุ้นเซลล์บริเวณหนังศีรษะและรากผมให้ทำงานได้ดีขึ้น ทำให้รากผมแข็งแรง สร้างผมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เสริมสร้างการเพิ่มจำนวนของหลอดเลือดฝอย ทำให้เลือดหมุนเวียน และนำสารอาหารไปหล่อเลี้ยงที่รากผมได้ดีมากยิ่งขึ้น Hair Grow Laser คือ การใช้เลเซอร์คลื่นแสงความเข้มข้นต่ำ (LLLT หรือ Low Level Laser Therapy) เป็นการใช้แสงช่วงสีแดง (Near-Infrared) ในความแรงต่ำ ทำให้มีการผลิต Growth Facter ที่มีบทบาทในการกระตุ้นรากผมและเส้มผม ตัวเครื่อง Hair Grow Laser ถูกออกแบบให้มีลักษณะคล้ายหมวกกันน็อค ซึ่งภายในได้รับการติดตั้งไดโอลเลเซอร์ (LLLT) 21 หลอด และ LED ให้แสงสว่าง 30 […]

เมโสแฟตคืออะไร?

เมโสแฟตคืออะไร? เมโสแฟต (Meso Fat) คือ ตัวยาลดไขมันส่วนเกินเพื่อกระชับสัดส่วนที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยประกอบไปด้วยสารยาที่มีคุณสมบัติเร่งการเผาผลาญไขมัน รวมถึงช่วยลดกระบวนการเกิดเซลล์ไขมันใหม่ ได้แก่ แอลคาร์นิทีน (L-Carnitine) มีคุณสมบัติช่วยเปลี่ยนเซลล์ไขมันให้กลายเป็นพลังงาน รวมถึงสลายไขมันส่วนเกินใต้ผิวหนัง เมโสสตาบิล (Mesostabyl) ลดการเกิดเซลล์ไขมันใหม่และคอเลสเตอรอลในชั้นเนื้อเยื่อ ไทโรซีน (Tyrosine) เร่งการเผาผลาญไขมันของร่างกายให้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น สารสกัดอาร์ติโชค (Artichoke extract) ลดการสร้างกรดไขมันและระดับไขมันแบบเฉพาะจุด นอกจากยาทั้งสี่ตัวนี้ แพทย์ในบางสถานพยาบาลยังนิยมใช้ยากลุ่มอื่นๆ เช่น ยาฟอสฟาทิดิลโคลีน (Phosphatidylcholine) สารดีออกซีโคเลท (Deoxycholate) ยาเด็กซ์แพนทีนอล (Dexpanthenol) ซึ่งสกัดมาจากสารอาหารที่มีประโยชน์ในไข่แดงและถั่วเหลือง รวมถึงวิตามินอื่นๆ ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยลดไขมันได้แบบเฉพาะจุด ในการฉีดเมโสแฟตให้กับผู้เข้ารับบริการด้วย และยังเห็นผลลัพธ์ได้ชัด มีความปลอดภัยสูง หลังจากฉีดเมโสแฟตไปยังบริเวณที่มีไขมันส่วนเกินเรียบร้อยแล้ว โครงสร้างผิวบริเวณดังกล่าวก็ค่อยๆ ลดขนาดลง ดูเรียวกระชับมากขึ้น รวมถึงระบบเผาผลาญไขมันภายในร่างกายก็จะทำงานได้อย่างเต็มที่ โดยบริเวณที่ผู้เข้ารับบริการนิยมฉีดเมโสแฟตมากที่สุดจะเป็นบริเวณแก้มและเหนียง เพื่อให้กรอบหน้าดูเรียวเล็ก นอกจากนี้ยังนิยมฉีดบริเวณอื่นๆ ของร่างกายด้วย เช่น ต้นแขน หน้าท้องต้นขา น่อง สะโพก นิยมฉีด Meso Fat […]

Hifu คืออะไร ?

HIFU เชียงใหม่ Hifu เชียงใหม่ ถือเป็นตัวเลือกที่ง่ายในการยกกระชับ ทั้งบริเวณ ใบหน้า เหนียง คอ แม้แต่ต้นแขน และต้นขา ยิ่งสำหรับคนที่กลัวเข็ม กลัวการผ่าตัด จึงเป็นตัวเลือกที่ดี และการดูแลหลังทำ Hifu ก็ไม่ยุ่งยาก แต่เนื่องจากการทำ Hifu ราคาค่อนข้างสูง จึงแนะนำให้ศึกษาข้อมูลต่างๆ ให้ดีก่อนตัดสินใจ ว่าไฮฟู่ ช่วยอะไร ได้ผลในแบบที่เราต้องการจริงหรือไม่ ได้ผลตามที่โฆษณาจริงไหม ควรเลือกทำที่คลินิกไหนดี และต้องเลือกใช้เครื่องยี่ห้อไหนจึงจะได้ผลคุ้มค่ากับเงินที่จ่าย เพราะถ้าลองถามเพื่อนที่เคยทำ Hifu บางคนรู้สึกว่าทำแล้วไม่ได้ผล หรือไม่ได้ผลมากตามที่หวังไว้ก็มี เพราะไม่ได้ศึกษาข้อมูลก่อนทำ ในบทความนี้หมอมีข้อมูลมาแนะนำ ว่า Hifu เหมาะกับใคร ดีอย่างไร Hifu อยู่ได้นานไหม? และทำไมจึงเป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมจากดาราหลาย ๆ คน HIFU คืออะไร ? Hifu คือ เครื่องมือยกกระชับ ที่ตอนนี้ใคร ๆ ก็อยากทำ เพราะเป็นการยกกระชับหน้าที่ไม่ต้องใช้เข็ม ไม่ต้องผ่าตัด เป็นคลื่นเสียงที่มีความปลอดภัยสูง […]

PRP คืออะไร ?

PRP เชียงใหม่ ลานนานวดีคลินิก PRP เชียงใหม่ ลานนานวดีคลินิก​ การทำ PRP หรือ Plasma Rejuvenation Program กำลังเป็นที่นิยมและมาแรงในกลุ่มความงาม เพราะเป็นวิธีที่สามารถช่วยฟื้นฟูและซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้แข็งแรงขึ้น และยังช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ชั้นผิวใหม่ ทำให้ผิวดูสดใสขึ้นทันทีหลังทำ ผิวดูแน่นฟูเรียนเนียนขึ้น หน้าดูเด็กลง และยังสามารถช่วยเติมเต็มร่องลึก รอยหลุมสิวได้อีกด้วย PRP คืออะไร ? PRP (Platelet Rich Plasma) คือ ส่วนหนึ่งของเลือดที่มาจากการปั่นแยกเลือดด้วยความเร็วสูงในระยะเวลาที่เหมาะสม ซึ่งอุดมไปด้วยเกล็ดเลือด (Platelet) โปรตีนและเซลล์ต้นกำเนิดจากเลือดเข้มข้น ขั้นตอนการเก็บ PRP จากเลือดของทางพัชชาคลินิกจะใช้หลอด (Tube) พิเศษ สำหรับการเก็บโดยเฉพาะ ทำให้ได้เกล็ดเลือดที่เข้มข้นถึง 9 เท่าเมื่อเทียบกับหลอดทดลองทั่วๆ ไป และเมื่อได้สเต็มเซลล์จากเกล็ดเลือดมาแล้วจะนำมาใช้ฉีดบริเวณที่ต้องการบำรุง PRP ลานนาวดีคลินิก PRP เหมาะกับใครบ้าง ? ผิวมีความยืดหยุ่นน้อย เนื่องจากคอลลาเจนและอิลาสตินลดลง ใต้ตาคล้ำ ทำเพื่อฟื้นฟูเนื้อเยือใต้ตาให้อิ่มฟู ปัญหาร่องแก้ม ริ้วรอยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบริเวณ […]

ฉีดโบท๊อกรักแร้ ช่วยเรื่องอะไร?

ฉีดโบท๊อกรักแร้ ช่วยเรื่องอะไร ฉีดโบท็อกรักแร้  คือ วิธีลดปริมาณเหงื่อและกลิ่นตัวบริเวณรักแร้ผ่านการฉีดสารโบทูลินัมท็อกซินหรือที่เรียกทั่วไปว่า “สารโบท็อกซ์” เพื่อระงับการทำงานของสารสื่อประสาทอะซีทิลคอลีน (Acetylcholine) ซึ่งทำหน้าที่ควบคุมการผลิตเหงื่อของร่างกาย ทำให้ปริมาณเหงื่อที่ออกหลังจากฉีดโบท็อกลดลงหรือแทบไม่มีเลย สารโบทูลินัมท็อกซินที่ฉีดเพื่อระงับการผลิตเหงื่อเป็นสารตัวเดียวกับที่นิยมใช้เพื่อเสริมความงาม เช่น ปรับโครงสร้างใบหน้าให้ดูเรียวสวย ยกกระชับใบหน้าให้ดูเล็กมากขึ้น ลดริ้วรอยแห่งวัยเพื่อให้ผิวดูกระชับ เพียงแต่เป็นการใช้สารที่ต่างวัตถุประสงค์กันเท่านั้น ประโยชน์ด้านความงามของโบท็อกซ์ (Botox) ช่วยลดริ้วรอย ร่องลึกตีนกา เช่นบริเวณ หว่างคิ้ว หน้าผาก ตีนกา ปรับรูปหน้าให้เรียวเล็ก โดยการลดขนาดกราม หรือกล้ามเนื้อขากรรไกร ลดขนาดกล้ามเนื้อน่อง ทำให้ขาเรียวเล็ก ลดกลิ่นเหงื่อบริเวณรักแร้ การใช้เพื่อขนาดกล้ามเนื้อส่วนต่างๆที่มากเกินงาม การใช้เพื่อประเด็นอื่นๆ เช่น ลดความมันบนใบหน้า เป็นต้น โบท็อกซ์รักแร้ อยู่ได้นานไหม? ระยะเวลาการโบท็อกซ์รักแร้ให้ผลประมาณ 3-4 เดือนขึ้นไป ซึ่งโบท็อกซ์บริเวณรักแร้อาจจะสลายได้เร็วกว่าการโบท็อกซ์ในส่วนอื่น ๆ เนื่องจากเป็นบริเวณที่มีการขยับอยู่ตลอดเวลาจึงทำให้เกิดความร้อนของร่างกายรวมไปถึงใช้จำนวนยูนิตของโบท็อกปริมาณน้อยกว่าบริเวณอื่นๆ ด้วย เพราะฉะนั้นขึ้นอยู่กับการใช้ชีวิตของคนไข้ เช่น คนที่ออกกำลังกายเป็นประจำ บริเวณรักแร้มีอุณหภูมิที่ร้อนตลอด อาจจะทำให้โบท็อกซ์สลายเร็วขึ้นกว่าปกติ ฉีดโบท็อกรักแร้คืออะไร ปัจจุบัน การฉีดโบท็อกซ์ นับว่าเป็นวิธีที่ให้ผลการรักษาที่ดีในการลดเหงื่อที่ออกมากบริเวณรักแร้ ฝ่ามือ และฝ่าเท้า […]

เสริมคาง แผลนอกต่างจากแผลในอย่างไร

เสริมคาง แผลนอกต่างจากแผลในอย่างไร เสริมคาง แผลนอกต่างจากแผลในอย่างไร การผ่าตัดเสริมคางด้วยซิลิโคน (Chin Augmentation with implant) เป็นการผ่าตัดปรับรูปทรงคางและใบหน้าที่ได้รับความนิยมมาก   ช่วยให้ใบหน้าดูยาว ดูเรียวขึ้น ช่วยกระชับเหนียงใต้คางได้   โดยการเปิดแผลเพื่อใส่ซิลิโคนมี 2 เทคนิคหลัก ๆ คือ การเปิดแผลด้านนอก (Submental incision) การเปิดแผลจากด้านในปาก (Intraoral incision) แผลด้านนอก(Submental incision) บริเวณใต้คาง เพื่อเป็นช่องทางใส่ซิลิโคนใต้เยื่อหุ้มกระดูกปลายคาง           เปิดแผลนอกปาก แพทย์จะทำการเปิดแผลภายนอกบริเวณใต้คางประมาณ 2-3 ซม. ใส่ซิลิโคนในตำแหน่งที่ต้องการ จากนั้นทำการเย็บปิดแผล ใช้เวลาไม่เกิน 1 ชั่วโมงในการผ่าตัด วิธีนี้เป็นที่นิยมค่อนข้างน้อย เพราะอาจเกิดรอยแผลเป็น หรือ แผลเป็นนูน (คีลอยด์) บริเวณใต้คางได้ ข้อดีของการเปิดแผลนอกปากคือ การดูแลตัวเองหลังผ่าตัดสะดวกกว่า   แผลจากด้านในปาก (Intraoral incision) บริเวณด้านหน้าเหงือกฟันด้านหน้าล่าง […]

ฟิลเลอร์เติมเต็มทุกอารมณ์

ฟิลเลอร์ เชียงใหม่ (Filler) ที่ลานนาวดีคลินิก การฉีดฟิลเลอร์ สามารถช่วยปรับรูปหน้า แก้ไขจุดบกพร่องบนใบหน้าได้อย่างรวดเร็ว และไม่มีอาการบวมแดงหลังการฉีด สามารถเห็นความเปลี่ยนแปลงได้ทันทีและดูเป็นธรรมชาติ การฉีดฟิลเลอร์เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการทำศัลยกรรม การฉีดฟิลเลอร์ที่นิยมคือ การฉีดฟิลเลอร์ที่จมูก และการฉีดฟิลเลอร์คาง และการฉีดฟิลเลอร์แก้ปัญหาริ้วรอย ร่องลึกได้อีกด้วยค่ะ ถ้าจะเข้าใจง่ายๆ ฟิลเลอร์คือการเติมเข้าไปนั้นเอง ( ฉีดฟิลเลอร์ คือ การใช้สารสังเคราะห์ที่เรียกว่า Hyaluronic Acid (HA) ซึ่งเป็นสารประกอบของคอลลาเจนที่มีอยู่ในผิวหนังของเรา ) เห็นผลนานแค่ไหน? ที่ลานนาวดีเราใช้ฟิลเลอร์ที่สลายได้เอง ซึ่งระยะส่งผลจะอยู่ที่ประมาณ 12-18 เดือนค่ะ ถ้าฉีดฟิลเลอร์ที่จมูกมาแล้วจะเปลี่ยนเป็นเสริมจมูกซิลิโคนได้รึเปล่า? สามารถทำได้ค่ะ แต่ในบางกรณีที่ฉีดฟิลเลอร์มาไม่นานหรือฉีดฟิลเลอร์ที่ไม่สลายมานั้น คุณหมอจะต้องขูดเอาฟิลเลอร์ออกก่อนที่จะทำการใส่ซิลิโคน ขึ้นอยู่กับกรณีด้วยนะคะ บริการ ฉีดฟิลเลอร์ ที่ลานนาวดีคลินิกเชียงใหม่ – ฉีดฟิลเลอร์จมูก – ฉีดฟิลเลอร์คาง – ฉีดฟิลเลอร์เพื่อแก้ปัญหาริ้วรอย ให้ใบหน้าดูแต่งตึง ลดริ้วรอย เราจะใช้ ฟิลเลอร์ ในส่วนที่เป็นริ้วรอยร่องลึก ที่เกิดขึ้นตามจุดต่างๆบนใบหน้าทำให้ร่องดูตื้นขึ้น และเป็นการเติมใยคอลลาเจนที่หายไป ให้กลับมาดูอิ่มเอิบ ส่งผลให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์กว่าวัย ได้อย่างชัดเจน ฟิลเลอร์แท้ สามารถสลายตัวไปได้เองตามธรรมชาติและยังสามารถนำ “ ฟิลเลอร์ […]

ชะลอริ้วรอย รวมวิธีลดริ้วรอย แต่ละจุดแก้ไขอย่างไรดี

ชะลอริ้วรอย ชะลอริ้วรอย ปัญหาริ้วรอยสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน โดยเฉพาะเมื่ออายุมากขึ้น ผิวเกิดการสูญเสียคอลลาเจนและอีลาสติน ทำให้ขาดความชุ่มชื้น ผิวหน้าแห้ง ริ้วรอยจึงเกิดขึ้นได้ง่าย โดยเฉพาะรอยตีนกา ริ้วรอยรอบดวงตา ยิ่งหากไม่ได้รับการดูแลที่ดี ริ้วรอยก็ยิ่งมากและชัดขึ้นกว่าเดิม ชะลอริ้วรอย รวมวิธีลดริ้วรอย แต่ละจุดแก้ไขอย่างไรดี แน่นอนว่ามีวิธีลดริ้วรอยบนใบหน้าที่เห็นผลได้จริง และได้รับความนิยม คงหนีไม่พ้นการฉีดโบท็อก เพราะราคาไม่สูง สามารถลดริ้วรอยเร่งด่วนได้ และมีให้บริการแทบจะทุกคลินิกความงาม ช่วยลดริ้วรอยก่อนวัย ริ้วรอยระหว่างคิ้ว หรือ หางตา ให้กลับมาตึงกระชับ ดูอ่อนเยาว์ขึ้นได้ ริ้วรอย คืออะไร ? ‘ริ้วรอย’ คือ หนึ่งในปัญหาผิวที่สามารถเกิดขึ้นได้เมื่ออายุมากขึ้น โดยสามารถเริ่มพบได้ตั้งในช่วงอายุ 25 ปีครับ หากสังเกตดี ๆ จะเริ่มเห็นริ้วรอยตื้น ๆ บนใบหน้า ในจุดที่มีการขยับบ่อย ๆ หากมีการแสดงสีหน้า จากริ้วรอยตื้น ๆ จะสามารถพัฒนาให้เกิดริ้วรอยร่องลึกขึ้นได้และเพิ่มปริมาณมากขึ้น เมื่ออายุของเราเยอะขึ้นครับ เนื่องจากโครงสร้างผิวอ่อนแอลง เพราะกระบวนการทำงานเซลล์ผิวทำงานช้าลง เซลล์ผิวอุ้มน้ำน้อยลง ผลิตคอลลาเจนและอีลาสตินของเซลล์ผิวน้อยลง จนผิวขาดความชุ่มชื้น แห้งกร้าน ส่งผลให้ผิวขาดความแข็งแรง ผิวมีริ้วรอยง่ายขึ้น […]

รีแพร์ด้วยเลเซอร์ นวัตกรรมคืนความสาว

รีแพร์ด้วยเลเซอร์ รีแพร์(Repair) หรือ การซ่อมแซม คือ การผ่าตัดตกแต่งกล้ามเนื้อและเนื้อเยื่อที่หย่อนยานภายในช่องคลอดให้กระชับขึ้น เพื่อให้ขนาดหรือเส้นผ่าศูนย์กลางของช่องคลอดเล็กลงและเกิดการหดรัดที่ดีกว่าเดิม โดยเป็นการผ่าตัดตลอดแนวความลึกของช่องคลอด รวมถึงการผ่าตัดตกแต่งเนื้อเยื่อและผิวหนังบริเวณปากช่องคลอดด้วย “ช่องคลอดไม่กระชับ มีผลกระทบต่อชีวิตคู่จริงๆ เพราะสามีบางคนหาทางออกด้วยการไปมีบ้านเล็กบ้านน้อย ในบางครั้งผู้หญิงรู้ตัวเองดีว่ามีปัญหาช่องคลอดหลวมแต่ด้วยความอายจึงไม่กล้าเปิดเผย ในบางครั้งผู้ชายอาจไม่กล้าพูดเพราะกลัวผู้หญิงเสียใจ กลัวทำให้ผู้หญิงหมดความมั่นใจ ในกรณีนี้หากปล่อยทิ้งไว้เรื่องก็อาจบานปลายกลายเป็นปัญหาครอบครัวขึ้นมาได้ คนจำนวนมากจึงให้ความสนใจกับการทำรีแพร์ เพราะเป็นวิธีที่จะช่วยทำให้มีความสุขในเรื่องเพศมากขึ้น ศัลยกรรมช่องคลอดด้วยเลเซอร์ ต่างจากการใช้มีดหมอยังไง การทำรีแพร์แบบเดิมๆ เป็นการผ่าตัดตกแต่งแค่ปากช่องคลอดเท่านั้น โพรงช่องคลอดภายในจึงยังกว้างเหมือนเดิม แต่ลำแสงเลเซอร์ สามารถยิงลงเข้าไปถึงชั้นผิวลึก เพื่อกระชับกล้ามเนื้อที่หย่อนคล้อยได้ตั้งแต่ปากช่องคลอดจนถึงผนังช่องคลอดที่ใกล้ปากมดลูก แถมเจ็บน้อย ไม่มีรอยแผลเป็น ภาวะ อุ้งเชิงกรานหย่อน หรือ ภาวะ กระบังลมหย่อน มี 3 แบบ ได้แก่ 1. การหย่อนคล้อยของผนังช่องคลอดส่วนหน้า ซึ่งจะมีกระเพาะปัสสาวะหย่อนตาม หรือ กระเพาะปัสสาวะหย่อน (Cystocele) ทำให้เกิดอาการปวดหน่วงในอุ้งเชิงกราน หรือมีก้อนจุกที่ปากช่องคลอด ในกรณีนี้ แพทย์จะทำการแก้ไขด้วยการผ่าตัดรีแพร์ผนังช่องคลอดส่วนหน้า (Anterior Vaginal Repair) 2. การหย่อนคล้อยของผนังช่องคลอดส่วนหลัง ซึ่งจะมีลำไส้ส่วนทวารหนักหย่อนตาม หรือ ลำไส้หย่อน […]

อาหารช่วยต้านริ้วรอย

อาหารช่วยต้านริ้วรอย อาหารมีความสำคัญต่อร่างกายในทุกส่วน การเลือกกินอาหารบำรุงผิวจึงช่วยให้ผิวมีสุขภาพแข็งแรง เนียนนุ่ม ชะลอการเกิดริ้วรอย ผิวดูอ่อนเยาว์กว่าวัย และทำให้สุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอกได้ เพราะอาหารมีวิตามิน แร่ธาตุ และสารอาหารต่างๆ ที่จำเป็นต่อร่างกายและผิวพรรณ ถ้าหากอายุมากขึ้นแล้วรู้สึกผิวสุขภาพแย่ลงอาจต้องเสริมด้วยอาหารผิวที่ดี จะมีอะไรบ้างไปดูกัน ผิวสุขภาพดีเป็นอย่างไร? ผิวสุขภาพดี คือ ลักษณะของสีผิวที่สม่ำเสมอเท่ากัน ไม่มีจุดด่างดำ หรือรอยดำ ผิวเรียบเนียน ไม่มีปัญหาสิว ผดผื่น ระคายเคืองง่าย เมื่อสัมผัสจะรู้สึกถึงความเนียนนุ่ม ผิวกระชับเต่งตึง ชุ่มชื้น ฉ่ำน้ำ ไม่แห้งกร้าน หรือเป็นขุย โดยเราสามารถดูแลผิวให้มีสุขภาพดีได้ตามธรรมชาติหลายวิธี ทั้งหลีกเลี่ยงพฤติกรรมต่างๆ ที่ทำร้ายผิว ใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน และเหมาะสมกับสภาพผิวของตัวเอง ใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดเป็นประจำ และอีกหนึ่งวิธีสำคัญที่จะช่วยให้ผิวสุขภาพดีก็คือ อาหาร การกินอาหารบำรุงผิวจะช่วยให้สุขภาพผิวแข็งแรงจากภายในสู่ภายนอกนั่นเอง สารอาหารและวิตามินที่ช่วยบำรุงผิว และริ้วรอย 1. โปรตีน คือ หนึ่งในอาหารหลัก 5 หมู่ ซึ่งมีส่วนช่วยสร้างคอลลาเจนให้กับผิว เป็นสารอาหารบำรุงผิวชะลอวัย เนื่องจากผิวหนังคนเรามีส่วนประกอบหลักเป็นเส้นใยโปรตีน โปรตีนจะทำให้ผิวยืดหยุ่นได้ดี มีความแข็งแรง พบได้มากในอาหารประเภทเนื้อสัตว์ และผลิตภัณฑ์จากสัตว์ เช่น เนื้อไก่ […]

กระชับรูปหน้าบอกลาความแก่

กระชับรูปหน้า เมื่ออายุมากขึ้นจะเริ่มสังเกตเห็นความหย่อนคล้อยของผิวหน้า หลายท่านคงเริ่มมองหาวิธีในการยกกระชับหน้าให้ดูหย่อนคล้อยลดลง เพื่อชะลอความแก่ และทำให้ใบหน้าดูเด็กลง ในปัจจุบันมีวิธีการยกกระชับหน้าหลากหลายวิธีมาก แล้วเราควรเลือกวิธีการยกกระชับหน้าแบบไหนที่เหมาะกับเรา… ง่ายมากเลยค่ะเพียงแค่เลือกวิธีที่เหมาะสมกับปัญหาที่เรามี โดยอาจมีความจำเป็นต้องทำมากกว่า 1-2 วิธีก็เป็นได้ เนื่องจากแต่ละวิธีจะแก้ไขปัญหาในแต่ละชั้นผิวที่แตกต่างกัน รูปหน้าไม่เรียวกระชับ บาน ใหญ่ ไม่เข้ารูป ส่งผลให้ดูแก่ก่อนวัย มีวิธีรักษาอย่างไรบ้าง ต้องดูว่าสาเหตุมาจากโครงสร้างหน้าเดิม หรือความหย่อนคล้อย เพราะบางคน โครงหน้าใหญ่แต่ดูดี หากเกิดจากความหย่อนคล้อย นั่นเป็นสัญญาณของอายุที่เพิ่มขึ้น ใต้ตาและแก้มจะเริ่มห้อย ร่องแก้มปรากฏชัดขึ้น รวมถึงผิวคอที่ไม่ตึงกระชับ   กระชับรูปหน้าด้วยเทคโนโลยี Thermage เป็นคลื่นวิทยุที่จะไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ และเข้าไปทำลายซากคอลลาเจนเดิม คอลลาเจนที่เกิดใหม่จึงเรียงตัวสายงาม ผิวจึงกระชับขึ้น ทั้งยังกำจัดไขมันส่วนเกินใต้ผิวได้ รูปหน้าจึงดูเล็กลง Ulthera เป็นเครื่อง Focus Ultrasound สามารถใช้รักษาโรคมะเร็งตับได้โดยยิงรังสีไปทำลายจุดที่ไม่ต้องการ และนำมาประยุกต์ ใช้กับการยกยกกระชับหน้า ด้วยการยิงรังสีเข้าไปถึงชั้น SMAS Botox เป็นการฉีดสารเพื่อให้กล้ามเนื้อหดตัวใบหน้าจึงดูยกกระชับขึ้น แต่ผลการรักษาจะอยู่ได้ไม่นาน Hifu (High Infinity Focus Ultrasound) ใช้กลไกเดียวกับ Ulthera แต่แปลงพลังงานเป็นโมเลกุลเล็กๆทำให้ไม่รู้สึกเจ็บ […]

CHIN SURGERY อ่านสักนิด ก่อนคิดเสริมคาง

CHIN SURGERY เสริมคาง เสริมคาง เป็นหนึ่งในศัลยกรรมการปรับแต่งรูปใบหน้า คนเอเชียและคนไทยส่วนใหญ่มักจะพบกับปัญหาคางตัด รูปใบหน้าเป็นหน้าเหลี่ยมและคางสั้น การทำศัลยกรรมเสริมคางจะสามารถช่วยเติมเต็มรูปร่างของคาง เพราะรูปขนาดของคางนั้น เป็นปัจจัยหนึ่งที่สามารกำหนดมิติของใบหน้าส่วนล่าง เช่น บางคนมีรูปคางสั้น บางคนมีรูปคางเล็ก บ้างคนมีรูปคางไม่มีความนูนหรือรูปคางร่นมาด้านหลัง จึงทำให้ใบหน้าดูกลมและหน้าสั้น คออาจจะดูมีเนื้อเยอะ ซึ่งทำให้มีรูปลักษณ์ที่ไม่สวยงาม และปัญหาเหล่านี้สามารถที่จะแก้ไขได้ โดยการเสริมคางเพื่อทำให้สามารถมองเห็นรูปคางได้อย่างชัดเจน ใบหน้าส่วนล่างก็จะแลดูมีมิติ และสมดุลสมบูรณ์ดี เสริมคาง เสริมคางเชียงใหม่  เป็นการผ่าตัดแก้ไขปัญหารูปหน้าที่ไม่ได้สัดส่วน เหมาะสำหรับคนไข้ที่มีปัญหาคางสั้น คางตัด คางมีรอยหยัก คางบุ๋ม  ทำให้ใบหน้าดูกลม ดูมน ไม่ได้รูป โดยปกติทั่วไปแล้วคนไทยจำนวนไม่ใช่น้อย มักจะมีลักษณะคางที่สั้นมาก ทำให้ใบหน้าดูสั้นเกินไป ไม่สมส่วน รู้สึกไม่มั่นใจ เวลาถ่ายรูปเซลฟี่ หรือแม้กระทั่งจะถ่ายรูปหน้าตรง ต้องอาศัยมุมหลอก เพื่อช่วยให้คางดูยาว ปัญหาทั้งหมดนี้จะหมดไป การทำศัลยกรรมเสริมคางตามโรงพยาบาลและคลินิกทั่วไปในทุกวันนี้ พบว่ามีอยู่ด้วยกัน 2 วิธี คือ วิธีฉีดไขมันที่คาง หรือใช้สารฟิลเลอร์ แต่วิธีนี้จะไม่คงอยู่ถาวร เพราะไขมันและสารฟิลเลอร์จะค่อย ๆ สลายไปเองภายใน 3-5 ปี ส่วนวิธีที่สองคือ วิธีเสริมคางด้วยซิลิโคน จะเป็นการผ่าตัดเล็ก […]

แก้ปัญหาหน้าหย่อนคล้อย

แก้ปัญหาหน้าหย่อนคล้อย แก้ปัญหาหน้าคล้อยยังไงดี เพราะเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้กับทุกคนโดยเฉพาะเมื่อเราอายุมากขึ้น ปัญหาแก้มห้อยหน้าคล้อย ปัญหาระดับชาติของสาวๆ เพราะเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้กับทุกคนโดยเฉพาะเมื่อเราอายุมากขึ้น โดยครั้งนี้จะเล่าถึงปัญหาอื่นๆที่เกิดจากสาเหตุเดียวกันไปด้วยเลย ไม่ว่าจะเป็นคิ้วตก หว่างคิ้ว รอบดวงตา ร่องแก้ม ร่องมุมปากลึก มีเหนียง รวมถึงขอบกรามหนาจนไม่เห็นสันกระดูกที่ชัดเจนหรือเป็นถุง ไขมัน…คือตัวการ? คนส่วนใหญ่จะเข้าใจผิดว่าส่วนที่ห้อยลงมาคือก้อนไขมันที่ถ่วงใบหน้า  จึงหาทางออกด้วยการฉีดลดไขมันที่แก้ม เหนียง หรือแม้แต่ตัดไขมันที่กระพุ้งแก้มออก แต่พอทำแล้วมักพบว่าไม่ได้ผลหรือดูแย่ลงเพราะว่าจริงๆแล้ว ไขมันแทบไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการหย่อนคล้อยของใบหน้าเลย รู้หรือไม่ว่า ตอนที่เราอายุน้อยจะมีไขมันบนใบหน้ามากกว่าตอนอายุมากเสียอีก และจะค่อยๆลดลง บางลง จนทำให้เราดูแก่ชรา ถึงแม้ว่าหลายคนที่อ้วนขึ้นจะมีแก้มป่องตามมาด้วย แต่คนกลุ่มนี้ถ้าผอมลงหน้าก็จะลดลงเองได้ และการไปยุ่งกับไขมันบนหน้าก็แก้ปัญหาได้ไม่มาก และแก้ได้ในระยะสั้นอยู่ดี ลองจินตนาการดูว่าใบหน้าของเราคือหมอนใบหนึ่ง ตอนที่ซื้อมาใหม่ๆ หมอนจะตึงแน่น ดูดีมาก แต่พอเวลาผ่านไป เมื่อนุ่น สำลี ฟองน้ำ ที่อยู่ภายในหมอนค่อยๆยุบตัวลง แต่ขนาดของผ่าที่ตัดเย็บหมอนยังคงเท่าเดิม ตัวหมอนจึงย้วย ห้อย ยวบ และไม่เต่งตึงเหมือนเมื่อก่อน ใบหน้าของเราก็เช่นกัน เมื่ออายุมากขึ้น ไขมัน กล้ามเนื้อ รวมถึงกระดูกจะบางและยุบตัวลง แต่หนังที่ปกคลุมใบหน้ามีขนาดเท่าเดิม จึงเริ่มหย่อนคล้อย ตก พับย่น โดยเราจะสังเกตพบว่าส่วนที่อยู่ต่ำสุดของใบหน้าอย่างขอบกรามและใต้คางจะห้อยลงมาเป็นถุงร่องแก้ม ร่องใต้ตา รวมถึงหน้าผาก […]

คิดไม่ตก เรื่องหนังตา

คิดไม่ตก เรื่องหนังตา การผ่าตัด แก้หนังตาตกเชียงใหม่ ทำตาสองชั้น มีวัตถุประสงค์เพื่อทำให้เกิดชั้นตาขึ้นมาใหม่ และการผ่าตัดเพื่อแก้ไขความหย่อนคล้อยของหนังตาจากอายุที่มากขึ้น หรือตัดแต่งหนังตาบนเพื่อเสริมสร้างบุคลิกภาพให้ดูดียิ่งขึ้น แม้การทำตาสองชั้นเป็นการผ่าตัดเล็ก สามารถทำโดยการฉีดยาชาได้ แต่ผู้สนใจควรศึกษาข้อมูลให้ดี ทั้งการปฏิบัติตัวก่อนและหลังการผ่าตัดทำตาสองชั้น ข้อควรระวังและภาวะแทรกซ้อน และอาการที่ต้องมาพบแพทย์ก่อนนัด รวมถึงสถานที่ และความรู้ความชำนาญของแพทย์ผู้ผ่าตัด ก่อนตัดสินใจ ก่อนการผ่าตัดทำตาสองชั้นจำเป็นต้องมีการประเมินผู้ป่วยโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ โดยเฉพาะความผิดปกติร่วมของหนังตา เช่น ภาวะหนังตาตก (eyelid ptosis) ซึ่งเป็นความผิดปกติของกล้ามเนื้อที่ช่วยในการเปิดตา (levator muscle) และต้องประเมินว่าผู้ป่วยมีภาวะตาแห้งผิดปกติหรือไม่ เนื่องจากหลังผ่าตัดทำตาสองชั้นอาจทำให้ภาวะตาแห้งมีอาการมากขึ้นได้ เป็นต้น   หนังตาตก คืออะไร หนังตาตก (แก้หนังตาตกเชียงใหม่) ทับดวงตา เป็นภาวะที่เปลือกตามีลักษณะหย่อนคล้อยลงมามากกว่าปกติ จนปิดทับตาดำบางส่วน ทำให้ลืมตาได้ไม่สุด ตาดูเล็ก ตาปรือ ตาตก ทำให้ดูแก่ก่อนวัย ซึ่งปกติแล้ว หนังตาของคนเราจะปิดทับตาดำเพียงบางส่วน โดยจะกินเนื้อที่บริเวณด้านบนของตาดำลงมาเพียงแค่ 1-2 มิลลิเมตร แต่ในเคสที่มีภาวะหนังตาตกหย่อนมาก อาจส่งผลให้เปลือกตาตกลงมาปิดทับตาดำของเรา จนทำให้เกิดผลกระทบต่อการมองเห็น ซึ่งต้องแก้ไขหนังตาตกโดยการทำตาสองชั้น พร้อมตกแต่งนำไขมันและหนังส่วนเกินบริเวณเปลือกตาออก เป็นวิธีการแก้ตาตกอย่างตรงจุด สาเหตุที่ทำให้หนังตาตก หนังตาอูมแต่กำเนิด เป็นลักษณะดวงตาที่พบในพันธุกรรมตาเอเชีย ที่มีเปลือกตาหนา ไขมันเยอะ ทำให้หนังตาอูม […]

ฉีดไขมันหน้าเด็ก เป๊ะเวอร์!! เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย

ฉีดไขมันหน้าเด็ก ปรับใบหน้าให้อ่อนเยาว์ เติมเต็มหน้าผาก ขมับ ร่องแก้ม และใต้ตาให้สมบูรณ์ เพราะความงามเป็นเรื่องที่ผู้หญิงให้ความสำคัญลำดับต้นๆ ไม่ว่าจะผ่านยุคกี่สมัย ความสวยความงามจึงเป็นเรื่องอยู่คู่กับผู้หญิงมาตลอด  โดยเฉพาะการมีใบหน้าที่สวยเข้ารูป ถือเป็นการสร้างบุคลลิกดีไปในตัว จึงไม่แปลกที่สาวๆ หลายคนให้ความสนใจในการ “ ฉีดไขมันหน้าเด็ก ” กันมากขึ้น ฉีดไขมันหน้าเด็ก ด้วยนวัตกรรม Fat cell ต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญพิเศษ ที่มีความรู้เกี่ยวกับศาสตร์ของการย้ายและปลูกเนื้อเยื่อ รวมถึงความงามของใบหน้า ช่วยขจัดปัญหาแก้มตอบ ขมับตอบ ผิวหน้าบาง โหนกแก้มเยอะ หน้าผากลาดต่ำ ซึ่งการฉีดไขมันนี้จะเป็นการย้ายเซลล์ไขมัน จากที่หนึ่งไปสู่ที่หนึ่ง ด้วยการนำกระบอกฉีดยาฉีดไขมันผ่านเข็มขนาดเล็ก ย้ายเซลล์ไขมันที่มีอนุภาคเล็กๆ ไปยังบริเวณที่เกิดปัญหา ซึ่งการฉีดไขมันหน้านี้ ช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ และสามารถฉีดได้หลายตำแหน่ง แก้ไขใบหน้าให้โหงวเฮ้งดีดีขึ้นได้     ข้อดีของการฉีดไขมันหน้าเด็ก Fat cell   เติมเต็มผิวให้อวบอิ่ม มีน้ำมีนวล ลบเลือนร่องแก้ม ใต้ตาให้เปล่งปรั่ง ไร้แผลเป็น ไม่มีสารแปลกปลอมเหมือนฟิลเลอร์ แลดูเป็นธรรมชาติ เนื่องจากใช้เซลล์ไขมันที่มีชีวิต ไม่มีสารแปลกปลอมเหมือนฟิลเลอร์ ไม่ไหล ใบหน้าเข้ารูป ปลอดภัย […]

ลานนาวดีคลินิก เชียงใหม่ Lannawadee Clinic

ช่องทางการติดต่อ

ลานนาวดีคลินิก มี 4 สาขา
1.ตั้งอยู่ในโครงการมีโชคพลาซ่า จังหวัดเชียงใหม่
2.ตั้งอยู่ เลขที่ 574 ถนน เชียงใหม่-ลำปาง ต.ท่าศาลา อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่
3. สาขากรุงเทพ สวทช. รังสิต
อาคาร Inc1 สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ 131 อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ถ.พหลโยธิน ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี 12120 ชั้น3 ห้อง 307-308
4. สาขาพัทยา กลาง 194/5และ194/6 หมู่9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง , Chon Buri, Thailand, Chon Buri 

เวลาทำการ
จันทร์ – ศุกร์   10.00 – 19.30 น.
เสาร์ – อาทิตย์ 10.30 – 19.30 น.